fbpx

FAST TOUR 2021: Tân binh khối Tư vấn ứng dụng và kinh doanh FHN

11/07/2023

03/01/2023

358

Trùm cuối của loạt bài giới thiệu tân binh FHN là những gương mặt nam thanh nữ tú tới từ khối Tư vấn ứng dụng và Kinh doanh. Những tân binh này là ai và họ suy nghĩ như thế nào về môi trường làm việc của FAST? Đừng bỏ lỡ bài viết này!

PV: Chào bạn, hãy giới thiệu vài câu về bản thân nhé! 

LinhVTT (KD1, FHN): Mình là Thúy Linh đến từ phòng Kinh doanh 1. Sở thích của mình là nghe nhạc, xem phim và café cuối tuần với bạn bè người thân.

Quan điểm sống: “Cuộc sống cũng như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển”.

DũngĐM (TV2, FHN): Mình là Đỗ Mạnh Dũng tới từ phòng TV2.

NhungĐTH (TV2, FHN): Chào mọi người, mình là Hồng Nhung phòng TV2 (FHN). Mình là một người vui vẻ, hay cười và khá dễ tính.

Quan điểm sống: “Đau đớn, tổn thương và thất bại khiến con người mạnh mẽ”.

LongNT (TV2, FHN): Hello mọi người, mình là Ngô Thành Long, nhân viên mới của TV2. Mình thích đọc báo, tìm hiểu lịch sử, khoa học, thích nấu ăn, thích mèo.

Quan điểm sống: “Càng tiếp xúc với nhiều người chúng ta càng nhận ra thế giới có nhiều màu sắc”.

ThanhĐH (ERP, FHN): Chào mọi người, mình là ThanhĐH – tân binh phòng Giải pháp ERP (FHN).

ThànhTĐ (ERP, FHN): Mình là Tạ Đức Thành. Mình là một người vui vẻ, hòa đồng, thích chơi thể thao, du lịch và ăn uống,…

Quan điểm sống: “Bất cứ ai, bất cứ điều gì đều có thể là một người thầy”.

ThànhTV (ERP, FHN):  Chào mọi người, mình là Viết Thành – một người lạc quan, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người nhưng đôi khi hơi nóng vội.

Quan điểm sống: “Cuộc đời là một đặc ân”.

ToànPC (ERP, FHN): Chào mọi người, mình là Phạm Công Toàn. Tới từ mảnh đất bình yên của tổ quốc Thái Bình.

Mình là một người sống khá là khép kín và cũng có thể cởi mở mỗi khi cần, đặc biệt là trong công việc. Game và âm nhạc là hai thứ hông thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Quan điểm sống: “Sống cho hiện tại để hướng tới tương lai. Mỗi giây phút trôi qua trong đời bạn đều là khoảng thời gian đáng để trân trọng”.

PV: Bạn gia nhập FAST tới nay là được bao lâu rồi nhỉ? Bạn biết tới FAST và phỏng vấn ứng tuyển từ đâu? 

LinhVTT: Cũng được khoảng 6 tháng rồi. Mình biết FAST từ rất lâu rồi, qua bạn bè giới thiệu mình biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh nên ứng tuyển.

DũngĐM: Cũng được khoảng 7 tháng. Mình biết tới FAST thông qua bạn đang làm việc tại công ty giới thiệu.

NhungĐTH: Mình vào FAST từ 18/01/2021 đến giờ. Hồi đấy mình biết tới FAST qua thông tin tuyển dụng trên topcv.

LongNT: Mình vào công ty đợt tháng 1, tính tới nay là hơn 7 tháng rồi. Mình biết tới FAST qua giới thiệu của trường và qua tìm hiểu cá nhân.

ThanhĐH: Nếu tính cả thử việc thì mình đã làm việc ở FAST 4 tháng rồi. Mình ứng tuyển vào FAST vào thời điểm trường mở kỳ thực tập.

ThànhTĐ: Mình chính thức gia nhập FAST vào 15/6 (đến nay là hơn 1 tháng). Mình biết đến FAST qua giới thiệu của các thầy cô trường đại học, sau đó thì mình đi thực tập và ở lại làm việc tại công ty luôn.

ThànhTV: Mình vừa trở thành nhân viên chính thức từ 1/7. Mình biết tới FAST từ các trang thông tin tìm kiếm việc làm.

ToànPC: Mình vào nhà chung toàn những nam thanh nữ tú của FAST đã được 5 tháng (tính cả thời gian thử việc). Hồi đấy mình được nhà trường giới thiệu đi thực tập ở FAST và đây cũng là một cái duyên rất lớn đối với mình.

PV: Sau những lần trải nghiệm các hợp đồng/dự án, bạn rút ra được kinh nghiệm gì cho bản thân?

LinhVTT: Mỗi lần làm việc với khách hàng đều mang đến cho mình những trải nghiệm khác nhau. Từ đó mình nhận ra được bản thân vẫn còn nhiều thiếu sót và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành thật tốt công việc.

DũngĐM: Hiện mình đang tham gia vào 2 dự án FBO. Từ đó nhận thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, cần trau dồi thêm kiến thức về nghiệp vụ và làm việc nhóm.

NhungĐTH: Mình đã triển khai khá nhiều hợp đồng riêng, và tham gia 1 số dự án lớn cùng các anh chị. Thông qua đó mình đã có nhiều cơ hội rèn luyện bản thân, nhất là về kỹ năng giao tiếp với khách hàng và trình độ chuyên môn.

LongNT: Mình đang tham gia một vài dự án. Các anh chị đi trước đều rất giỏi và mình đang quan sát để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

ThànhTĐ: Mình đã được tham gia vào các dự án của nhóm. Từ đó mình đã rút ra được những kinh nghiệm về chuyên môn, về giao tiếp, đào tạo khách hàng, làm việc với các phòng ban khác trong công ty,… Những kinh nghiệm này đã giúp mình tiến bộ trong công việc rất nhiều.

ThànhTV: Mình đã tham gia một vài dự án. Qua đó học hỏi được từ các anh trong nhóm cách làm việc, trao đổi với khách hàng, các nghiệp vụ cơ bản. Hiểu được quy trình triển khai giúp cho công việc được tối ưu hóa hơn.

ToànPC: Hiện mình đang tham gia triển khai các dự án về HRM. Một  trong số đó là của công ty PSA. Qua đó, mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như là nghiệp vụ từ phía doanh nghiệp, cách một tổ chức hoạt động ra sao khi có sự quản lý và điều hành của phòng nhân sự. Và quan trọng hơn hết là mình thấy được khả năng cũng như là mức độ phát triển của HRM trong tương lai,…

PV: Bạn thấy môi trường làm việc của FHN như thế nào? 

LinhVTT: Một môi trường tốt giúp bản thân mình có thể phát triển và gắn bó lâu dài.

DũngĐM: Môi trường năng động, các anh chị đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ tạo điều kiện tốt trong công việc.

NhungĐTH: Môi trường năng động, mọi người nhiệt tình, hòa đồng. Công ty cũng có khá nhiều ưu tiên cho nhân viên.

LongNT: Môi trường FHN rất năng động, trẻ trung, nghiêm túc nhưng đôi lúc rất vui vẻ. Mình rất thích môi trường làm việc như vậy.

ThanhĐH: Mình thấy FAST là môi trường làm việc trẻ, phong cách làm việc cởi mở, có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi.

ThànhTĐ: Môi trường làm việc của FAST rất cởi mở, luôn khuyến khích sự lao động, sáng tạo của nhân viên.

ThànhTV: Là môi trường tốt, khá chuyên nghiệp. Mình cảm thấy bản thân phù hợp với nơi đây.

ToànPC: Chỉ 3 từ thôi: Trẻ trung, năng động và đầy sáng tạo.

PV: Công việc hiện tại có phù hợp với định hướng tương lai không? Theo bạn thì bản thân cần trang bị thêm những kỹ năng gì?

LinhVTT: Mình yêu thích công việc này và mong muốn gắn bó lâu dài. Để trở thành nhân viên Kinh doanh giỏi mình cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn và trang bị thêm cho bản thân thật nhiều kỹ năng như cách tiếp cận khách hàng, demo sản phẩm,…

DũngĐM: Công việc phù hợp với định hướng của bản thân. Mình cần trang bị thêm kỹ năng làm việc nhóm và nghiệp vụ phục vụ cho công việc triển khai.

NhungĐTH: Công việc hiện tại khá phù hợp với mình. Trong tương lai, mình cần trang bị nhiều hơn kiến thức chuyên môn về kế toán, phần mềm và kỹ năng làm việc với khách hàng.

LongNT: Công việc phù hợp với định hướng tương lai. Mình cần trang bị thêm các kiến thức cả về kế toán và công nghệ thông tin. Đồng thời cần phải trau chuốt cách làm việc và tiếp xúc với khách hàng để hoàn thiện bản thân.

ThànhTĐ: Mình hoàn toàn muốn gắn bó lâu dài với công việc này. Và để hoàn thành công việc tốt hơn, bản thân mình sẽ luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi mỗi ngày.

ThànhTV: Bản thân cần trang bị thêm nhiều kĩ năng hơn nữa như excel, nghiệp vụ kế toán, cách đàm phán,…

ToànPC: Hoàn toàn phù hợp. Mình không nghĩ là sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân như vậy.

Về  kỹ năng cần cải thiện thì còn rất nhiều. Như các anh trong team đã nói thì làm HRM thì sẽ cần phải cải thiện một đức tính đó chính là sự kiên nhẫn. Mình sẽ lấy đó làm kim chỉ nam để phục vụ cho công việc. Ngoài ra, thì còn rất nhiều các kỹ năng khác nữa ví dụ như thuyết trình, đặt vấn đề, phân tích yêu cầu của khách hàng,… Còn rất nhiều điều để học ở FAST và mình hi vọng là trong tương lai mình có thể sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *