fbpx

FAST nghiệm thu dự án ứng dụng Fast Financial cho VTV

09/03/2023

05/01/2023

580

Ngày 26-09-2013, dự án triển khai phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial tại Ban Kế hoạch Tài chính và 27 đơn vị trên toàn quốc thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã nghiệm thu sau hơn 3 tháng đưa vào hoạt động chính thức.

Là đối tác của công ty FAST từ năm 2009, trước đây VTV sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting cho toàn bộ các trung tâm và đơn vị của Đài. Đến tháng 3 năm 2013, VTV đã quyết định nâng cấp lên phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial phục vụ công tác quản trị.

Việc ứng dụng Fast Financial tại VTV đã mang lại hiệu quả rất lớn đặc biệt là các công việc tại Ban Kế hoạch Tài chính:

  • Các đơn vị chạy online nên việc tổng hợp số liệu tự động qua internet chứ không đợi số liệu từ các trung tâm địa phương chuyển về.
  • Cơ sở dữ liệu được cài tập trung trên server của Đài tại Hà Nội nên Ban Tài chính có thể kiểm soát dữ liệu và đôn đốc công việc các đơn vị hàng ngày.
  • Hệ thống Báo cáo Quản trị được lập trình theo yêu cầu của Ban Tài chính và tất cả các đơn vị do đó giảm thiểu thao tác làm việc trên excel.
  • Nâng cao tính bảo mật dữ liệu.

Sau khi biên bản nghiệm thu được ký kết, phóng viên có trao đổi cùng anh Lê Khắc Bình – GĐ VP FAST Hà Nội (FHN), anh Nguyễn Viết Long – Trưởng phòng Giải pháp ERP/FHN và anh Nguyễn Anh Long – Trưởng phòng Kinh doanh/FHN để hiểu thêm về quá trình ký hợp đồng, triển khai và đưa phần mềm ứng dụng tại VTV.

PV: Chào anh, anh có thể nói qua về dự án phần mềm Fast Financial tại VTV?

LongNA: Đây là hợp đồng lớn nhất của FHN cũng như của cá nhân anh. Thời gian ký hợp đồng vào ngày 08-03-2013 nhưng vì một số lý do phía khách hàng nên mình chính thức triển khai hợp đồng vào cuối tháng 4, tháng 6 thì bắt đầu chạy chính thức tại các đơn vị và thời gian hỗ trợ tổng hợp số liệu tại Ban Kế hoạch Tài chính kéo dài đến thời điểm nghiệm thu chính thức là tháng 9-2013.

LongNV: VTV là dự án có nhiều đơn vị triển khai đồng thời nên phải huy động nhiều nhân sự ở các nhóm khác nhau để thành lập đội dự án, do vậy việc phân bổ nhân sự và thời gian phải hợp lý để không ảnh hưởng đến kế hoạch của các nhóm và các dự án khác.

PV: Vậy những khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai dự án?

LongNA: Trong giai đoạn ký hợp đồng, bộ phận kỹ thuật đã cùng đồng hành nên anh cũng gặp phải khó khăn gì nhiều. Chỉ có sự cố trong giai đoạn đầu về về hạ tầng đó là lỗi ổ cứng máy chủ do đó mất kết nối.

LongNV:

Trong quá trình triển khai cũng có xảy ra một số sự cố như:

  • Việc chuyển số liệu ban đầu chưa được chuẩn do cấu trúc khác nhau và cũng chưa lường hết các trường hợp xảy ra nên mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện.
  • Sự cố chết ổ cứng của server đúng đợt công ty đi nghỉ mát tại Cửa Lò làm cho đợt nghỉ mát của anh em không được trọn vẹn.

Tuy nhiên các vấn đề trên đều được giải quyết ổn thỏa, đến thời điểm hiện tại chương trình chạy ổn định tại tất cả các đơn vị và được khách hàng đánh giá rất cao.

PV: Về thuận lợi thì sao ạ?

LongNA: Anh đánh giá rất cao đội dự án vì thực hiện công việc khoa học và quyết liệt. Sự linh hoạt trong quá trình triển khai khá tốt vì đối với dự án này không tuân thủ theo quy trình chuẩn để triển khai được.

Về đánh giá khách quan, anh nhận thấy khách hàng hài lòng và rất tin tưởng đội ngũ kỹ thuật tại FAST.

LongNV: Đội dự án được sự ủng hộ và hỗ trợ rất tích cực của các anh chị tại Ban tài chính VTV nên việc triển khai tại các đơn vị khác cũng rất thuận lợi:

  • Đài đã cung cấp rất nhiều báo cáo hữu ích để kiểm tra số liệu giữa đơn vị và bản tổng hợp cho nên việc tổng hợp số liệu rất nhanh.
  • Anh chị em trong đội dự án cũng làm việc rất tích cực để dự án hoàn thành theo tiến độ đặt ra, mọi người chia sẻ vui rằng: “cả ngày làm VTV rồi đến đêm vẫn mơ thấy phân tích báo cáo quản trị VTV”.
  • Mặc dù các đơn vị trên phạm vi toàn quốc, nhưng do chương trình được cài đặt tập trung toàn bộ trên server tại văn phòng Đài, nên đội triển khai không phải đi đến trực tiếp tại các đơn vị ở xa.

PV: Sau khi hoàn thành một dự án lớn trong một thời gian tương đối ngắn, các anh chia sẻ một chút cảm nhận của bản thân được không ạ?

BìnhLK: Hợp đồng nghiệm thu theo đúng kế hoạch là kết quả của: Năng lực thực hiện hợp đồng của đội dự án cộng với việc hợp đồng được ký kết rõ ràng và chương trình chạy đạt yêu cầu – đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, quản trị, tốc độ xử lý dữ liệu tập trung với trên 100 người sử dụng đồng thời…

LongNV: Khi hoàn thành được một dự án lớn và cũng là dự án lớn nhất từ trước đến giờ anh và phòng thực hiện, với cá nhân anh là trưởng dự án cảm thấy rất vui và tự tin để thực hiện các dự án khác.

Và cũng từ dự án này anh chị em trong đội dự án cũng học hỏi được nhiều về cách làm việc đối với những dự án lớn, về sự phối hợp công việc với tất cả nhân viên trong phòng, chứ không phải trong phạm vi nhóm như các dự án khác.

LongNA: Để nghiệm thu dự án đúng tiến độ là sự nỗ lực rất lớn của toàn Phòng Giải pháp ERP, tất cả các thành viên đội dự án làm việc rất tích cực đặc biệt là KhánhNQ và LongNV đã đặt kỳ vọng và quyết tâm rất lớn cho dự án.

Và đây cũng là cơ hội để FAST tạo dựng uy tín vượt qua sự nghi ngại về năng lực với các đối thủ cạnh tranh khác.

PV: Cảm ơn các anh về những chia sẻ.

doi-du-an-fast-sang-dao-tao-truc-tiep

Đội dự án FAST tại Đài truyền hình Việt Nam

UyênHNP
FAST, 10/10/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *