fbpx

FAST miền Nam tổ chức hành trình về nguồn “Đồng khởi anh hùng”

06/01/2023

06/01/2023

526

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2012) đoàn công tác cộng đồng công ty FAST chi nhánh miền Nam đã tổ chức một cuộc hành trình về với nguồn cội quê hương Đồng Khởi anh hùng, chung sức & chia sẻ với các nạn nhân chiến tranh, cựu chiến binh, gia đình có công với cách mạng.

Xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre (huyện Mỏ Cày đã được tách thành 2 huyện mới huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam), cái nôi của phong trào Đồng Khởi là điểm đặt chân của đoàn công tác cộng đồng, công ty FAST. Tại đây, đoàn đã tổ chức một Chương trình về nguồn ” Mỏ Cày – Đồng Khởi anh hùng”, cùng lắng nghe những chia sẻ của ban lãnh đạo địa phương, của những cựu chiến binh về một thời khói lửa và trao 15 phần quà cho các nạn nhân chiến tranh, gia đình có công với cách mạng, cựu chiến binh có hoàn cảnh  khó khăn.

Sau chương trình, đoàn được viếng thăm khu di tích cấp quốc gia “Đồng Khởi 1960” , bảo tàng cách mạng của phong trào Đồng Khởi, sống lại quá khứ hào hùng của một thời qua những chiếc mõ dừa, thanh mã tấu, súng ngựa trời, bom mìn tự tạo, những mũi chông cau, mô hình làng chiến đấu…

Ông  Nguyễn Phi Hùng – Phó bí thư xã Định Thủy chia sẻ: “Trên quê hương Định Thủy, chiếc nôi của phong trào Đồng Khởi, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, 517 người con ưu tú của xã đã anh dũng hy sinh, 222 thương binh, 37 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Xã Định Thủy vinh dự được Nhà nước tuyên dương là đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1993. Xã Định Thủy chúng tôi vô cùng vui mừng và vinh dự khi được đoàn hoạt động cộng đồng, công ty FAST tổ chức chương trình về nguồn Đồng Khởi. Đây thực sự là một chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với bà con Định Thủy. Thay mặt cho bà con xã Định Thủy, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những nghĩa cử cao đẹp của công ty FAST và hi vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của quý vị trong tương lai”.

Về nguồn Đồng Khởi anh hùng

Về nguồn Đồng Khởi anh hùng

AnhNTL
Công ty FAST, 23-4-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *