fbpx

FAST tham dự “Ngày hội nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán lần II -2013”

09/03/2023

06/01/2023

544

Ngày 10-11-2013, FAST tham dự chương trình “Ngày hội nghề nghiệp Kế toán – Kiểm toán lần II – 2013” do CLB kế toán kiểm toán viên thuộc Khoa Kế toán Học Viện Tài Chính tổ chức.

Đến với ngày hội lần này, FAST tham gia một gian hàng nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ hiện có đồng thời tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên với các vị trí tuyển dụng như:

  • Nhân viên tư vấn ứng dụng phần mềm kế toán cho doanh nghiệp
  • Nhân viên tư vấn triển khai phần mềm
  • Nhân viên kinh doanh
  • Lập trình viên

nhan vien_fast_tu_van_tai_gian_hang_hoi_cho_viec_lamNhân viên FAST tư vấn tại Học Viện Tài Chính

fast cung_cac_thay_co_khoa_ke_toanFAST chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán

Cũng trong ngày hội, đại diện FAST Ông Nguyễn Duy Hiển – Trưởng phòng Marketing và Ông Bùi Quang Thành – Trưởng phòng Kinh doanh 1 CN FAST tại Hà Nội đã tham dự lễ kỷ niệm “50 năm xây dựng và phát triển Học Viện Tài Chính” và giao lưu với sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán về vấn đề “Hành trang cần có của sinh viên khi tốt nghiệp”.

fast tham_du_ngay_hoi_ke_toan_kiem_toanFAST tham dự lễ kỷ niệm và giao lưu cùng sinh viên Học Viện Tài Chính

Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi với các câu hỏi được sinh viên đặt ra cho đại diện FAST như:

SV: Em thấy mọi người bảo khi ra trường, chúng em cần có nhiều kỹ năng chẳng hạn như tiếng anh, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc đám đông, kỹ năng mềm,… Vậy theo anh thì khi ra trường, ngoài bằng cấp đang có em cần thêm những hành trang gì nữa ạ?

Đại diện FAST: Thực ra anh thấy trong trường các thầy cô đã truyền lửa, chuyển giao kiến thức chuyên ngành rất chuyên nghiệp rồi, vì vậy cái hành trang anh thấy khi các em ra trường cần chính là cái “vân vân” mà em không nói cụ thể ra được ấy.

Khi ở trong trường, các em lúc nào cũng mơ ước, tưởng tượng ra những viễn cảnh tốt đẹp. Nhưng vào đời, làm những công việc cụ thể, các em lại bị rơi thảm hại xuống mặt đất, chính vì vậy từng kỹ năng nhỏ nhất, từng kiến thức nhỏ nhất các em cũng cần cóp nhặt để có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống sau nay.

Ở trong trường, các em hoàn toàn được phép cho mình trải nghiệm những thất bại, những bài học thực tế, bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi tập thể, các công việc làm thêm có ích công việc định hướng sau này, vì vậy các em cần phải năng động hơn, cởi mở hơn, hoạt động nhiều hơn để mình có nhiều hơn những trải nghiệm đó.

SV: Em thấy như anh nói thì có rất nhiều kỹ năng cần phải học, vậy kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Đại diện FAST: Anh thấy cái nào cũng quan trọng cả, tuy nhiên nếu trả lời câu hỏi của em thì thấy thế này. Ban đầu, Cô Linh (MC chương trình) có nói là trong số gần 700 bạn ngồi đây có rất nhiều các bạn chọn ngành, chọn trường là do bố mẹ, cũng có rất nhiều là do “chọn nhầm”, đây là điều rất nguy hiểm.

Khi quyết định, lựa chọn cho mình một con đường đi, mình phải biết được mình là ai, mình ước mơ gì, mình có gì để đạt được ước mơ đó đấy là điều quan trọng nhất. Đừng vì áp lực xã hội, đừng vì những viễn vông, đừng vì vội vàng mà mình dẫn đến chọn nhầm, nó sẽ rất lãng phí thời gian của các bạn và chắc chắn bạn chẳng bao giờ thành công cả. Vì vậy, kỹ năng quản trị bản thân, hiểu được chính mình theo anh là vô cùng quan trọng.

ogn nguyen_duy_hien_chia_se_cung_sinh_vien_ve_nghe_nghiepÔng Nguyễn Duy Hiển đại diện FAST giao lưu cùng sinh viên

ong bui_quang_thanh_dai_dien_fast_len_nhan_ky_niem_chuongÔng Bùi Quang Thành đại diện FAST lên nhận kỷ niệm chương

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *