fbpx

FAST triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập Đoàn Nam Cường

10/04/2024

03/01/2023

1014

Giới thiệu các điểm nổi bật về dự án triển khai giải pháp ERP Fast Business Online cho Tập Đoàn Nam Cường – Ông lớn của ngành bất động sản Hà Nội.

Tóm tắt dự án

 • Giải pháp ERP triển khai: Fast Business Online (FBO)
 • Phân hệ triển khai: Kế toán, Kho
 • Lĩnh vực: Bất động sản, dịch vụ khách sạn, nhà hàng
 • Trụ sở chính: Hà Nội
 • Số điểm/đơn vị triển khai: 3
 • Số người sử dụng: 14
 • Thời gian: Ký kết: 17-04-2017, Nghiệm thu: 25-08-2018

Tóm tắt thông tin doanh nghiệp

Hơn 35 năm hình thành và phát triển với quy mô ban đầu là Tổ hợp dịch vụ Vận tải vật tư nông nghiệp và xây dựng Xuân Thủy (1984), Tập đoàn Nam Cường không ngừng lớn mạnh và khẳng định được chỗ đứng của mình trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản, đặc biệt trong hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng khu đô thị và du lịch, dịch vụ…

Hàng loạt siêu dự án gắn liền với tên tuổi của ông lớn bất động sản Nam Cường có thể kể đến như: Khu đô thị Dương Nội (200 ha), Khu đô thị Cổ Nhuế (18 ha) , Khu đô thị Phùng Khoang (46 ha), Dự án Khu đô thị mới Thạch Phúc (507 ha), Dự án khu sinh thái Chương Mỹ (750 ha), Khu tổ hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Nam Cường Phú Quốc (32 ha)… Bên cạnh đó, Nam Cường còn nổi tiếng với hệ thống khách sạn cao cấp trên khắp cả nước.

FAST triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập Đoàn Nam Cường

Khu đô thị Dương Nội được định hướng trở thành Zero – Energy Township – Khu đô thị không tiêu tốn năng lượng đầu tiên ở Việt Nam

FAST triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập Đoàn Nam Cường

Khu đô thị mới Cổ Nhuế bao gồm khối văn phòng cho thuê, hơn 50 biệt thự và 3 khối nhà chung cư cao tầng với 680 căn hộ cao cấp

FAST triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập Đoàn Nam Cường

Khu tổ hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Nam Cường Phú Quốc

FAST triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập Đoàn Nam Cường

Khách sạn Nam Cường Hải Phòng

Nguồn ảnh: Internet

Nhu cầu triển khai ERP và lựa chọn giải pháp

Tập đoàn Nam Cường là doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Bất động sản, dịch vụ khách sạn, nhà hàng. Trước khi triển khai giải pháp ERP Fast Business Online, Nam Cường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tổng hợp dữ liệu, lên báo cáo tài chính cho cả tập đoàn. Nguyên nhân chủ yếu là do dùng các phần mềm khác nhau, các dữ liệu vẫn chưa có sự thống nhất chặt chẽ.

Phần mềm ERP Fast Business Online được Nam Cường tin tưởng lựa chọn để giải quyết các bất cập hiện tại đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị cho doanh nghiệp. Những ưu điểm nổi bật mà Nam Cường đánh giá cao ở Fast Business Online đó chính là khả năng giải quyết tốt các khó khăn về dữ liệu cũng như báo cáo tài chính hiện tại của tập đoàn, đồng thời phần mềm có thể truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào và không phải cài đặt máy trạm. Một yếu tố không kém phần quan trọng để Nam Cường quyết định lựa chọn Fast Business Online đó chính là mối quan hệ “Đối tác lâu dài, tin cậy” của FAST với các khách hàng. Đa số nhân viên của Nam Cường đã quen với phần mềm FAST thông qua việc sử dụng sản phẩm phần mềm kế toán Fast Accounting trước đây. Không chỉ tín nhiệm về chất lượng của phần mềm mà còn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên FAST cũng như dịch vụ CSKH tận tâm, chu đáo.

Các bài toán tiêu biểu trong quá trình triển khai

3 bài toán tiêu biểu nhất cần có “lời giải” của Nam Cường bao gồm:

 1. Tách được toàn bộ các danh mục theo đơn vị .
 2. Lên được báo cáo tài chính tổng hợp cho cả tập đoàn. Trước khi triển khai Fast Business Online báo cáo tài chính của tập đoàn được tổng hợp bằng cách copy ra dữ liệu của từng đơn vị rồi sau đó đưa vào một bản tổng hợp để lên báo cáo. Cách thực hiện này còn thủ công, mất rất nhiều thời gian và công sức.
 3. Quản lý nhập xuất tồn kho cho 2 đơn vị kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Kết quả đạt được

 • Các danh mục được tách theo đơn vị cơ sở: danh mục tài khoản, danh mục vụ việc, danh mục hợp đồng, danh mục vật tư, danh mục phí, danh mục khách hàng – nhà cung cấp… giúp cho dữ liệu được tập trung thống nhất nhưng vẫn đảm bảo tách biệt khi sử dụng. Ban tài chính giảm bớt được rất nhiều thời gian để thu thập và phân tích báo cáo từ các đơn vị.
 • Hệ thống báo cáo tài chính đáp ứng nhanh và chính xác. Báo cáo tài chính tổng hợp đã có thể thực hiện cho cả tập đoàn, không cần phải thu thập dữ liệu theo các phương pháp thủ công như trước.
 • Các nghiệp vụ về nhập xuất tồn được quản lý một cách chi tiết và có hệ thống giúp quá trình kiểm soát kho trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Thuận lợi và khó khăn

Đa số nhân viên của Nam Cường đã quen với việc sử dụng phần mềm, đặc biệt là quen với giao diện, thao tác cũng như tiện ích trên phần mềm FAST do đã sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting trước đây. Bên cạnh đó, các phân hệ triển khai chủ yếu tập trung vào kế toán và kho, không phát sinh các yêu cầu phức tạp đã giúp cho quá trình triển khai diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.

Vấn đề lớn nhất được đội dự án chia sẻ đó chính là sự không thống nhất giữa các đơn vị dẫn đến khó khăn trong quá trình lên báo cáo tài chính tổng hợp của tập đoàn. Trường hợp tiêu biểu nhất có thể kể đến là trong một chỉ tiêu trên báo cáo tài chính nhưng mỗi đơn vị lại có cách thu thập khác nhau do đó phải phân tách chỉ tiêu này theo từng đơn vị, mất khá nhiều thời gian để hỗ trợ. Quá trình triển khai cũng vướng phải khó khăn trong khâu nhân lực người sử dụng khi Nam Cường vẫn còn thiếu nhân sự có khả năng quản lý hệ thống, một trong những yếu tố “đẩy” cho một dự án triển khai ERP thành công.

Thành viên đội dự án

Anh Nguyễn Văn Hoàng, trưởng dự án (giữa). Hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai ERP trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, sản xuất, xây lắp… Một số doanh nghiệp tiêu biểu từng triển khai: Vietlott, CTCT Viettel, Nasco…

Anh Nguyễn Đình Việt (bìa phải): là nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên đảm nhận nhiệm vụ triển khai về nhân sự. Các dự án tiêu biểu trong hơn 10 năm làm ở vị trí triển khai của anh có thể kể đến như: Vietlott, KK Fashion, Nasco…

Anh Nguyễn Văn Phan (bìa trái): Các dự án tham gia trong hơn 4 năm trong nghề triển khai ERP: Nasco, Trống đồng Thăng Long, Cty công trình Viettel, Công ty CP thiết bị chuyên dụng và chuyển giao công nghệ (PET)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *