fbpx

FAST đáp ứng 5 tiêu chí của tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử

05/01/2023

05/01/2023

468

FAST được Tổng cục thuế (TCT) ký hợp đồng và công nhận là tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử (HĐĐT), đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định tại khoản 2, Điều 10, Thông tư 78/2021/TT-BTC.

Theo Thông báo số 422/TB-TCT về việc tiếp nhận văn bản đề nghị ký hợp đồng của tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT, các tổ chức được ký hợp đồng phải đáp ứng 5 tiêu chí sau: Chủ thể, tài chính, nhân sự, kỹ thuật và tiêu chuẩn truyền nhận dữ liệu. Sau khi được TCT kiểm thử và đánh giá đáp ứng đầy đủ điều kiện, FAST chính thức có tên trong danh sách 20 nhà cung cấp dịch vụ.

[FAST được công nhận là tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ HĐĐT]

1. Về chủ thể

Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) là nhà cung cấp giải pháp quản trị hoạt động SXKD trên nền tảng CNTT. Thành lập từ năm 1997, hiện nay FAST hơn 34.000 khách hàng trên toàn quốc. Các giải pháp của FAST ngày càng được hoàn thiện và được nhiều khách hàng tin dùng. Trong đó, giải pháp hóa đơn điện tử Fast e-Invoice đã có hơn 5.000 người sử dụng, luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ theo quy định của Nhà nước.

FAST đã vinh dự nhận về nhiều giải thưởng danh giá như Top 50 DN CNTT Việt Nam, Top 5 đơn vị phần mềm, giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Sao Khuê, BITCUP cùng nhiều huy chương và bằng khen khác.

FAST nhận danh hiệu Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT Việt Nam 2021

2. Về tài chính

FAST là đơn vị có hệ thống tài chính lành mạnh, minh bạch, phát triển tốt qua các năm. FAST cũng đã có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng để giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng giải pháp của FAST.

3. Về nhân sự

FAST có đội ngũ 500 nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có hơn 88% đạt trình độ Đại học và trên Đại học, hơn 60% nhân viên có thâm niên hơn 3 năm. Đội ngũ nhân viên được chú trọng đào tạo sâu về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng làm việc.

4. Về giải pháp truyền nhận

  • Giải pháp hóa đơn điện tử Fast e-Invoice cho phép khởi tạo, xử lý, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử có mã và không có mã, sẵn sàng đáp ứng các chức năng theo quy định của Thông tư 78/2021/TT-BTC.

  • Fast có hệ thống giải pháp nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu về HĐĐT giữa tổ chức cung cấp dịch vụ HĐĐT cho người bán, người mua và được kết nối với hệ thống HĐĐT của Tổng cục thuế, được Tổng cục thuế đánh giá đạt các tiêu chuẩn về thành phần dữ liệu, tính đầy đủ trong các nghiệp vụ truyền nhận cho cả hóa đơn có mã và không mã, có hệ thống nhật ký đạt chuẩn lưu giữ phục vụ công tác đối soát.
  • Có các giải pháp kết nối đảm bảo theo yêu cầu của TCT: Sử dụng giao thức SOAP/TCP để đóng gói và truyền nhận dữ liệu, kết nối với hệ thống truyền nhận dữ liệu của TCT bằng công nghệ Web Service hoặc Queue, sử dụng dữ liệu dạng XML để đóng gói dữ liệu theo đúng quy định về định dạng thông điệp.

5. Về hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Fast đạt chuẩn theo điểm D, khoản 2 Điều 10 Thông tư số 78/2021/TT-BTC và Quyết định số 1450/QĐ-TCT

  • Hệ thống cơ sở dữ liệu của FAST hiện tại được đặt tại 2 trung tâm dữ liệu, trung tâm dữ liệu chính tài Viettel IDC Bình Dương, Trung tâm dữ liệu dự phòng tại Viettel IDC hòa Lạc. đảm bảo khoảng cách tối thiểu 20km theo tiêu chuẩn, 2 hệ thống được triển khai đầy đủ các thành phần gồm server, network, security sẵn sàng hoạt động khi một trong 2 sự cố gặp hệ thống.
  • Hệ thống có khả năng phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn các truy cập không hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng, để đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên. Các giải pháp về thiết bị tường lửa, thiết bị chống thâm nhập trái phép (IPS) và phần mềm chống virus.
  • Hệ thống sao lưu dữ liệu được thực hiện định kỳ hàng ngày và liên tục trong 30 ngày đảm bảo việc có thể phục hồi dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

[Thông tin chính thức tại website TCT] 

Hệ thống đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về việc truyền nhận dữ liệu với hệ thống của TCT. Các thông điệp truyền nhận giữa hệ thống và cơ quan thuế theo đúng tiêu chuẩn được quy định tại Quyết định số 1450/QĐ-TCT quy định về thành phần chứa dữ liệu hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận.

Mô hình triển khai hóa đơn điện tử Fast e-Invoice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *