fbpx

Fast Đà Nẵng: Chào mừng nhân viên chính thức (P5)

03/01/2023

03/01/2023

272

Xin chào các Fasters khu vực Đà Nẵng, đầu tiên bạn có thể giới thiệu sơ lược về mình được chứ?

QuốcPH: Mình tên là Phạm Hữu Quốc, quê tại Hội An – Quảng Nam, chuyên ngành phần mềm đại học Duy Tân Đà Nẵng. Hiện đang công tác tại phòng Lập trình FĐN.

Huệ LTT: Em tên Lâm Thị Thanh Huệ, quê tại Đà Nẵng. Chuyên ngành học là tin học quản lý trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Hiện đang làm tester (kiểm tra sản phẩm)  tại phòng Lập trình.

NghĩaĐQ: Mình tên Đào Quốc Nghĩa, quê Gia Lai. Mình học Quản trị hệ thống thông tin, trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Hiện là nhân viên phòng kinh doanh FĐN.

DungNTP: Xin chào, mình là Nguyễn Thị Phương Dung, quê tại Quảng Nam. Mình học Ngôn ngữ học trường ĐH KHXH & NV Tp.HCM, hiện đang công tác tại bộ phận Marketing FĐN.

1/ Bạn thấy công việc của mình tại FAST thế nào ạ?

QuốcPH: Công việc tại FAST khá đặc thù so với các công ty mà mình làm trước đây. Công việc yêu cầu hiểu rõ về hệ thống phần mềm mà mình đang làm, các chức năng của chương trình mình đang làm việc, hiểu về nghiệp vụ của HRM hoặc kế toán. Mình khá thích thú với công việc. Anh em trong công ty rất nhiệt tình giúp đỡ khi có những vấn đề khó hoặc không hiểu. 

DungNTP: Với mình, công việc hiện tại không đúng với chuyên ngành mình học ra. Nói đúng hơn, Marketing với mình là một mối duyên nợ. Đến với nó một cách tự nhiên, đam mê nó qua những thuật ngữ ứng dụng.

FĐN

DungNTP – Nhân viên bộ phận marketing FĐN

HuệLTT: Lúc đầu khi đăng ký thực tập ở công ty em chỉ có suy nghĩ là đi tìm hiểu thực tế để có thể hoàn thành báo cáo ra trường. Nhưng khi được vào làm việc, được tiếp xúc với công việc em mới thấy nó rất phù hợp với bản thân cũng như học hỏi được nhiều điều bổ ích. Vì  vậy em rất thích công việc hiện tại của mình, cũng như mong muốn sẽ được học hỏi, cải thiện bản thân hơn trong tương lai. 

NghĩaĐQ: Công việc hiện tại khá phù hợp với bản thân của mình. Thứ nhất là xuất phát từ niềm đam mê kinh doanh của mình, mình luôn tìm tòi học hỏi về các học thuật liên quan về chúng để trao dồi bản thân mỗi ngày. Thứ hai có thể là xuất phát từ điểm mạnh của mình có tại trường đại học về mảng đối ngoại. Hiện tại mình vẫn còn khá bỡ ngỡ nhưng sẽ cố gắng hoàn thiện gấp rút trong thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của trưởng phòng đầy nhiệt huyết

2/ Bạn cảm nhận như thế nào về môi trường làm việc, đồng nghiệp tại FĐN?

QuốcPH: Đồng nghiệp trong FĐN rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, rất có tinh thần thể thao. Các bộ phận khác cũng thường giúp đỡ & giao lưu với nhau.

HuệLTT: Mọi người ở FĐN ai ai cũng thân thiện, hòa đồng, giúp đỡ em rất nhiều, kể cả trong lúc thực tập cũng như khi em đã vào làm việc. Sếp Hùng thì luôn hỏi thăm, luôn bảo bọn em có điều gì chưa rõ cũng có thế hỏi anh, cũng như chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho bọn em. Riêng mọi người phòng lập trình của em thì ai cũng tốt hơn cả tốt. Em không rõ cái gì thì hỏi mọi người đều giải thích rất chi tiết, dạy em nhiều cái mới. Môi trường làm việc FĐN thì luôn năng động cũng như hay có những hoạt động hoặc các buổi tiệc nhỏ để mọi người relax. Tóm lại là em rất thích FĐN ạ.

FDN

NghĩaĐQ – gương mặt đa tài của bộ phận kinh doanh

NghĩaĐQ: Nói chung về FĐN thì không bàn cãi gì luôn vì mình đã từng được tiếp xúc với FAST thông qua các môn học khác nhau tại trường đại học, FĐN luôn đem nhiều cơ hội đến cho sinh viên chúng mình. Đồng nghiệp tại công ty rất thoải mái – hòa đồng khi gặp mặt ngày đầu tiên, các anh chị luôn mở lời bắt chuyện trước đối với sinh viên mới gặp lần đầu vào những giờ trưa hoặc đầu buổi sáng. Ngoài ra nếu có thắc mắc trong quá trình học tập hay cần được giải đáp gì thì anh chị giống như siêu nhân vậy – luôn giải đáp thắc mắc nhanh chóng các vấn đề và hỗ trợ nhiệt tình thay vì than phiền như mình nghĩ.

Môi trường làm việc tại Fast Đà Nẵng theo đánh giá riêng của bản thân mình thì khá năng động và thân thiện hơn nhiều doanh nghiệp khác và mình đánh giá cao điều này, đây là 2 yếu tố giúp sinh viên mới ra trường như chúng mình có thể tiếp xúc môi trường học tập và làm việc nhanh hơn.

DungNTP: Trước khi về Đà Nẵng, mình có chuẩn bị về mặt tâm lý cho việc phải làm quen lại môi trường làm việc và đồng nghiệp. Tuy nhiên, đúng như Sếp Hùng – GĐ Fast ĐN khi phỏng vấn mình có nói “anh sợ em sẽ bị shock về mặt mức lương, môi trường làm việc tại đây”, nên ban đầu, đúng là mình có chút không tiếp nhận và thích nghi được. Nhưng hiện tại, mình cảm thấy mọi thứ đã cân bằng, môi trường làm việc phù hợp, đúng với lối sống và cách thức làm việc tại đây, đồng nghiệp hòa đồng, vui vẻ nên mình cũng nhanh chóng hòa nhập. 

3/ Sau giờ làm thì bạn sẽ làm gì nhỉ?

QuốcPH: Đi ăn cơm, về phòng vệ sinh cá nhân, cafe cà pháo với anh em, có việc thì về phòng làm tiếp, đá bóng,…

Huệ LTT:  Thường thì e đi chơi với bạn bè hoặc ở nhà với gia đình.

FDN

HuệLTT – bông hồng hiếm hoi của phòng Lập trình tại FĐN

NghĩaĐQ: Mình thường tập dance hoặc đọc thêm sách về kỹ năng để trau dồi bản thân. Thỉnh thoảng vào những ngày lễ nhỏ như Trung Thu, Noel thì thì mình tham gia thêm các hoạt động tình nguyện để hỗ trợ tinh thần của những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra mình cũng hay tham gia các chuyến đi tình nguyện, để hiểu rõ thêm các hoàn cảnh ở vùng sâu vùng xa vào cuối tuần nếu ngày đó trống lịch.

DungNTP: Thường thì sau giờ làm, mình mất khoảng 1 tiếng để di chuyển về nhà. Sau đó ăn cơm cùng gia đình, xem tin tức trên tivi một tí. Đôi khi thì đi cafe cùng bạn bè (đây là những điều mà mình thường không bao giờ làm khi còn ở Sài Gòn, vì phần lớn thời gian dành cho công việc). Ngoài ra, mình cũng hay ngồi nghịch chút về công việc. Mình gọi đó là nghịch vì nó không thiên về nghiên cứu, cũng không phải là ngồi làm hẳn hoi, kiểu mày mò mấy thứ linh tinh Marketing.

4/ Theo bạn đâu là nét đặc biệt chỉ có ở FĐN?

NghĩaĐQ: Theo mình đặc trưng chỉ có tại FĐN thì đó là món ăn từ các bữa trưa cũng như các bữa tiệc sinh nhật của một cá nhân nào đó tại FĐN. Vào các ngày trong tuần thì bữa trưa sẽ là giao lưu giữa các anh chị em tại các phòng ban với nhau để xả stress, relax hay trao đổi với nhau những món tự tay mình nấu. Ngoài ra vào ngày sinh nhật thông thường sẽ được tổ chức vào sau giờ làm ngày hôm đấy các món ăn đa dạng khác nhau chỉ có tại miền trung như Bánh Bột Lọc, Nem Lụi, Ram cuốn cải,…

FDN

QuốcPH – Nhân tố mới từ phòng Lập trình FĐN

HuệLTT: Đồng nghiệp ở FĐN đều rất tốt, hòa đồng, thân thiện và em thấy đây là điểm đặc biệt của FĐN, nên em nghĩ mọi người nếu có dịp đến với FĐN đều sẽ cảm nhận được những điều đó ạ.

DungNTP: Theo mình là hầu như tất cả Faster FĐN đều có tình yêu đặc biệt với món bánh bột lọc và bánh nậm. Đa phần những buổi tiệc party nho nhỏ của FĐN thường hay có 2 món đó.

QuốcPH: Có lẽ là văn phòng gần biển, điều mà FSG và FHN không có.

Một vài câu hỏi riêng dành cho mỗi người:

Anh thấy một nữ nhân làm về lập trình thì thế nào?

QuốcPH: Tất nhiên là vui rồi, trong phòng mà có 1 bóng hồng thì nó khác với phòng toàn nam. Đâu cũng vậy chứ toàn nam không hoặc toàn nữ không thì không cân bằng được. Có nữ mới hài hòa, nam không nhìn chán. Buồn buồn nhìn bạn nữ còn có tinh thần.

Không biết vì sao học tại Sài Gòn nhưng Dung lại về Đà Nẵng làm việc nhỉ?

DungNTP: Thật ra mình đã có hơn 3 năm làm việc tại SG (vì mình bắt đầu những bước đi đầu tiên của nghề Marketing từ mùa hè năm 3). Sau một thời gian làm việc, mình vì lý do cá nhân nên lựa chọn quay về Đà Nẵng tìm kiếm một cơ hội mới. Có thể Sài Gòn là một môi trường làm việc hấp dẫn, thu hút nhiều người, nhưng đôi khi Đà Nẵng cũng có những cái hay riêng để mình làm việc và phát triển.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với FAST?

NghĩaĐQ: Mình đã từng được tiếp xúc với FAST thông qua các môn học khác nhau tại trường đại học, FĐN luôn đem nhiều cơ hội đến cho sinh viên chúng mình. Đặc biệt là Boss Nguyễn Hữu Hùng (Giám đốc chi nhánh FĐN), anh là người thầy cũng như là người tạo động lực cho nhóm sinh viên Ngành MIS (Quản trị hệ thống thông tin). Anh luôn chia sẻ những câu chuyện, những bài học cũng như những kiến thức mà anh đã từng được đào tạo, anh đem đến nhiều cơ hội hơn đối với ngành MIS. Chúng mình được giao lưu – học hỏi tại FĐN rất nhiều thông qua các hoạt động như đá bóng, thực tập sinh, tham quan nơi làm việc,…

Là một nữ nhân làm về Lập trình bạn thấy công việc thế nào?

HuệLTT: Nghề này thường nhiều nam hơn nên em được mấy anh chăm sóc rất tận tình, vì em chỉ làm tester nên công việc cũng tương đối nhẹ nhàng hơn so với mấy anh lập trình. Em cũng hay học hỏi từ các anh để có thể tự fix những lỗi nhỏ. Hiện giờ thì cũng có rất nhiều bạn nữ học về lập trình nên em mong phòng mình trong tương lai sẽ có thêm các bạn đồng nghiệp nữ mới. 

Xem các bài viết trong hành trình FAST TOUR 2019 tại đây

 

(TuanMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *