fbpx

FAST tổ chức hoạt động cộng đồng tháng 5

10/01/2023

06/01/2023

490

Với sứ mệnh là nhân tố tích cực của cộng đồng và xã hội, định kỳ hàng tháng FAST tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Tháng 5, FAST tiếp tục tổ chức 2 hoạt động cộng đồng do Khối văn phòng, kế toán và Marketing thuộc Vp FAST Hà Nội & TPHCM thực hiện.

Ở FAST Hà Nội, Sáng thứ 7, ngày 18-05-2013, đoàn tình nguyện gồm nhân viên của phòng Markeing và khối văn phòng đã đến thăm hỏi và trao quà tận tay cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Địa chỉ đầu tiên mà FAST đến thăm là gia đình chị Phạm Thị Lan, chị bị yếu 2 chân bẩm sinh, đang mang bầu dự sinh tháng 6. Chị hiện đang ở cùng mẹ già. Điều kiện nhà ở rất khó khăn. Tại đây, FAST tặng quà và quyên góp đồ trẻ sơ sinh, đồng thời ủng hộ 1,5 triệu tiền mặt hỗ trợ chị sinh con.

Địa chỉ thứ hai là gia đình chị Bùi Thị Thanh, chị bị mắt kém, chồng và 2 con chị đều bị thiểu năng trí tuệ nên một mình chị Thanh phải gánh vác mọi công việc trong gia đình. FAST trao quà và quyên góp 5 triệu hỗ trợ chị sửa khu bếp, khu vệ sinh và khu chăn nuôi gia súc gia cầm.

tham-hoi-lanptĐến thăm hỏi và tặng quà cho gia định chị Phạm Thị Lan

tham-hoi-thanhbtThăm hỏi và tặng quà cho gia đình chị Bùi Thị Thanh

Ở FAST TPHCM, cùng thời gian trên, đoàn tình nguyện gồm nhân viên phòng Marketing, khối kế toán, văn phòng tổ chức hoạt động “Bữa cơm có thịt” tại Nhà tình thương Diệu Giác. Đây là địa chỉ FAST thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ từ nhiều năm nay.

Nhà tình thương Diệu Giác là nơi nuôi dưỡng nuôi gần 120 trẻ bị bỏ rơi từ sơ sinh cho đến bậc đại học trong đó có một số trẻ thiểu năng và bại não. Trong các bữa ăn hàng ngày của các em thường thiếu vắng món thịt, chủ yếu là cá. Vì thế FAST tổ chức một bữa ăn với tiêu chí “Bữa ăn có thịt” cho các em.

Thực đơn cho bữa ăn gồm có các món: thịt kho trứng với 170 trứng và 15kg thịt, canh bí đao nấu tôm, đậu đũa xào và tráng miệng bằng chuối.

1Các Fasters chuẩn bị chế biến món ăn

2Bữa ăn trưa có thịt cho các em Nhà Tình thương Diệu Giác

Chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng được khởi động từ tháng 4-2013 với hai địa chỉ đỏ là mái ấm Nhật Hồng và nhà mở Tam Thôn Hiệp, ấp An Lộc, Huyện Cần Giờ. Thời gian trước, FAST tổ chức hoạt động theo từng đợt riêng.

UyênHNP, Công ty FAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *