fbpx

FAST tham dự Hội nghị nghiên cứu khoa học của ĐH Kinh tế Quốc dân

09/03/2023

06/01/2023

590

Ngày 03-05-2013, FAST tham gia làm giám khảo buổi báo cáo nghiên cứu khoa học của Khoa Tin học Kinh tế (THKT) – Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Đến dự hội nghị, về phía nhà trường có thầy Đặng Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, cô Trần Thị Song Minh – Trưởng Khoa Tin học kinh tế, cô Trần Thị Thu Hà – Phó Khoa Tin học kinh tế, các thầy cô cùng đông đảo sinh viên của Khoa. Về phía khách mời có đại biểu đại diện Công ty phần mềm FAST là bạn OanhĐT và NgaPTT – Phòng Marketing/ FHN.

Là “Đối tác lâu dài, tin cậy” với Khoa Tin học kinh tế từ khi mới thành lập, công ty FAST tham gia hội nghị lần này với tư cách khách mời và đại diện FAST nằm trong thành phần Ban Giám Khảo chấm điểm cho các đề tài được trình bày tại hội nghị.

Hội nghị Khoa THKT lần này có 4 đề tài tham gia, các đề tài được sinh viên lựa chọn thực hiện năm nay khá đa dạng, tập trung vào các vấn đề gắn bó thực tiễn với sinh viên:
– Nâng cao trình độ Tin học cho sinh viên.
– Nâng cao trình độ Tiếng Anh đối với sinh viên hiện nay.
– Nâng cao hiệu quả của việc sử dụng các công cụ hỗ trợ trong làm việc nhóm.
Và vấn đề khá mới mẻ cũng được sinh viên khai thác đó là:
– Giải pháp SEO.

Nhìn chung, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được đánh giá là bước đầu thành công. Các nhóm thực hiện đã nỗ lực thu thập dữ liệu và sử dụng mô hình định lượng để nghiên cứu. Một số đề tài có mục tiêu nghiên cứu và mô tả kết quả nghiên cứu rõ ràng, cách viết và lập luận chặt chẽ. Các bạn sinh viên thể hiện được năng lực nghiên cứu độc lập, khả năng thuyết trình tốt và slide trình bày sinh động…Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số đề tài cũng không tránh khỏi những nhược điểm như: thiếu khung lý thuyết, kết luận chưa gắn với kết quả phân tích, việc chọn biến trong mô hình hồi quy tuyến tính còn chưa phù hợp, tổng quan tài liệu chưa thật tốt…

Buổi Hội nghị đã diễn ra thành công, có 3 đề tài nghiên cứu đã được chọn để tiếp tục tranh giải cấp trường năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị: 

FAST tham gia làm ban giám khảo HNKH

                        FAST tham làm Ban Giám Khảo hội nghị nghiên cứu khoa học

Đề tài nâng cao hiệu quả làm việc nhóm

Đề tài “Nâng cao hiệu quả sử dụng các công cụ hỗ trợ trong làm việc nhóm” được các bạn sinh viên năm cuối trình bày.

Giải pháp nâng cao trình độ tiếng anh

Bạn Đinh Ngọc Hà trình bày đề tài “Nâng cao trình độ Tiếng Anh của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đáp ứng yêu cầu xã hội”

de-tai-seo

                       Bạn Vân Anh sinh viên năm cuối trình bày về “Giải pháp SEO” 

Nâng cao trình độ tin học văn phòng

Đề tài “Nâng cao trình độ Tin học văn phòng của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân” của nhóm bạn Đoàn Thu Hiền sinh viên năm 2 trình bày

FAST cùng Các giảng viên và các sinh viên khoa Tin học kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *