fbpx

CNQC lựa chọn Fast Business Online cho sự phát triển lâu dài

10/04/2024

03/01/2023

1224

Tóm tắt dự án

 • Giải pháp triển khai: Fast Business Online (FBO)
 • Phân hệ triển khai: Kế toán   
 • Lĩnh vực: Xây dựng
 • Trụ sở chính: TPHCM
 • Số đơn vị triển khai: 1
 • Số người sử dụng: 3
 • Triển khai: từ tháng 08-2017 đến tháng 10-2017

Tóm tắt thông tin doanh nghiệp

Công ty TNHH Phát triển CNQC là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa. Bắt đầu hoạt động chính thức từ tháng 01-2017, CNQC kỳ vọng sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp mới có khả năng phát triển nhanh và mạnh tại thị trường Việt Nam.

CNQC là công ty con của CNQC International Holdings Limited – một công ty cổ phần được niêm yết tại Hồng Kông với mạng lưới hoạt động trong khu vực gồm các thị trường Hồng Kông, Ma Cao và Singapore. CNQC tập trung vào xây dựng và phát triển bất động sản bao gồm khu dân cư, thương mại, văn phòng và công nghiệp.

Tầm nhìn của CNQC là “Trở thành thương hiệu xây dựng được công nhận đạt tiêu chuẩn hạng nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

Nguồn ảnh: http://www.cnqc.com.hk

Nhu cầu triển khai ERP và giải pháp được chọn

Thành lập đầu năm 2017, một trong những việc quan trọng của CNQC là lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với công ty. Khác với nhiều doanh nghiệp mới thành lập khác, tiềm lực tài chính khá mạnh cộng thêm định hướng phát triển bền vững và lâu dài là một trong những lý do mà CNQC quyết định lựa chọn giải pháp ERP Fast Business Online (phân hệ kế toán) thay cho phần mềm kế toán thông thường.

Theo chia sẻ của bộ phận kinh doanh làm việc trực tiếp với CNQC, phần mềm Fast Business Online chuẩn khi thực hiện demo cho khách hàng thì đã đáp ứng đến 90% nhu cầu, điều này cũng được khẳng định bởi CNQC: “Phần mềm Fast Business Online dễ sử dụng đồng thời phù hợp với yêu cầu của chúng tôi”.

Lựa chọn FAST là nhà cung cấp giải pháp, CNQC tin tưởng vào uy tín của FAST với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong việc phát triển hệ thống và tư vấn, đặc biệt là ngành công nghiệp xây dựng. Riêng về phần mềm Fast Business Online, CNQC đánh giá cao về tính dễ sử dụng, phù hợp với các yêu cầu của công ty đồng thời có khả năng quản lý dữ liệu tập trung, thuận tiện cho việc xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, Fast Business Online chạy trên nền Web nên cho phép truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.

Các bài toán tiêu biểu trong quá trình triển khai

Là doanh nghiệp mới thành lập, định hướng phát triển lâu dài, 2 bài toán cơ bản được đặt ra cho CNQC bao gồm:

 1. Giải quyết đầy đủ các nghiệp vụ về kế toán, thuế. Các chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí mua CCDC, TSCĐ, theo dõi từng vụ việc theo dự án và hợp đồng.
 2. Hỗ trợ quản trị doanh nghiệp dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung. Thực hiện báo cáo quản trị bao gồm Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, đảm bảo đáp ứng nhanh, kịp thời và chính xác.

Kết quả đạt được

CNQC chính thức sử dụng Fast Business Online vào hạch toán và làm báo cáo đã đạt được các kết quả nổi bật:

 • Đảm bảo hiệu suất công việc cao nhờ vào sự ổn định của chương trình.
 • Dữ liệu được quản lý thống nhất, quy trình cập nhật số liệu và báo cáo được thực hiện nhanh chóng và chính xác.
 • Nhiều tính năng và báo cáo đa dạng giúp cho công tác quản trị của công ty được thực hiện tốt hơn rất nhiều.
 • Đặc biệt, nhân viên có thể truy cập và làm việc mọi lúc mọi nơi giúp đáp ứng kịp thời và nhanh chóng cho các công việc đặc biệt là công tác quản trị.

Thuận lợi và khó khăn

Với các doanh nghiệp mới thành lập như CNQC, chứng từ phát sinh ít nên các thành viên đội dự án không quá khó khăn trong quá trình triển khai. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phần mềm Fast Business Online với phân hệ kế toán chuẩn, phù hợp gần như tuyệt đối đã giúp quá trình triển khai thuận lợi hơn rất nhiều.

CNQC cho rằng sự đoàn kết nhất trí của nội bộ công ty và sự nhiệt tình, tận tâm, hỗ trợ rất kịp thời của các nhân viên FAST đã giúp cho dự án thành công vượt mong đợi. Bên cạnh đó, sự ổn định của phần mềm cũng là một trong những điểm thuận lợi giúp cho các nhân viên của CNQC có thể tiếp cận nhanh chóng chương trình mới.

Về khó khăn, CNQC đánh giá Fast Business Online có nhiều tính năng đa dạng đòi hỏi người sử dụng phải cập nhật thông tin nhiều hơn, phải kiên nhẫn hơn rất nhiều trong việc  tìm hiểu sử dụng, nhất là trong thời gian đầu tiếp cận.

Lắng nghe ý kiến khách hàng

“Công tác khảo sát tuy đầy đủ nhưng chưa thể thực hiện hết tất cả các công việc cần xử lý của phần mềm. Thực tế khi áp dụng vào từng nghiệp vụ sẽ có nhiều vấn đề phát sinh hay các yêu cầu cần thiết khác để phục vụ công việc đã và đang thực hiện nên CNQC mong muốn FAST sẽ hỗ trợ tốt hơn nữa các yêu cầu của công ty ngoài tài liệu khảo sát”.

Thành viên đội dự án

Anh Nguyễn Hoàng Thái (bìa phải), trưởng dự án. Hơn 5 năm làm việc tại FAST, anh đã tham gia triển khai ERP thành công cho nhiều dự án như Konoike Vina, Daiwa Plastics, Thiết bị & Dịch vụ Đồng Lợi,  Ô tô Phú Mỹ, Đồ Gỗ Phúc Thắng, Hoá phẩm Dầu khí DMC – Miền Nam…

Anh Bùi Viết Quý, hỗ trợ dự án. Từ thực tập sinh cho đến nhân viên chính thức của FAST, anh đã có hơn 2 năm kinh nghiệm triển khai với các dự án thành công như ZAGO và CNQC.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *