fbpx

Đâu là những lợi ích của phần mềm CRM bạn đang sử dụng?

01/02/2024

05/01/2023

322

Bạn liệt kê được bao nhiêu lợi ích mà phần mềm CRM mang lại nếu được hỏi? Chắc là không nhiều và mỗi người sẽ có câu trả lời hoàn toàn khác nhau.

Phần mềm CRM là phần mềm giúp theo dõi mọi tương tác giữa bạn (Doanh nghiệp) và Khách hàng (customer) hay khách hàng tiềm năng (prospect). Một hệ thống CRM được triển khai đúng đắn là công cụ vô cùng hữu ích mà đội ngũ bán hàng nên có. Tuy nhiên, đôi khi nếu được hỏi, đâu là những lợi ích mà CRM mang lại, hầu hết chúng ta sẽ không thể đề cập đầy đủ, hoặc chỉ nói được một hoặc một vài điểm mà mình nhận thấy.

Mục đích của bài viết này là nêu ra đầy đủ nhưng ngắn gọn các lợi ích mà một CRM mang lại cho DN, bạn cần hiểu rõ những giá trị đó trước khi tiếp cận các nội dung chi tiết hơn về CRM (chẳng hạn lựa chọn, triển khai, đánh giá CRM hay các chủ đề khác).

Bây giờ, ta cùng xem qua các lợi ích dưới đây:

1. CRM có cơ sở dữ liệu tập trung (centralized databases)

CRM lưu trữ mọi dữ liệu Khách hàng / Khách hàng tiềm năng vào một nơi, nhờ vậy bạn sẽ không phải nhọc công đào bới hoặc xới tung dữ liệu để tìm thông tin mình cần. Dĩ nhiên, thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm đáng kể.

2. CRM lưu trữ đầy đủ lịch sử tương tác của bạn với Khách hàng tiềm năng (prospect)

Khi Khách hàng tiềm năng chuyển đổi, một số hệ thống CRM có thể lấy cả dữ liệu trước khi bán hàng, chẳng hạn như kênh hoặc cách thức mà khách hàng biết đến sản phẩm / dịch vụ của DN. Hãy khai thác điều này khi muốn tiếp cận ngày càng nhiều Khách hàng tiềm năng.

3. CRM theo dõi tất cả cả tương tác trong quá trình bán hàng

Khi đã có CRM rồi thì không phải đắn đo chuyện gọi điện cho Khách hàng sớm hay trễ nữa, cũng không phải tự hỏi mình đã gửi tập tin hay email gì cho Khách hàng hay chưa. “Lưu trên đấy cả rồi!”

4. CRM cho biết khi nào cần bám sát Khách hàng

Theo dõi hoạt động của Khách hàng tiềm năng qua CRM và chủ động liên hệ khi thích hợp. Có lúc việc tiếp cận khách hàng quá dồn dập sẽ làm gây ấn tượng xấu và chung cuộc làm giảm khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Có lúc việc không tương tác hay tiếp cận với khách hàng sẽ làm giảm trải nghiệm của khách hàng về chất lượng dịch vụ, chăm sóc của doanh nghiệp.

Điều quan trọng là bạn cần biết “khi nào là thích hợp” để có những hành động đảm bảo mọi thứ giữa bạn với khách hàng vẫn ổn.

5. CRM thúc đẩy truyền thông nội bộ trở nên mượt mà

Một số hệ thống CRM hỗ trợ “tag” thành viên trong nhóm để thông tin liên quan đến họ được chú ý nhanh nhất. Một số cho phép phân công lại người chịu trách nhiệm thực hiện chỉ đơn giản bằng 1 click. Hoặc có thể lưu email cho bạn.

Với Fast CRM Online, các thành viên trong nhóm còn được hỗ trợ chức năng chat nội bộ, giúp việc trao đổi được hanh thông.

6. CRM cung cấp các dự báo

Tất cả những gì bạn cần làm là nghiêm túc cập nhật mọi chi tiết vào hệ thống CRM, và để đấy cho CRM lo phần còn lại – tổng hợp hoặc dựng biểu đồ cho trực quan.

7. CRM phát triển khi công ty bạn phát triển

Khi công ty phát triển sang quy mô mới sẽ kéo theo những thay đổi về nhu cầu sử dụng CRM, chẳng hạn như tăng số lượng người sử dụng hoặc chi nhánh sử dụng, tăng hạ tầng để xử lý lượng tương tác lớn hoặc cung cấp các báo cáo sâu hơn so với trước đây.

8. CRM trả lại thời gian cho bạn

Thời gian mà bạn tiết kiệm cho việc không phải đi săn email, không phải nhập liệu thủ công, hay không phải nhớ thông tin Khách hàng tiềm năng là thời gian bạn có thể dành nhiều cho việc bán sản phẩm / dịch vụ.

Một vài con số có thể làm bạn ngạc nhiên về tác động của CRM đến công tác bán hàng:

 • 75% các quản lý bán hàng cho biết sử dụng CRM giúp họ chủ động hơn trong việc gia tăng doanh số.
 • Năng suất của đội ngũ bán hàng tăng 15% khi xài CRM trên ứng dụng di động.
 • Khi công ty gắn bó với khách hàng thông qua sử dụng CRM, giá trị mua hàng lần tiếp theo của họ có thể tăng từ 20-40%.
 • 70% khách hàng có trải nghiệm tích cực sẵn sàng giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp.
 • Mỗi nhân viên kinh doanh có thể tăng 41% doanh thu của mình.
 • Tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự có thể lên đến 300%.
 • Tỷ lệ giữ chân khách hàng có thể tăng đến 21%.

Nguồn tham khảo: www.hubspot.com

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa CRM và Marketing tự động (Marketing Automation)


*** FAST cung cấp giải pháp CRM Online từ năm 2015 với các tính năng phù hợp cho DN có quy mô khác nhau, bao gồm:

 • Lịch làm việc: giúp quản lý công việc / sự kiện, thời gian làm việc.
 • Chia sẻ thông tin: màn hình chính & màn hình chi tiết của khách hàng
 • Trò chuyện: với người khác, với nhóm, nhắn tin offline.
 • Quản lý tiềm năng (lead): hỗ trợ kiểm soát tỷ lệ chuyển đổi.
 • Quản lý khách hàng: thông tin chi tiết KH, cấp KH, thông tin cơ hội – liên hệ từ KH.

Fast CRM Online sử dụng công nghệ mới nhất giúp tăng tốc độ xử lý và tối ưu trang web, hỗ trợ truy cập từ nhiều thiết bị và nhiều hệ điều hành khác nhau. Đăng ký dùng thử miễn phí tại: https://fast.com.vn/phan-mem-crm-online/dung-thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *