fbpx

Giám đốc các chi nhánh chia sẻ kết quả kinh doanh Quý I của FAST

09/01/2023

03/01/2023

660

Quý I – 2013 đã đi qua. Nhìn lại 3 tháng đầu năm, đã có những con số tích cực hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó cho phép FAST kỳ vọng vào một kết quả khởi sắc trong các quý còn lại của năm 2013. Giám đốc các chi nhánh đã có các chia sẻ về kết quả tình hình kinh doanh 3 tháng đầu năm.

Kết quả hoạt động kinh doanh của chi nhánh mình quý I vừa qua như thế nào? Anh đánh giá như thế nào về kết quả này?

Anh BìnhLK (GĐ FAST VP Hà Nội): Kết quả kinh doanh quý I của FAST Hà Nội tương đối tốt trong bối cảnh thị trường vẫn còn khó khăn. Về con số là tương đối khả quan do trong kỳ ký được một hợp đồng lớn với Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên có một điểm không hài lòng là Phòng kinh doanh I không hoàn thành kế hoạch ký kết của quý.

Anh PhongND (PGĐ VP FAST TPHCM): Theo thống kê trên diễn đàn nội bộ, kết quả quý I FAST TPHCM đạt được về ký kết hoàn thành 100,61% kế hoạch; thu tiền hoàn thành 99,54% kế hoạch; doanh thu hoàn thành 100,06% kế hoạch.

Đây là kết quả thành công trong bối cảnh nền kinh tế chưa thật sự khởi sắc và tạo động lực thúc đẩy cho kế hoạch các quý sau “đầu xuôi, đuôi lọt”.

Anh HùngNH (GĐ VP FAST Đà Nẵng): Về cơ bản, các chỉ tiêu của FAST Đà Nẵng trong quý I chỉ đạt được ở mức trung bình. Cuối tháng 3 có sự khởi sắc trong ký kết.

Về mặt khách quan, Quý I dính 2 tháng tết, cộng với tháng 3 là tháng các doanh nghiệp tập trung quyết toán thuế, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của FAST Đà Nẵng.

Về mặt chủ quan, năm 2013 anh đã kỳ vọng nhiều vào sự khởi sắc của kinh doanh và đặt kế hoạch khá cao và anh chia đều con số chỉ tiêu cho 4 quý nên thường thì quý I và quý III con số không đạt và các quý II và quý IV cố gắng để bù cho con số thiếu hụt của 2 quý kia.

So với cùng kỳ năm ngoái, kết quả quý I/2013 có khả quan hơn không? Điều đó có thể là cơ sở để hy vọng những khởi sắc của kinh doanh FAST năm 2013 hay không?

Anh BìnhLK: Không thể nhìn vào Quý I mà đánh giá tình hình năm 2013 có thể khởi sắc, bởi quý I thời gian kinh doanh tương đối ngắn do ảnh hưởng của tháng tết. Nhiều thông tin xấu về thị trường trong quý I: Một số công ty phần mềm giải thể, một số cty khác thì tình hình ký kết cũng rất khó khăn.

Anh PhongND: Ký kết bằng 105,13% so với cùng kỳ; Thu tiền bằng 95,30% so với cùng kỳ; Doanh thu bằng 100,38% so với cùng kỳ. Nhìn vào con số thống kê này có thể thấy 2/3 chỉ tiêu đã vượt mức so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một tín hiệu tốt cho việc kinh doanh năm 2013 và củng cố thêm cơ sở cho mục tiêu hoàn thành kế hoạch.

Anh HùngNH: Nhìn một cách tổng quát, FAST Đà Nẵng chỉ vượt mức 1 trên 3 chỉ tiêu. Nhưng điều đó không thể chứng minh được sự xuống dốc trong kinh doanh. Vì một số yếu tố khách quan, nên có thể quý I không đạt như mong muốn, nhưng các quý còn lại FAST Đà Nẵng sẽ cố gắng để bù cho quý I.

Là người quản lý, anh đã có kế hoạch gì để đạt được kết quả tốt cho các quý còn lại?

Anh HùngNH: Sắp tới anh đưa ra chương trình tất cả nhân viên kinh doanh đều phải đi thị trường (ít nhất 1 tuần 2 lần), đi theo từng tuyến đường, đến tận các công ty để gửi tài liệu giới thiệu về công ty, về các sản phẩm. Trước mắt thử nghiệm ở khu vực Đà Nẵng.

Đây là một hình thức thủ công, nhưng thay vì ngồi một chỗ và gọi điện thì anh muốn thử một hình thức khác trực tiếp hơn.

Bên cạnh đó, trong nội bộ FAST Đà Nẵng anh cũng có sự điều chuyện nhân sự từ bộ phận này qua bộ phận khác để đẩy mạnh phát triển kinh doanh, phù hợp với năng lực của từng cá nhân.

Về Bộ phận Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng, năm 2013 anh quyết định thành lập một phòng chuyên biệt, rõ ràng, tăng thêm nhân sự để đảm bảo hỗ trợ cho lượng khách hàng tăng cao hơn 1/3 so với năm 2012.

Đầu năm, BGĐ cũng đưa ra nhiều quy định mới nhằm tạo hiệu quả công việc hơn. Vậy các quy định mới này có tạo được những kết quả như mong đợi không?

Anh BìnhLK: Hai chỉ tiêu rất quan trọng là Ký kết và Thu tiền của FAST Hà Nội trong quý I đều tăng so với cùng kỳ trong khi số lượng nhân sự giảm tương đối (125-130/2013 so với 155-160/2012) đã cho thấy năng suất lao động của FAST Hà Nội tăng. Kết quả đó đến từ nhiều yếu tố trong đó có việc siết chặt quy định, quy chế làm việc.

Với sự ra đời của một số sản phẩm mới, những công nghệ mới trên nền điện toán đám mây theo anh có tác động như thế nào đến sự phát triển kinh doanh năm 2013? Anh có thể dự đoán sản phẩm nào của FAST sẽ mang lại doanh thu cao cho FAST trong thời gian tới?

Anh BìnhLK: Các sản phẩm mới như Fast Accounting Online (FAO) – phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây đầu tiên tại Việt Nam, Fast Accounting 11 (FA11) – phần mềm kế toán phiên bản mới, Fast Business Online (FBO) – giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện (ERP) trên nền tảng web… đã mang lại sức cạnh tranh mới cho FAST. Tuy nhiên cũng cần thời gian để hoàn thiện, làm cho sản phẩm thực sự “Nhanh hơn – Thông minh hơn”, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Anh PhongND: FBO sẽ chiếm tỷ trọng lớn về cơ cấu doanh thu (FSG). Còn FAO sẽ là bước tiến mới trong định hướng kinh doanh của công ty (Một công ty luôn đi đầu về công nghệ).

Anh HùngNH: Sản phẩm FAST hiện tại tương đối nhiều, tạo ra nhiều góc độ cạnh tranh cao hơn. Tuy nhiên trong nội bộ FAST Đà Nẵng, và ngay cả bản thân anh nhiều khi cũng lúng túng trong việc lựa chọn sản phẩm để tư vấn cho khách hàng vì ranh giới giữa một số sản phẩm không rõ ràng. Hiện tại đã được phân định ranh giới rõ ràng hơn.

Thời gian qua anh đã bán được sản phẩm Fast Business Online đầu tiên ở FAST Đà Nẵng. Chính nhờ sự khác biệt, hơn hẳn về công nghệ mà FBO đã đánh bật các đối thủ cạnh tranh khác.

Phong trào văn thể công đoàn, hoạt động cộng đồng của FAST trong quý I có những hoạt động gì nổi bật?

Anh BìnhLK: Trong quý I FAST Hà Nội có nhiều hoạt động như tổ chức Tất Niên; Tổ chức hoạt động từ thiện; Tặng quà cho nhân viên và phụ huynh; Tổ chức ngày 8/3 cho chị em… Bên cạnh đó hoạt động thể thao cũng được chú trọng như bóng đá, tennis. Tất cả các trưởng phòng đã tham gia tennis hàng tuần.

Anh PhongND: Thực hiện chủ trương nghỉ một ngày thứ 7 trong tháng để tham gia các hoạt động phong trào, các bộ phận, phòng ban đã tổ chức các buổi dã ngoại, nghỉ mát để kết nối đồng nghiệp và tạo một tinh thần thoải mái trước khi bước vào hàng loạt các dự án lớn.

Bên cạnh đó, phong trào bóng đá vẫn được duy trì với các trận lượt về giải bóng đá nội bộ FAST miền Nam.Về hoạt động cộng đồng, theo chủ trương của BGĐ công ty, định kỳ sẽ có các buổi hoạt động từ thiện do các phòng ban phụ trách với mong muốn tất cả các thành viên FAST đều tham gia ít nhất 1 lần. Chương trình này bắt đầu từ tháng 4/2013.

Anh HùngNH: Phong trào thể dục thể thao vẫn duy trì với đội bóng FAST tập luyện hàng tuần. Trong quý I có tổ chức các sự kiện như tất niên, giải bóng đá cúp mùa xuân. Hoạt động cộng đồng trong quý I có 2 hoạt động nổi bật là thăm trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và tham gia chương trình “Nắng ấm mùa xuân”.

Anh có thể cho biết kế hoạch đặt ra của quý II? Anh có niềm tin như thế nào về sự khởi sắc của kinh doanh trong quý II?

Anh BìnhLK: Kế hoạch quý II đã gửi lên chi tiết cho BGĐ. Đây là quý rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh cả năm (chiếm 27.5% tỷ trọng của cả năm). Anh rất mong FHN sẽ hoàn thành tốt kế hoạch, tạo tiền đề hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm, giảm sức ép cho các quý sau.

Anh PhongND: Kế hoạch quý 2 cũng tương đương như quý 1. Dựa trên số lượng hợp đồng ký kết hiện nay và những khả năng tiếp theo, anh hoàn toàn tin rằng quý 2 sẽ là một quý thành công nữa của FSG.

Anh HùngNH: Bản thân anh không phải là người xuất sắc trong việc lập kế hoạch cho từng tháng, quý nên con số đặt ra và con số hoàn thành không khớp nhau do tác động của nhiều yếu tố. Năm 2013 anh đặt ra kế hoạch kinh doanh khá mạo hiểm (tăng 18% so với năm 2012). Anh mong muốn có một sự phát triển đột biến và cũng rất có hy vọng và niềm tin về sự phát triển kinh doanh ở các quý sau.

Nhận xét của anh về kế hoạch phát triển năng lực cá nhân thông qua các cuộc thi, các kế hoạch nghiên cứu đề tài do BGĐ đặt ra?

Anh BìnhLK: Năm nay chúng ta có điểm mới là các nhân sự từ bậc IV trở lên phải viết đề tài. Anh đánh giá đây là cách làm rất tốt để các cá nhân phát triển và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình vào kho tri thức chung của Công ty.

Anh PhongND: Đây là một yêu cầu bắt buộc mà một công ty cần phải có. Chúng ta phải luôn đổi mới, sáng tạo thì mới có thể duy trì được tốc độ phát triển bền vững, ổn định.

Anh HùngNH: Theo anh đây là một chương trình rất hay và ý nghĩa. VP FAST Đà Nẵng bên cạnh việc tham gia các đề tài nghiên cứu, các cuộc thi thì tự bản thân mỗi thành viên cũng đang học hỏi, nghiên cứu. Hiện có một loạt các sản phẩm mới ra, việc nghiên cứu các sản phẩm cũng là một yêu cầu bắt buộc. Hiện nay FAST Đà Nẵng đang cử hai đại diện tham gia khóa đào tạo lập trình sản phẩm Fast Business Online để tham gia vào các dự án đang, đã và sẽ ký kết trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *