fbpx

FAST, 18 năm – một công việc, phần mềm cho doanh nghiệp

06/04/2023

05/01/2023

1259

Bước vào tháng 6, tháng mừng sinh nhật công ty. Năm nay FAST tròn 18 tuổi. 18 là lứa tuổi đẹp nhất của đời người và FAST cũng vậy, ở lứa tuổi 18, tiếp tục vươn lên và phát triển.

Nhân ngày kỷ niệm sinh nhật FAST tròn 18 tuổi, xin điểm qua về lịch sử hình thành công ty, những chặng đường mà FAST đã trải qua, những mục tiêu mà FAST đang hướng tới.

Giữa năm 1996, FAST được thành lập với tên gọi “Công ty CP Phần mềm Tài chính kế toán”, tên viết tắt là FAST là chữ cái đầu của cụm “Financial Accounting Software” và thêm 1 chữ “T” cho có nghĩa.

Lễ khai trương công ty tại 67C Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội vào ngày 31-8-1996, tuy nhiên với nhiều lý do giấy phép thành lập công ty gần 1 năm sau hoạt động chính thức mới có vào ngày 11-6-1997. Và ngày này được chọn làm ngày sinh nhật công ty.

Lễ thành lập Công ty FAST 19971996. Lễ khai trương công ty tại 67C Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội, ngày 31-8-1996

Về sau, khi phát triển nhiều dòng sản phẩm hơn (không riêng gì phần mềm kế toán), FAST đã đổi tên công ty thành “Công ty CP Phần mềm quản lý doanh nghiệp”, tên giao dịch vẫn giữ là FAST và sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Hợp đồng đầu tiên của FAST được ký với Trafadil, một cty có vốn đầu tư của Nhật ở Hải Phòng vào năm 1996 (khi ấy, FAST chưa có con dấu chính thức và phải ký qua một công ty khác). Hợp đồng lớn đầu tiên với một Tổng công ty sau khi có con dấu là TCty Lắp Máy Việt Nam LILAMA.

Phần mềm kế toán FASTMàn hình đăng nhập Fast Accounting phiên bản đầu tiên – 96.11

Khi FAST thành lập thêm chi nhánh ở các miền khác, Hà Nội, trụ sở chính (FHN), là nơi mà thương hiệu Phần mềm FAST được sinh ra, lớn lên và trưởng thành vẫn luôn giữ vị thế là một chi nhánh có tỷ lệ doanh thu cao trong công ty.

Ngoài ra, FHN đi đầu trong việc đưa phần mềm làm giáo cụ đào tạo tại các trường Đại học, CĐ, TC nghề cả nước, tiêu biểu là Đại học Kinh tế, ĐH Thương Mại, ĐH Công Nghiệp…

Tập thể nhân viên FHN
Tập thể nhân viên tại CN FHN

Thời kỳ đầu, FAST chưa có bộ phận phát triển sản phẩm R&D riêng. Đến cuối năm 1999, mới thành lập phòng.

16 năm kể từ ngày thành lập, phòng R&D đã không ngừng nghiên cứu phát triển và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm. Đặc biệt, FAST là một trong những công ty phát triển mạnh các ứng dụng trên nền tảng web. Hiện nay hầu hết các sản phẩm của FRD đã được “web hóa”.

Tập thể nhân viên Bộ phận FRD

Tập thể nhân viên FRD2

Tập thể bộ phận FRD

Sau hơn 1 năm kể từ ngày thành lập công ty, năm 1998, FAST mở rộng thêm văn phòng khu vực phía Nam tại TP. HCM (FSG). Trụ sở đầu tiên là kết hợp với VP của công ty bạn ở HN cùng mở CN trong TP HCM, tại số 7/3 Kỳ Đồng, Quận 3 và chỉ có 1 nhân viên, khi bắt đầu triển khai các dự án thì có một số nhân viên từ Hà Nội vào hỗ trợ.

Hợp đồng đầu tiên của FSG là Công ty Giày Hiệp Hưng (ký ngày 28-3-1997) và sau đó với TCty XD số 1 (ký ngày 28-3-1998). Đây là khách hàng rất lớn vào thời gian đó.

Văn phòng tại FSG được chuyển đi rất nhiều nơi và từ năm 2012 đến nay chuyển đến tòa nhà Waseco, đường Phổ Quang, Quận Tân Bình.

Đóng tại TP HCM gồm chi nhánh FSG, bộ phận Phát triển sản phẩm (R&D) được chuyển vào TP HCM từ năm 2002, Marketing, Nhân sự. Tính đến nay, FAST tại miền Nam đã có hơn 180 nhân viên. Doanh số tại TP HCM tăng trưởng đều qua các năm.

Tập thể FAST tại CN Miền Nam

Tập thể nhân viên tại CN FSG

Năm 2002, Chi nhánh FAST tại Đà Nẵng (FĐN) được thành lập. Mảnh đất Miền Trung vốn có rất nhiều khó khăn và nhiều yếu tố không thuận lợi cho việc phát triển, mở rộng thị trường phần mềm. Thời gian đầu, doanh số tại chi nhánh đưa về rất bấp bênh và cực khó hoàn thành kế hoạch đặt ra.

Tuy nhiên, với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ trẻ, những đổi mới trong cách tiếp cận khách hàng, marketing thương hiệu, FĐN dần dần chiếm được vị thế và năm 2014 vừa qua đã có mức phát triển rất cao, nghiệm thu được những dự án lớn với mức độ rất khó.

Tập thể nhân viên FĐN

Tập thể nhân viên tại CN FDN

Ngay từ ngày đầu thành lập, mục tiêu của FAST là “Phần mềm cho doanh nghiệp”. 18 năm, FAST vẫn một công việc, vẫn một con đường đã đặt mục tiêu, niềm tin.

Khai sinh từ phần mềm kế toán, ngày nay, FAST đã phát triển nhiều dòng sản phẩm khác – ERP, HRM, CRM, DMS. Và vươn xa hơn nữa sẽ là niềm tin vào ERP theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hơn 11.500 doanh nghiệp tin dùng, hơn 60.000 người hàng ngày đang sử dụng đó chính là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Với đúng tên gọi của mình “FAST – NHANH”, những sản phẩm của FAST không ngừng cải tiến về tốc độ, về tính năng và kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu quản trị ngày càng chặt chẽ của doanh nghiệp.

Quan điểm “Đối tác lâu dài – tin cậy”, FAST tin rằng, FAST không chỉ là những đối tác ngắn hạn mà tiếp bước cùng sự phát triển lâu dài với khách hàng, nhân viên, cổ đông và các đối tác, cộng đồng.

Thông tin thêm về lịch sự của FAST có thể tải tại đây, <link1> <link2>

UyênHNP
FAST, 10.06.2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *