fbpx

FAST ủng hộ 730kg gạo cho người dân Thanh Hóa đang thiếu đói

06/01/2023

06/01/2023

472

Được tin trên báo chí về người dân một số vùng ở Thanh Hóa đang thiếu đói, Công ty FAST đã kêu gọi các nhân viên quyên góp tiền ủng hộ. Đã quyên góp được 2.835.000đ và trích từ quỹ tương trợ cộng đồng của công ty là 5.000.000đ. Số tiền này công ty đã mua 730kg gạo để chuyển đến địa điểm ủng hộ.

Ngày 28-5-2011 Công ty FAST tổ chức một nhóm chuyển đồ ủng hộ tới huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Như Xuân là huyện miền núi phía Tây Nam tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 60 km; Đây là một trong bảy huyện miền núi nghèo nhất tỉnh đang được thụ hưởng chương trình 30a của chính phủ. Nhóm chuyển đồ ủng hộ đã phối hợp với huyện đoàn tới xã Thanh Phong tổ chức phân phát 730kg gạo cho những hộ đặc biệt khó khăn.

Khi được hỏi về cảm nhận, anh Lê Hoàng cho biết: “Qua thăm dò tình hình các địa phương ở Thanh Hóa, FAST đã chọn xã Thanh Phong huyện Như xuân là điểm đặt chân. Đây là một xã nghèo nhất của huyện, gọi là xã nhưng thực ra chỉ là một bản làng chủ yếu là người dân tộc Thái sinh sống. Anh cũng là người Thanh Hóa, nhà anh chỉ cách vùng này chỉ 150 cây số mà không ngờ vùng này lại nghèo và khác xa chỗ anh ở đến thế. Tất cả nhà ở đây đều là nhà tranh tre vách đất. Đường đất xe không vào được nên đoàn phải đi bộ vào bản nhưng vì mỗi nhà cách nhau cả cây số nên không ghé thăm được từng nhà dân. Bà con dân bản ra nhà văn hóa xã để nhận gạo hỗ trợ. Có một kỉ niệm, một bà cụ đã ngoài 70, khi được biếu gạo, bà mừng lắm, bà nói “Cảm ơn đảng, cảm ơn chính phủ đã giúp đỡ cho già trong lúc khó khăn như thế này. Chuyến đi khiến cho anh em trong đoàn mệt bở hơi tai nhưng thực sự thấy rất ý nghĩa”.

Công ty FAST ủng hộ 730kg gạo cho người dân Thanh Hóa đang thiếu đóiNhững mái nhà tranh tre vách đất chênh vênh

fast-ung-ho-nguoi-dan-tinh-thanh-hoa-0Công ty FAST kết hợp với cán bộ đoàn xã đang phân phát gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo

AnhNTL
Công ty FAST, 31-5-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *