fbpx

Fast e-Invoice: Phát hành hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế khởi tạo từ máy tính tiền

25/09/2023

10/06/2023

975

Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền là một trong những hình thức hóa đơn điện tử (có kèm mã chính thức của cơ quan Thuế chịu trách nhiệm quản lý) được quy định tại Luật Quản lý thuế năm 2019, Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thay vì các hình thức phát hành thông thường.

Theo Bộ tài chính, việc triển khai thực hiện hóa đơn từ máy tính tiền sẽ chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Đến hết tháng 3-2023, triển khai thí điểm đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược, dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch… Giai đoạn 2: Từ tháng 4-2023 trở đi sẽ áp dụng diện rộng trên toàn quốc.

1. Đối tượng triển khai

Theo khoản 2 Điều 90 Luật Quản lý thuế quy định: “Trường hợp người bán có sử dụng máy tính tiền thì người bán đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.”

Do đó, đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng đã đăng ký sử dụng HĐĐT theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và có sử dụng máy tính tiền thì người bán đăng ký sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

2. Lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

[Thông tin cần biết về hóa đơn điện tử từ máy tính tiền]

3. Fast e-Invoice cho phép phát hành hóa đơn điện tử có mã khởi tạo từ máy tính tiền

Phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice đáp ứng đầy đủ theo 3 hình thức khởi tạo hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền do Tổng cục thuế thông báo.

  • Quản lý cấp mã trực tiếp trên phần mềm bán hàng được tích hợp giải pháp hóa đơn điện tử.
  • Quản lý cấp mã CQT trên giải pháp hóa đơn điện tử.
  • Quản lý cấp mã trực tiếp trên phần mềm bán hàng.

Phát hành hóa đơn điện tử độc lập hoặc tích hợp trực tiếp với các phần mềm tác nghiệp.

Dành cho các trường hợp:

  • Sử dụng Fast e-Invoice độc lập.
  • Sử dụng các phần mềm tác nghiệp (phần mềm kế toán, phần mềm ERP…)* đã tích hợp trực tiếp với Fast e-Invoice.

* Bao gồm cả các phần mềm của FAST (Fast Accounting, Fast Accounting Online, Fast Business Online, Fast Financial…) và phần mềm của bên thứ ba.

  • Sử dụng các hệ thống phần mềm quản lý bán lẻ kết nối và phát hành lên Fast e-Invoice.

Người dùng vẫn thực hiện nhập liệu tại các phần mềm nói trên và phát hành hóa đơn điện tử như bình thường.

Fast e-Invoice là giải pháp phát hành hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền, đáp ứng Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Fast e-Invoice phù hợp với nhiều mô hình triển khai như: Kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn, bán lẻ, dịch vụ vui chơi, giải trí…

Giải pháp đã tích hợp trực tiếp với các phần mềm kế toán/ERP… của FAST đồng thời sẵn sàng tích hợp với phần mềm của bên thứ 3 để phát hành hóa đơn điện tử có mã từ máy tính tiền, đáp ứng đầy đủ theo quy định.

FAST hỗ trợ miễn phí Quý khách hàng có nhu cầu trong việc đăng ký tờ khai sử dụng hóa đơn điện tử mới và đăng ký thêm hình thức sử dụng hóa đơn “Có mã khởi tạo từ máy tính tiền”. Các khách hàng có nhu cầu tư vấn xin vui lòng chat trực tiếp tại website https://fast.com.vn/, fapage Công ty Phần mềm FAST hoặc liên hệ trực tiếp về các Văn phòng FAST.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *