fbpx

Đào tạo Fast Accounting Online cho giảng viên Đại Học Đà Lạt

05/01/2023

05/01/2023

506

Trong các ngày 21-23.8.2013, tại VP FAST Tp.HCM đã đào tạo sử dụng phần mềm kế toán trên nền điện toán đám mây Fast Accounting Online (FAO) cho các giảng viên bộ môn Kế toán Khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Đà Lạt.

Chương trình do chị LinhLTD – Phòng Chăm sóc Khách hàng đảm nhận với các nội dung sau:

  • Đào tạo chương trình phần mềm FAO.
  • Đưa ra giải pháp ứng dụng các tính năng dành riêng cho trường phục vụ công tác giảng dạy, sinh viên làm bài tập và làm bài thi trên nền chương trình FAO.

Fast Accounting Online là phần mềm kế toán ứng dụng trên công nghệ điện toán đám mây đầu tiên tại Việt Nam, sẽ giúp nhà trường giải quyết bài toán:

  • Đào tạo được nhiều lớp học hơn mà không cần lo về khoảng cách địa lý với các lớp đào tạo liên kế từ xa, chuyên tu…
  • Các sinh viên học sinh có thể làm bài tập ở nhà mà không cần cái đặt phần mềm và nộp bài bất cứ thời điểm nào chỉ cần thiết bị có kết nối Internet.
  • Nhà trường không phải lo đến cơ sở hạ tầng cũng như phần cài đặt, điều này giúp giảm thiểu chi phí đáng kể. Đồng thời giảng viên cũng có thể linh động thời gian chấm bài và lên lớp.

Sau khóa đào tạo Phóng viên có trao đổi ngắn với các Giảng viên Khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh:

PV: Thầy/cô có thể cho biết ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp nhà trường đã giải quyết những vấn đề gì ạ?

Cô Lê Vũ Phương Thảo – Trưởng bộ môn Kế toán Khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh: Nếu nói về “Điện toán đám mây” chung chung thì hiện nay cũng đang rất phổ biến. Còn nói về “Điện toán đám mây” cho phần mềm kế toán thì hiện nay đang có rất nhiều người quan tâm đến sự tiện dụng của nó. Mọi người có thể làm việc bất cứ lúc nào, có thể là ở nhà hoặc đang đi trên xe… vẫn có thể giải quyết được công việc. Hiện nay nhà trường cũng đang rất quan tâm đến tiện ích này.

Thầy Nguyễn Văn Phong – Giảng viên bộ môn Kế toán Khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh: Điện toán đám mây là một công nghệ mới với nhiều ưu điểm như: không phải cài đặt, phần mềm sử dụng không phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy tính. Nó rất thuận tiện cho sinh viên có thể học và làm bài tập ở bất cứ đâu như ở nhà, dịch vụ internet… mà không nhất thiết phải đến trường. Nhìn chung đây là một công nghệ mới giúp ích rất nhiều cho công tác giảng dạy của nhà trường và học tập của sinh viên.

PV: Sau các buổi đào tạo, thầy/cô có những đóng góp gì cho sản phẩm phần mềm kế toán Fast Accounting Online của FAST?

Cô Lê Vũ Phương Thảo: Đây là công nghệ mới có rất nhiều điểm khác biệt so với phần mềm mà nhà trường đang sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề lo ngại là nếu như đang giảng dạy hoặc làm việc mà mất điện hoặc gặp trục trặc về mạng thì sẽ ra sao? Do đó mình phải đầu tư nâng cấp thêm cơ sở hạ tầng để phục vụ cho việc sử dụng phần mềm, nên có thể xem vấn đề này là một nhược điểm cùa công nghệ mới. Đó là vấn đề lo ngại từ phía nhà trường. Còn nói về FAST thì phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, riêng về cô giáo thì quá tuyệt vời.

Thầy Nguyễn Văn Phong: Qua buổi đào tạo cho mình thấy được rằng phong cách làm việc ở FAST rất thân thiện, cởi mở và chuyên nghiệp. Chị LinhLTD rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cũng như hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phần mềm.

PV: Cảm ơn thầy/cô về những chia sẻ

Một số hình ảnh tại buổi đào tạo: 

huong-dan

Nhân viên FAST hướng dẫn sử dụng Fast Accounting Online

huong-dan1

hd2

cac-gvẢnh lưu niệm của nhân viên FAST cùng các Giảng viên Đại học Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *