fbpx

Dấu hiệu nhận biết chiến lược tìm việc của bạn chưa hiệu quả

10/01/2023

06/01/2023

383

Khi tìm việc, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn sớm tìm được công việc mình yêu thích và sớm được hoà nhập vào thị trường lao động nhưng nếu đã rải CV trên mọi nẻo đường mà vẫn chưa thoát kiếp thất nghiệp thì chắc chắn là do chiến lược tìm việc của bạn chưa hiệu quả.

Vậy dấu hiệu nào cho thấy đã đến lúc bạn cần xem lại chiến lược tìm việc, hãy tìm hiểu ngay trước khi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng nhé!

Cách nhận biết chiến lược tìm việc làm của bạn chưa hiệu quả

1. Bạn không nhận được phản hồi nào khi ứng tuyển

Im lặng thực sự là một tiếng hét đáng sợ báo hiệu cho bạn cần phải điều chỉnh lại chiến lược tìm việc của mình. Nếu gửi hồ sơ ứng tuyển mà không nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng thì bạn nên xem xét xem bạn đã thật sự nỗ lực để chỉnh sửa các cover letter của mình phù hợp với các công việc bạn ứng tuyển hay CV của bạn có thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ cậy một người đáng tin cậy để giúp bạn đánh giá chính xác các tài liệu này.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào internet khi tìm việc. Thay vào đó, nếu bị nhà tuyển dụng “làm ngơ” nhiều lần, hãy tính đến việc nhờ cậy bạn bè hoặc người thân tìm việc giúp.

2. Bạn gặp khó khăn khi tìm các công việc tốt để ứng tuyển

Bạn lướt mạng xã hội để tìm việc làm thường xuyên nhưng chả tìm thấy công việc nào mà bạn cảm thấy ưng ý thì lúc này bạn nên xem xét lại chiến lược tìm việc của mình. Để khắc phục vấn đề này, hãy tìm kiếm các nguồn tìm việc làm mới. Bạn có thể tìm việc ở các trang có số lượng các công việc mới được cập nhật thường xuyên liên tục như Vietnamworks, Joboko.com, Vieclam24h,… Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập trang web của các công ty để xem có tin tuyển dụng gì mà bạn có thể ứng tuyển hay không.

3. Nhà tuyển dụng phản hồi bạn nhưng gợi ý cho bạn những công việc bạn không mong muốn

Thông thường ai cũng sẽ háo hức và vui mừng khi được nhà tuyển dụng hồi âm. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng không thông báo bạn trúng tuyển mà gợi ý cho bạn một công việc nào đó có chút tương đồng với công việc bạn mong muốn thì chính là dấu hiệu cho bạn biết đã đến lúc bạn cần thay đổi chiến lược tìm việc.

Ứng viên cần thay đổi chiến lược để có việc làm tốt khi nhà tuyển dụng gợi ý

Theo đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược bằng cách xem lại hồ sơ xem bạn đã trình bày phần mục tiêu làm việc rõ ràng chưa, đã phản ảnh chính xác được mong muốn, nguyện vọng làm việc của bạn chưa qua tham khảo bài viết: https://goodcv.vn/blog/meo-tim-viec-nci1.

4. Bạn được mời đi phỏng vấn nhưng không trúng tuyển

Có lẽ điều khiến các ứng viên “tụt hứng” nhất khi tìm việc là nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn rồi nhưng lại không được gửi lời mời làm việc. Không biết lý do vì sao nhà tuyển dụng lại quyết định như vậy nhưng bạn cần phải hành động ngay. Hãy xem lại ngay quá trình chuẩn bị và tham gia phỏng vấn của mình. Bạn cần soi ngay lại các vấn đề sau:

  • Trang phục khi tham gia phỏng vấn của bạn có phù hợp?
  • Bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc, văn hoá công ty,…?
  • Ngôn ngữ và cử chỉ của bạn có gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?
  • Bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng các câu hỏi phỏng vấn?

Chiến lược tìm việc có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có tìm được công việc mình yêu thích hay không và đó cũng là lý do vì sao bạn cần phải sớm nhận biết được nếu nó không hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *