fbpx

FAST tổ chức hoạt động cộng đồng tháng 4

10/01/2023

06/01/2023

548

Theo đề xuất của BGĐ, năm 2013 FAST sẽ tổ chức hoạt động cộng đồng theo các phòng ban, sao cho mỗi nhân viên tham gia ít nhất một lần. Tháng 4-2013 đã có 2 phòng của VP FAST TPHCM tổ chức thí điểm hoạt động cộng đồng. Hoạt động cộng đồng là một hoạt động định kỳ và thường xuyên của FAST dành cho những mảnh đời cơ nhỡ và bất hạnh. Hoạt động được trích từ quỹ hoạt động cộng đồng của công ty cộng với sự đóng góp của nhân viên công ty.

Ngày 13-04-2013, Phòng Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng 2 đã đến thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em khiếm thị tại mái ấm Nhật Hồng (số 20/4 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh). Mái ấm Nhật Hồng có khoảng 25 em khiếm thị, ở độ tuổi từ cấp 2 đến đại học. Tổng chi phí cho công tác cộng đồng tại Mái ấm Nhật Hồng là 4.500.000 đồng, trích từ quỹ hoạt động cộng đồng của Công ty và đóng góp của phòng Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng 2.

Bạn Duyên ĐT (tình nguyện viên Hoạt động cộng đồng Phòng Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng 2) chia sẻ: “Qua chuyến viếng thăm ngoài việc trao tặng những phần quà mang ý nghĩa thiết thực như gạo, vật dụng, nguyên liệu làm bếp…, chúng tôi thực sự đã có những giây phút giao lưu, chia sẻ thân tình với các em, hiểu hơn về sự bất hạnh, khó khăn của các em trong nỗ lực hòa nhập với cộng đồng.

Các em ấy rất vui và nhiệt tình. Có em đánh đàn, thổi tiêu và hát rất hay. Các em còn dạy cho chúng tôi cách học chữ bằng các bảng chữ cái quy ước, học viết bằng cách đục lỗ trên giấy… Ngoài ra, mọi người trong phòng cũng có giao lưu hát một số bài hát tập thể cùng 1 em khiếm thị đánh đàn trong không khí rất vui vẻ.

Khi đến thăm mái ấm, mọi người đều rất cảm phục các em vì mặc dù có hoàn cảnh bất hạnh nhưng em nào cũng cố gắng học hành, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên. Đặc biệt là các em còn rất khéo léo, ngoài giờ đi học, ở nhà các em còn làm thêm những đồ trang trí ở nhà như móc chìa khóa, dây cột tóc và những bình hoa trông rất đẹp mà nếu như người nào không tiếp xúc chắc có lẽ không tin là các em đã làm được.”

bh2Đoàn công tác cộng đồng Phòng Hỗ trợ & Chăm sóc khách hàng 2

Tiếp đó, ngày 20-04-2013, Phòng Tư vấn Ứng dụng FSI tổ chức hoạt động cộng đồng tại nhà mở Tam Thôn Hiệp, ấp An Lộc, Huyện Cần Giờ, cách trung tâm thành phố tầm 40 km.

Trường nhận nuôi các em mồ côi, cơ nhỡ hoặc trẻ vẫn còn cha mẹ nhưng không đủ khả năng nuôi con (đa phần là con của các hộ giữ rừng cho nhà nước, thu nhập rất thấp kiếm sống bằng mò cua, bắt cá). Trường được thành lập năm 1998 và được quản lý bởi Phòng Lao động và TBXH huyện Cần Giờ.

Tại đây, đội công tác cộng đồng đã tổ chức các trò chơi, nấu ăn trưa và trao các phần quà cho các em và Nhà mở. Tổng chi phí cho hoạt động này là 7.750.000 đồng, trong đó nhân viên FAST đóng góp 2.950.000 đồng.

Anh HuấnCG (Trưởng đoàn công tác cộng đồng Phòng Tư vấn ứng dụng FSI) chia sẻ: “Khi bước vào trường, ấn tượng đầu tiên của tôi là vẻ hoang tàn, sự vắng vẻ, thiếu thốn. Sau khi tham gia 1 vài trò chơi, các em đã vượt qua sự ngại ngùng ban đầu, có em nắm riết lấy tay không rời thành viên trong đoàn. Khi được trao quà, bé nào cũng gục đầu cảm ơn, có 1 bé gái cấp 1 ôm tập vở, bút màu mới ngồi mân mê suốt ở 1 góc trông rất tội nghiệp. Kết thúc, thay mặt đoàn trao lại các nhu yếu phẩm cho cô Thuận (chủ nhiệm nhà mở) gồm gạo, dầu, mì, sữa. Sau buổi hoạt động cộng đồng, tôi tự hứa với lòng mình, sẽ quay lại thăm các em vào một ngày không xa, ít nhất là với tư cách cá nhân”.

Hình ảnh buổi hoạt động cộng đồng

to-chuc-tro-choiTổ chức trò chơi cùng các em mồ côi, cơ nhỡ

an-truaTổ chức ăn trưa cho các em

trao-quaTrao quà cho đại diện Nhà mở

fsiĐoàn Công tác cộng đồng Phòng Tư vấn Ứng dụng FSI

UyênHNP, Công ty FAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *