fbpx

Fast Financial ứng dụng thành công tại các Quỹ đầu tư và phát triển

01/03/2023

01/03/2023

599

Năm 2010 FAST bắt đầu triển khai ứng dụng phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial tại Công ty đầu tư tài chính Nhà Nước Tp. HCM (tiền thân là Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị Tp. HCM). Đây là dự án đầu tiên đánh dấu việc FAST tiếp tục cung cấp phần mềm quản trị tài chính đến 15 Quỹ đầu tư phát triển tại các tỉnh thành trên khắp cả nước, bao gồm:

 1. Quỹ đầu tư phát triển Đồng Nai
 2. Quỹ đầu tư phát triển Cần Thơ
 3. Quỹ đầu tư phát triển Đà Nẵng
 4. Quỹ đầu tư phát triển Bắc Ninh
 5. Quỹ đầu tư phát triển Lào Cai
 6. Quỹ đầu tư phát triển Hải Phòng
 7. Quỹ đầu tư phát triển Vĩnh Long
 8. Quỹ đầu tư phát triển Khánh Hòa
 9. Quỹ đầu tư phát triển Quảng Nam
 10. Quỹ đầu tư phát triển Long An
 11. Quỹ đầu tư phát triển Tiền Giang
 12. Quỹ đầu tư phát triển Cà Mau
 13. Quỹ đầu tư phát triển Hậu Giang
 14. Quỹ đầu tư phát triển Đồng Tháp
 15. Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lăk

Chức năng và nhiệm vụ chủ yếu tại các Quỹ đầu tư và phát triển như sau:

 • Huy động vốn trung, dài hạn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.
 • Đầu tư, bao gồm đầu tư trực tiếp vào các dự án, cho vay đầu tư, góp vốn thành lập doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội.
 • Ủy thác cho vay đầu tư, thu hồi nợ, nhận uỷ thác quản lý nguồn vốn đầu tư, cho vay đầu tư, thu hồi nợ.
 • Cấp phát vốn đầu tư, phát hành trái phiếu chính quyền địa phương để huy động vốn cho ngân sách địa phương theo uỷ quyền của tỉnh, thành phố.
 • Các hoạt động khác.

Từ những nhiệm vụ trên, ngoài những phần hành trong quản trị tài chính kế toán thì trong phần mềm Fast Financial còn thiết kế riêng một hệ thống quản lý tín dụng, quản trị các vấn đề về:

 • Nguồn vốn cho vay: quản lý nguồn vốn vay từ ủy thác hoặc vay ngân sách
 • Quản lý tài sản, loại tài sản: Theo dõi những tài sản như động sản, bất động sản, các loại giấy tờ có giá trị… thế chấp từ hợp đồng tín dụng
 • Quản lý hợp đồng, tín dụng
 • Quản lý nhóm nợ, tuổi nợ

Hệ thống báo cáo quản trị dành cho phân hệ tín dụng gồm:

 • Kế hoạch thu nợ
 • Các loại báo cáo về tình hình, dự thu thu nợ gốc và lãi
 • Các báo cáo về nhật ký dự án
 • Các báo cáo về hợp đồng tín dụng
 • Báo cáo về tài sản tín dụng
 • …..

Ngoài ra, trong hệ thống này còn có thêm quản lý “đánh giá xếp loại khách hàng” dùng để đánh giá lại công nợ của khách hàng là thuộc nhóm nợ nào, để xử lý trên báo cáo phân loại vay và trích lập dự phòng.

Vừa qua FAST có đến thăm hỏi và cảm ơn hai trong số các đại diện Quỹ đầu tư phát triển đang ứng dụng phần mềm FAST vào quản lý đó là Quỹ đầu tư phát triển Long An và Tiền Giang.

Trong buổi gặp gỡ, Ông Trịnh Quang Hiền – Phó GĐ Quỹ đầu tư phát triển Long An cho biết “Hiện nay việc ứng dụng phần mềm quản trị tài chính Fast Financial vào quản trị kế toán và tín dụng tại quỹ đã vào guồng ổn định. Việc ứng dụng phần mềm đã hỗ trợ rất tốt trong công tác quản lý nhất là đối với các báo cáo quản trị.

Hai bên cả bộ phận kế toán cũng như đội triển khai dự án của FAST đã phối hợp rất tốt để hoàn thành dự án đưa vào ứng dụng thực tế đúng hạn”.

Bà Nguyễn Thúy Huyên – KTT Quỹ đầu tư Long An cho biết thêm: “Khi sử dụng phần mềm cũ trước đây, chúng tôi đã rất lo lắng khi có sự thay đổi về thông tư, nghị định vì gần như không cập nhật kịp thời. Đồng thời các báo cáo chúng tôi phải thực hiện hoàn toàn trên excel. Lý do chúng tôi lựa chọn Fast Financial vì giải quyết tốt hết các vấn đề mà chúng tôi gặp phải. Thông tư, nghị định mới luôn cập nhật kịp thời. Các báo cáo quản trị rất tốt mà không phải thao tác thủ công. Xem được tổng quan khách hàng cũng như các khoản vay, tín dụng…

Về dịch vụ, chúng tôi rất hài lòng thái độ làm việc, trình độ chuyên môn và sự hỗ trợ tận tâm của anh Ngô Văn Cường – Trưởng nhóm tư vấn ứng dụng, phụ trách chính triển khai sản phẩm.

Vừa qua, chúng tôi nghiệm thu sản phẩm và chuyển sang dịch vụ bảo hành của công ty, mong rằng chúng tôi tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ tốt từ phòng Chăm sóc khách hàng của FAST.”

Đại diện FAST (giữa) chụp hình kỷ niệm cùng Ông Trịnh Quang Hiền – Phó GĐ và Bà Nguyễn Thúy Huyên – KTT

Đại diện FAST (bìa ngoài bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng phòng kế toán Quỹ đầu tư phát triển Long An

Trong cùng ngày, đại diện FAST tiếp tục thăm hỏi và gặp gỡ cùng Bà Trần Thị Cẩm Tú – Kế toán tại Quỹ đầu tư phát triển Tiền Giang.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Quỹ đầu tư và phát triển Tiền Giang cảm ơn sự thăm hỏi của FAST và cũng trao đổi thêm về các vướng mắc trong quá trình nhập liệu và sử dụng phần mềm. Ngoài ra, bà Cẩm Tú cảm ơn đến đội dự án đã hoàn thành thời gian đúng hạn, nhiệt tình hỗ trợ suốt thời gian dự án được triển khai.

Đại diện FAST (bên trái) chụp hình kỷ niệm cùng bà Trần Thị Cẩm Tú – KT Quỹ đầu tư phát triển Tiền Giang

Một lần nữa FAST cảm ơn các Quỹ đầu tư và phát triển thuộc tỉnh, thành phố đã tin tưởng lựa chọn phần mềm quản trị tài chính Fast Financial. FAST sẽ cố gắng tiếp tục phát triển, hoàn thiện sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của Quý Khách hàng.

UyênHNP

Công ty FAST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *