fbpx

FAST giao lưu cùng sinh viên Khoa HTTT tại các trường Đại học

09/03/2023

06/01/2023

634

Vừa qua, đại diện FAST tại Hà Nội và TPHCM đã có những buổi giao lưu với các sinh viên năm cuối khoa Hệ thống thông tin (HTTT) các chủ đề về “Xu hướng Công nghệ thông tin (CNTT) trong thời đại ngày nay” và “Giải pháp ERP trong doanh nghiệp”.

Tại Hà Nội, buổi nói chuyện về “Xu hướng CNTT trong thời đại ngày nay” tại Đại học Thương mại do Ông Nguyễn Duy Hiển – TP Marketing trình bày đã thu hút hơn 230 sinh viên tham gia.

toan-canh-buoi-giao-luu
Toàn cảnh buổi giao lưu giữa đại diện FAST và sinh viên ĐH Thương mại

Mở đầu buổi trình bày, Ông Duy Hiển giới thiệu những xu hướng tại Việt Nam và trên thế giới về việc xây dựng, quản trị HTTT dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Ông cũng nói thêm về xu hướng mới “CNTT trên nền điện toán đám mây” đã được FAST ứng dụng và phát triển vào phần mềm quản lý cho doanh nghiệp.

ong-hiennd-trinh-bayÔng Nguyễn Duy Hiển trình bày “Xu hướng CNTT trong thời đại ngày nay”

Buổi trình bày diễn ra sôi nổi với rất nhiều câu hỏi được đặt ra và ngoài ra đại diện FAST và sinh viên còn có những tiết mục giao lưu vui nhộn.

giao-luu-cung-sv
Giao lưu của Sinh viên cùng đại diện FAST

Tại TPHCM, Ông Phan Quốc Khánh – GĐ Công ty đã có buổi trao đổi tại Khoa HTTT – Đại học Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TPHCM chuyên đề “Giải pháp ERP trong doanh nghiệp”.

Buổi trò chuyện với các nội dung chính:

  • Giới thiệu giải pháp ERP dựa trên phần mềm Fast Business
  • Cơ hội nghề nghiệp tại FAST
  • Hỏi đáp các vấn đề liên quan.

khanhpq-trinh-bay-erpÔng Phan Quốc Khánh trình bày về Giải pháp ERP trong doanh nghiệp

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí thân mật, các bạn sinh viên rất quan tâm đến đề tài liên quan đến ngành học và đặt nhiều câu hỏi hay cho đại diện FAST như:

  • Đối với các công ty làm về tư vấn, ví dụ như FAST, không phải là sản xuất các sản phẩm thông thường, thì ERP cho các công ty này là gì? Cụ thể FAST áp dụng ERP cho mình như thế nào?
  • Liên quan đến dự báo, lập kế hoạch thì phần mềm làm như thế nào? Làm sao lại dự báo được?
  • Khó khăn khi triển khai ERP là gì? Và FAST giải quyết nó như thế nào?

Sau khi buổi trò chuyện kết thúc, Thầy Thanh – Giảng viên bộ môn ERP trường đã có email cảm ơn và đánh giá cao sự nhiệt tâm của FAST dành cho Khoa, Thầy chia sẻ: “Buổi trò chuyện rất tốt và gây ấn tượng cho sinh viên. Đặc biệt, sinh viên đã thu gom được một số ý niệm về nghề tư vấn ERP và cảm nhận về tương lai sau khi ta trường. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ có sự hợp tác sâu hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.”

Hiện nay, nhân viên tốt nghiệp chuyên ngành HTTT đang làm việc tại FAST chiếm khoảng 20%. FAST mong rằng, với những buổi nói chuyện theo chuyên đề như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về ngành học của mình để chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi ra trường.

UyênHNP, Công ty FAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *