fbpx

Cảm nhận sau khi thực tập tại công ty FAST

27/07/2023

06/01/2023

2926

Nguyễn Thị Thảo (sinh viên khoa tin, k44S3, trường ĐH Thương Mại)

Thông qua cô Nguyễn Thị Thu Thủy, trưởng bộ môn Tin học căn bản mà chúng em biết đến FAST, cô đã giới thiệu nhóm chúng em đến thực tập tại FAST. Trước khi đi thực tập chúng em đã được nghe các anh chị đi trước nói về quá trình thực tập chỉ là đến ngồi chơi, pha trà, rót nước và cuối cùng chỉ mong xin được dấu là tốt rồi. Nhưng thực sự khi đến với FAST em mới biết được sự chuyên nghiệp trong mọi công tác tổ chức. Chúng em nhận được một bản kế hoạch chi tiết về những công việc cụ thể trong quá trình chúng em thực tập tại FAST. Điều em thấy thích thú nhất khi thực tập tại FAST là các anh chị ở FAST rất nhiệt tình, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp chúng em định hướng được đề tài làm khóa luận cũng như nghề nghiệp tương lai của mình. Những buổi trao đổi cùng anh ĐồngNT thực sự thoải mái và vui vẻ, anh đã chỉ bảo và hướng dẫn cho chúng em biết rất nhiều điều bổ ích. Thông qua đó, bản thân em cũng đã lựa chọn đề tài về phần mềm ERP Fast Business của công ty. Những buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm Fast Accouting 10.2 thật chi tiết và tận tình của chị NgọcTT giúp chúng em hiểu được chi tiết từng phân hệ và cách sử dụng chúng. Em cũng rất muốn được đi thực tế cùng khách hàng, vì em lựa chọn phần mềm ERP Fast Business – một giải pháp tổng thể cho DN. Nó khá rộng và phức tạp với sinh viên chúng em. Em đã liên hệ với FAST khi có hợp đồng về Fast Business để được đi thực tế, học hỏi thêm kinh nghiệm trước tiên là hoàn thành bài khóa luận, sau là để giúp ích cho nghề nghiệp của mình. Nếu có cơ hội, em rất vui khi được làm việc tại FAST, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, con người thân thiện, nơi để những sinh viên sắp ra trường như chúng em có thể thể hiện bản thân mình.

Đặng Thế Ngọc (Sinh viên trường ĐH Thương mại)

Trong thời gian thực tập tại công ty em nhận thấy Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp FAST có một văn hóa riêng từ lãnh đạo Công ty cho đến toàn bộ các nhân viên trong Công ty luôn luôn nêu cao quyết tâm vượt chỉ tiêu, không ngừng tìm tòi sáng tạo, thay đổi phong cách làm việc nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.

Tuy mới vào thực tập tại Công ty trong một gian ngắn nhưng em nhận thấy hầu hết nhân viên trong công ty đều có thái độ tinh thần làm việc rất say sưa và năng động. Ai cũng thi đua làm việc hết khả năng của mình, mặc dù nhiều lúc công việc có căng thẳng và nhiều song dù vậy mọi người vẫn tạo ra một không khí vui vẻ trong văn phòng.

Em thích thú nhất khi đến thực tập tại đây là sự nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn. Khi đến thực tập tại FAST em được làm quen được với môi trường làm việc tập thể và các áp lực công việc thực tế, đặc biệt là áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế, qua đó sẽ biết cách sử dụng và bổ khuyết những kiến thức mà mình đã tích lũy trong nhà trường nhằm tiếp cận với công việc chuyên môn sau này một cách có hiệu quả. Em còn học được nhiều về tác phong công nghiệp, phương pháp làm việc khoa học và chuyên môn hóa cao.

Công ty đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội rất tốt để củng cố, kiểm tra lại vốn kiến thức của mình, đồng thời phát huy sự hăng say học tập và nghiên cứu trong chúng em. Hướng dẫn và cung cấp các tài liệu nghiên cứu để em có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho công tác sau này.

Nguyễn Thị Hải Yến (Sinh viên trường ĐHKTQD)

Em được các Thầy Cô trong khoa giới thiệu Công ty Phần mềm FAST là đối tác quan trọng của Khoa Tin học kinh tế – ĐH KTQD. Các thầy cô trong Khoa  đánh giá rất cao về  FAST và em cũng biết đây là 1 công ty phần mềm khá nổi tiếng và có uy tín tại Việt Nam. Được thực tập ở FAST sẽ được học hỏi rất nhiều qui trình và nghiệp vụ để cho ra đời một phần mềm. Vì thế nhóm em đăng ký thực tập tại FAST.

Ở FAST, tất cả mọi người từ nhân viên đến quản lý, kể cả các chị tiếp tân đều rất thân thiện và nhiệt tình. Các anh/chị đã chủ động soạn những bài giảng về phần cứng, về kĩ năng và phần mềm kế toán Fast Accounting và đặc biệt chỉ dạy bọn em rất tận tình. Môi trường làm việc khá linh hoạt và thoải mái, không gò bó, tạo mọi điều kiện tốt cho sinh viên thực tập.

Công ty FAST đã tạo ra những cơ hội việc làm cho sinh viên thực tập. Các anh/chị đã tạo điều kiện và khá linh hoạt cho bọn em về mặt thời gian. Những vướng mắc, những câu hỏi của bọn em được trả lời lại rất nhanh. Đồng thời, nếu sinh viên có nhu cầu các anh/chị sắp xếp thời gian cho bọn em xuống công ty thực tế.

Kiến thức mà em thu được trong quá trình thực tập tại FAST là kiến thức tổng quan về phần cứng, về nghiệp vụ và qui trình xây dựng phần mềm kế toán; Kĩ năng trình bày văn bản…

Những kiến thức này không giúp em nhiều trong việc làm đề tài nhưng nó giúp em rất nhiều trong những công việc đòi hỏi trình bày văn bản và có thể là công việc tương lai.

Đề tài em chọn là ” Xây dựng phần mềm quản lý kho”.

Đào Thị Làn (Sinh viên trường CĐ Tài chính Quản trị Kinh Doanh)

FAST –  một môi trường năng động và thân thiện, đó là điều mà tôi đã cảm nhận được ngay từ buổi đầu đến thực tập. Là sinh viên sắp ra trường, tôi luôn mong muốn tìm được một nơi để mình có thể học hỏi và trao dồi những kiến thức mà mình đã được học trong trường,và FAST là nơi mà chúng tôi đã tìm đến.

Đến đây, chúng tôi được thực sự trải nghiệm với công việc thực tế , điều mà mỗi sinh viên mới ra trường đều mong muốn. Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động, và thân thiện FAST đã thực sự để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Ngày đầu tiên đến thực tập tại FAST, tôi đã rất lo lắng, hồi hộp. Nhưng khi đến đây, các anh, chị nhân viên của FAST đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt đợt thực tập và hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp của mình. Đến đây, chúng tôi được hướng dẫn nhiệt tình, tạo mọi điều kiện cho chúng tôi học tập và trải nghiệm công việc thưc tế.

Qua một khoảng thời gian thực tập tại đây, tôi cũng như các sinh viên khác được học tập, tìm hiểu công việc thực tế của chuyên ngành mình học, điều mà chúng tôi rất mong muốn khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Tại FAST, tôi đã học tập được cách làm việc chuyên nghiệp, học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. Và chính nơi đây tôi đã có cái nhìn đúng đắn và đầy đủ về chuyên ngành mình đang theo học.

Tôi đã được giao lưu học hỏi kinh nghiêm từ các bạn sinh viên của các trường . Chúng tôi đã có những buổi trao đổi nhiệt tình, thân thiện với nhau về những vấn đề trong học tâp cũng như trong cuộc sống.

Được làm việc tại FAST sau khi ra trường thực sự là điều mà tôi mơ ước. Bởi ở đây, chúng tôi có thể phát huy hết khả năng của mình, được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp và thân thiện.

Tôi tin rằng với đội ngũ nhân viên tài năng, năng động nhiệt tình như hiện nay FAST sẽ nhanh chóng trở thành một công ty lớn mạnh trong lĩnh vực sản xuất phần mềm máy tính.

Tôi luôn thầm biết ơn Công ty và các anh chị đã nhiêt tình giúp đỡ tạo mọi điều kiện cho chúng tôi học hỏi trong suốt thời gian thưc tập vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *