fbpx

FAST tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Tân Mão

06/01/2023

06/01/2023

498

Nhân dịp xuân Tân Mão FAST tổ chức thăm hỏi tặng quà cho những trẻ mồ côi, những người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn.

VP FAST Hà Nội tặng gạo cho bà con làng nổi nghèo ven sông Hồng
VP FAST Hà Nội tặng gạo cho bà con làng nổi nghèo ven sông Hồng

VP FAST tại Hà Nội đã tổ chức tặng quà và thăm hỏi cho bà con làng nổi ven sông Hồng vào ngày 26-01-2011. Theo lời bác Ly – một người ở đây: “Ngôi làng này đã tồn tại vài chục năm nay, những người dân ở đây cũng không nắm rõ mình quê ở đâu tới nữa vì đi lâu ngày nên đã “mất gốc” nên họ cứ bám lấy mảnh đất này. Chính quyền cũng đành chịu cho họ ở lại vì cũng không biết đuổi đi đâu, họ không có chứng minh thư, không có hộ khẩu. Có hộ gia đình thì trồng được tí rau (mảnh rau muốn bên cạnh nhưng do trời rét nên cũng chết héo hết), có người thì đi làm đồng nát, có người thì ăn xin…, những đứa trẻ thì may mắn được chính quyền bố trí cho một lớp học tình thương nên cũng được cắp sách tới trường.”

Nơi sinh sống của bà con làng nổi
Nơi sinh sống của bà con làng nổi

Thứ duy nhất họ cần là gạo, đây cũng chính là món quà mà FAST Hà Nội đã quyết định sắm sửa để gửi bà con nơi đây. Để bà con có cái tết được ngon cơm hơn, nên gạo được mua là thứ gạo ngon – Gạo tám thơm Hải Hậu.

VP FAST Đà Nẵng tặng quà cho chùa Quan ChâuVP FAST Đà Nẵng tặng quà cho chùa Quan Châu

Ngày 25/01/2011, VP FAST Đà Nẵng đã tổ chức đợt trao quà và hoạt động tình nguyện tại chùa Quan Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Chùa Quan Châu nhận nuôi khoảng 38 em nhỏ bị bỏ rơi, 3 cụ già neo đơn không con cháu, trong đó có vài em bị bệnh hiểm nghèo. Ở đây phần lớn là các em nhỏ, thậm chí còn có một số em mới sinh được 2, 3 ngày tuổi.  Do chùa ở xa thành phố và hẻo lánh nên ít được quan tâm của cộng đồng, vì vậy các em và các cụ già nơi đây rất thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Hiện nay nhà chùa đang rất khó khăn và vất vả trong việc nuôi những con người đang tuổi ăn tuổi lớn.

Tại đây VP FAST Đà Nẵng đã mang đến các nhu yếu phẩm cần thiết cho chùa như: gạo, quần áo ấm cho các em, nôi em bé… và bánh kẹo cho các em ăn tết.

FAST chụp hình lưu niệm tại mái ấm Nhật Hồng
FAST TP. HCM Tặng quà và chụp hình lưu niệm vói các em khiếm thị mái ấm Nhật Hồng

Còn VP FAST tại TP. HCM  tổ chức thăm hỏi và tặng quà tết cho các em khiếm thị ở Mái Ấm Nhật Hồng vào ngày 24-01-2011. Với sự đóng góp của các nhân viên và hỗ trợ của quỹ hoạt động cộng đồng của công ty, FAST đã gởi đến những em khiếm thị ở đây 30 phần quà và tiền lì xì tết.

Nằm trong con hẻm nhỏ, với căn nhà 3 lầu chật hẹp – mái ấm Nhật Hồng là nơi 28 em khiếm thị sinh hoạt và học tâp, trong đó có 7 em đang học Đại học. Hiện nay, mái ấm đã có nhiều tổ chức và cá nhân đến giúp đỡ, tặng quà nhưng cuộc sống của các em còn nhiều khó khăn. Vì vậy để có thêm kinh phí chăm lo cho các em, mái ấm có quầy bán quà lưu niệm cho các khách đến thăm.

FAST chụp hình lưu niệm tại mái ấm Nhật Hồng
Niềm vui của cá em khiếm thị khi nhận được quà

Tại buổi thăm hỏi tặng quà này, các nhân viên FAST đã phối hợp với nhóm sinh viên công tác xã hội trường ĐH Kinh tế và học sinh trường Gia Định, là những người cũng đến thăm hỏi, tặng quà mái ấm tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với các em khiếm thị.

GiangLH
Công ty FAST, 27-01-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *