fbpx

[Dân trí] FBO – Công cụ quản lý toàn diện doanh nghiệp trên nền web

06/04/2023

05/01/2023

1893

Bài viết được đăng tại điện tử Dân trí ngày 11-11-2015 [link]

Dựa trên nhu cầu của các chủ doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động doanh nghiệp của mình dựa trên nền web để phù hợp với xu thế kết nối hiện nay, nhóm tác của Công ty CP Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) đã xây dựng Fast Business Online – Phần mềm quản trị toàn diện doanh nghiệp trên nền web.

Phần mềm Fast Business Online được phát triển công nghệ trên nền công nghệ điện toán đám mây, được nhóm tác giả xây dựng và phát triển trong 15 tháng, từ tháng 11/2010 đến tháng 2/2012.

Sản phẩm được phát triển trên nền tảng web, cho phép truy cập, làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Bên cạnh đó, do được phát triển trên nền web, vì vậy chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng khi cần cũng như chi phí vận hành thấp hơn và giảm đáng kể trong tổng chi phí sở hữu.

Fast Business Online được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý toàn diện hoạt động từ các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ, vừa đến lớn.

Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm:

  • Quản trị theo kế hoạch: giúp quản trị theo kế hoạch về ngân sách đã đề ra, chương trình có các chức năng cảnh báo, báo cáo về hàng tồn kho dưới định mức, nợ đến hạn thu, nợ đến hạn trả Việc quản trị theo kế hoạch giúp cho việc điều hành doanh nghiệp được chủđộng, có những điều chỉnh hoạt động cho phù hợp.
  • Quản trị theo quy trình: bao gồm các quy trình chính trong hoạt động doanh nghiệp như mua hàng, bán hàng, sản xuất đều được đưa vào Fast Business Online. Chương trình cho phép khai báo các trạng thái của từng công đoạn trong quy trình và các xử lý có thể tương ứng với từng trạng thái. Tính năng này giúp cho các nhà quản lý ở mọi bộ phận có thể nắm bắt được từng công việc hiện đang được thực hiện ở khâu nào và trạng thái của nó ra sao, mà không phải đến tận nơi để xem, hỏi. Điều này giúp cho việc phục vụ khách hàng, làm việc với đối tác một cách nhanh chóng. Việc quản trị theo quy trình cũng giúp giảm thiểu việc cập nhật thông tin lặp lại, do kế thừa thông tin từ các công đoạn trước đó.
  • Hệ thống báo cáo phân tích tình hình tài chính: Phân tích chỉ số tài chính, cơ cấu tài chính, so sánh chỉ số và cơ cấu theo kế hoạch, so sánh với công ty khác và so sánh theo ngành.
  • Hệ thống báo cáo quản trị theo thời gian:  Chương trình cho phép lên các báo cáo cùng kỳ giữa các năm hoặc nhiều kỳ liên tiếp rất tiện lợi cho cán bộquản lý trong việc so sánh, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh về mặt thời gian. Người sử dụng có thể tựđịnh nghĩa là tuần, tháng, quý, 6 tháng hoặc 1 năm.
  • Hệ thống báo cáo quản trị theo đơn vị kinh doanh: Chương trình cho phép lên các báo cáo chi tiết hoặc tổng hợp theo từng đơn vị, chi nhánh, cửa hàng hoặc một nhóm các đơn vị hoặc toàn Tổng Công ty/Tập đoàn. Điều này giúp cho cán bộ quản lý phân tích số liệu của một đơn vị hoặc so sánh giữa các đơn vị, các nhóm đơn vị theođịa lý hoặc theo ngành hàng kinh doanh

Ngoài ra, phần mềm còn được trang bị khả năng tùy chỉnh theo đặc thù quản lý, giúp giảm bớt hoặ cung cấp thêm các tùy chọn phù hợp với nhu cầu quản lý. Phần mềm cũng cho phép xuất thông tin ra các file dữ liệu với các định dạng như Excel, Word, HTML, PDF… hoặc tạo ra email với các nội dung, tập tin đính kèm để gửi đi khi cần.

Ra mắt vào tháng 11- 2012, đến nay với gần 3 năm có mặt trên thị trường, giải pháp đã có những thành công nhất định với 164 doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng. Chính điều này đã giúp Fast Business Online được Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 chọn là một trong 4 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm Công nghệ thông tin đã có ứng dụng rộng rãi thành công lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *