fbpx

FAST đồng hành cùng các trường Đại học, Cao đẳng trong công tác đào tạo

06/01/2023

06/01/2023

1205

“Đóng góp cho cộng đồng, xã hội, góp phần xây dựng đất nước” là một trong những sứ mệnh của FAST đã và đang được thực hiện trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Có nhiều các hoạt động hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trong việc đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viện là một trong các công việc trong sứ mệnh này.

Nhân ngày 20/11, cùng điểm qua một số hoạt động của FAST tại 3 miền gắn với các trường đại học, cao đẳng.

Tài trợ phần mềm cho các trường đào tạo môn kế toán máy

Hoạt động từ năm 1997 trong lĩnh vực phần mềm kế toán và giải pháp ERP, công ty FAST đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước giải quyết bài toán về vận hành và quản trị các hoạt động hàng ngày trong doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, FAST còn mong muốn giúp sinh viên tiếp cận những công cụ hiện đại trong nghề, khi ra trường làm việc hiệu quả được ngay.

Đây chính là động lực để FAST phát triển sản phẩm Fast Accounting Online for Education (FAO.edu) dành riêng cho công tác giảng dạy và đào tạo nghiệp vụ kế toán của các trường trường Đại học, Cao Đẳng, Trung học nghề, đơn vị đào tạo kế toán,… trên cả nước  (trong giai đoạn đầu là phần mềm Fast Accounting for Educaiton). FAO.edu được triển khai hoàn toàn miễn phí đến các trường khi có nhu cầu hợp tác. Ngoài ra, FAST còn tổ chức tập huấn cho giảng viên, cung cấp tài liệu, dữ liệu demo đi kèm phần mềm,… để phục vụ việc dạy và học thuận lợi.

Tại Hà Nội: Có thể nói VP FHN (FAST tại Hà Nội) là nơi khơi dậy hoạt động hợp tác với các trường từ sớm trong việc đào tạo phần mêm kế toán cho sinh viên và hoạt động tích cực nhất. Năm 2017, phòng Marketing FHN đã thành lập bộ phận đào tạo chuyên về hướng dẫn sử dụng các sản phẩm của FAST. Đây chính là cánh tay nối dài giúp các trường Đại học khu vực phía Bắc biết đến FAST nhiều hơn thông qua việc tài trợ phần mềm FAO.edu, hướng dẫn nghiệp vụ kế toán cho sinh viên và giảng viên, tổ chức hội thảo chuyên đề chính sách thuế,… Trong đó, nhiều trường đang sử dụng FAO.edu vào đào tạo kế toán máy như 1 môn học chính.

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Bộ phận đào tạo FHN tại buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm FAST tại Học viện Hậu Cần (Ảnh: Tư liệu FHN)

Đến nay, FHN đã hợp tác trực tiếp với nhiều trường, như: ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, ĐH Thăng Long, Viện kế toán kiểm toán – ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế – ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Kỹ thuật công nghiệp Hà Nội,…

Tại TP HCM: Nằm tại đô thị sôi động bậc nhất cả nước, VP FSG (FAST tại Sài Gòn) có nhiều cơ hội hợp tác cùng hàng loạt trường đại học uy tín tại TP HCM cũng như các tỉnh phía Nam. Thông qua các bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được ký kết, FAST tài trợ phần mềm giảng dạy tại nhiều trường, như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tôn Đức Thắng, CĐ Kinh tế công nghệ,… 

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa đại diện công ty FAST và ban giám hiệu trường Đại học Công Nghiệp TP HCM vào năm 2018 (Ảnh: Tư liệu FSG)

Tại Đà Nẵng: Nối tiếp thành công của FHN và FSG, VP FĐN (FAST tại Đà Nẵng) đã hợp tác với các trường ĐH – CĐ khu vực miền Trung (ĐH kinh tế Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Huế, CĐ thương mại Đà Nẵng, ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á,…) từ nhiều năm qua và gặt được những thành quả tốt đẹp, như: tài trợ phần mềm kế toán, tham gia công tác giảng dạy,…

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Lễ ký kết hợp tác giữa công ty FAST và Khoa Kế toán – ĐH Kinh tế Đà Nẵng vào năm 2017 (Ảnh: Tư liệu FĐN)

Thúc đẩy các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

FAST tích cực hợp tác với các trường trong các hoạt động hướng nghiệp, nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Cụ thể là các hoạt động sau:

  • Tham quan thực tế doanh nghiệp.

  • Tài trợ các chương trình học thuật, thi kiến thức, nghiên cứu khoa học cho sinh viên, trao học bổng.

  • Tiếp nhận sinh viên thực tập.

  • Tổ chức hội thảo chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động hợp tác giữa FAST và các trường.

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Anh Nguyễn Hữu Hùng (Giám đốc FĐN) chia sẻ một số kỹ năng dành cho sinh viên tại trường Cao đẳng thương mại Đà Nẵng (Ảnh: Tư liệu FĐN)

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Các bạn sinh viên khoa công nghệ thông tin (ĐH Khoa học tự nhiên TP HCM) tham quan bộ phận Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (FRD) (Ảnh: Tư liệu FSG)

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

FAST tài trợ cuộc thi học thuật “Business Intelligence” do Câu lạc bộ ITB trực thuộc khoa Hệ thống thông tin – Đại học Kinh tế – Luật tổ chức. (Ảnh: Tư liệu FSG)

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Một buổi hội thảo về hóa đơn điện tử được tổ chức tại ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM . (Ảnh: Tư liệu FSG)

fast-tai-tro-phan-mem-ke-toan

Đại diện FHN (bên phải) đến thăm và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại ĐH Thăng Long. (Ảnh: Tư liệu FHN)

Trong tương lai FAST sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành, “đối tác lâu dài và tin cậy” của các trường ĐH – CĐ trên cả nước, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

(TMP – FMK)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *