fbpx

FAST tham dự chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Đại học Ngân hàng

06/01/2023

05/01/2023

474

Sáng 07.12.2019, FAST đã có buổi gặp gỡ hơn 100 sinh viên khoa hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) trường ĐH Ngân hàng TP HCM tại hội thảo “Triển khai ERP tại doanh nghiệp và cơ hội việc làm tại FAST”. Đây là chương trình được FAST phối hợp cùng nhà trường nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên ngành hệ thống thông tin quản lý và cơ hội việc làm

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là ứng dụng quản lý tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp, như: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng,… được thực hiện trên một hệ thống duy nhất. ERP được xem là một giải pháp quản trị doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới hiện nay, giúp các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh và thêm cơ hội để phát triển vững mạnh.

fast-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-svnh

ThS. Nguyễn Văn Thi – phụ trách khoa HTTTQL tặng hoa và quà lưu niệm đến đại diện công ty FAST

Để giúp sinh viên khoa HTTTQL hiểu rõ hơn về ERP, cũng như thực tế triển khai cho các doanh nghiệp, anh Nguyễn Thanh Tân –  Trưởng phòng Tư vấn ứng dụng FSI tại FAST Sài Gòn (FSG) đã chia sẻ chủ đề “Quy trình thực hiện dự án ERP”. Nội dung trình bày giúp sinh viên hiểu rõ các bước thực hiện một dự án, sự phối hợp giữa các bộ phận trong công ty (kinh doanh, triển khai, lập trình, bảo hành,…), những kỹ năng và nghiệp vụ cần có để gắn bó với nghề,… Đây là những kiến thức và kinh nghiệm được anh tích lũy trong hơn 13 làm việc tại FAST, hỗ trợ giải pháp ERP thành công cho nhiều công ty lớn như VISSAN, VIFON, MESSER Việt Nam, Chế Biến Gỗ Đức Thành, Thời trang Hạ Vàng…

fast-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-svnh

Anh Nguyễn Thanh Tân trình bày về “Quy trình thực hiện dự án ERP”

Cũng trong chương trình, anh Nguyễn Đông Phong (PGĐ FSG) có phần chia sẻ định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên. Anh cho biết: “Khoa hệ thống thông tin quản lý hiện nay là một trong những nguồn cung cấp nhân lực cho các công ty phần mềm. Đặc biệt, với chuyên ngành HTTTQL, sinh viên được đào tạo về công nghệ thông tin lẫn kiến thức kinh tế, rất phù hợp để làm việc tại FAST”. Anh cho biết thêm rất nhiều cựu sinh viên của khoa hiện đang làm việc tại FAST và giữ chức vụ quan trọng. 

Các giảng viên “đặt hàng” cho FAST

FAST và khoa HTTTQL – Trường ĐH Ngân hàng TP HCM bắt đầu quá trình hợp tác trong những năm gần đây thông qua các chương trình hội thảo, định hướng nghề nghiệp, tiếp nhận sinh viên thực tập, tham quan doanh nghiệp,… Theo ThS Nguyễn Văn Thọ (Giảng viên khoa HTTTQL): “Các chương trình hợp tác giữa công ty FAST và nhà trường mang đến những hiệu quả rất thiết thực, giúp sinh viên định hướng được công việc trong tương lai và tự tin hơn”. Thầy cũng chia sẻ mong muốn việc hợp tác – định hướng nghề nghiệp giữa 2 bên sẽ tiếp tục được thực hiện, đồng thời mở rộng qua nhiều lĩnh vực cụ thể, như: tài trợ phần mềm, học bổng, đặc biệt là có các chuyên gia phần mềm tham dự giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên để chương trình đào tạo sinh động và hấp dẫn hơn.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

fast-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-svnh

Hơn 100 sinh viên ngồi kín hội trường tại hội thảo

fast-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-svnh

Đại diện FAST lắng nghe và trả lời các câu hỏi của sinh viên về kiến thức chuyên ngành, công việc.

(TuanMP – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *