fbpx

Xác lập kỷ lục về thời gian triển khai dự án Fast Financial

03/01/2023

03/01/2023

981

Công ty CP Khai Thác Sản Xuất Bột Đá CLC Linh ThànhTheo thống kê sơ bộ, thời gian triển khai trung bình cho một dự án Fast Financial thường là khoảng 4 tháng. Thế nhưng, một hợp đồng do phòng Tư vấn Ứng dụng triển khai đã được nghiệm thu với thời gian chưa đến một tuần. Đó là dự án Công ty CP Khai Thác Sản Xuất Bột Đá CLC Linh Thành – Quảng Bình. Phóng viên có cuộc trao đổi với anh TânNT – người trực tiếp phụ trách dự án.

(PV) Chào anh, trước hết xin được chúc mừng anh và đội dự án. Xin anh cho biết thời gian hoàn thành dự án chính xác là bao lâu?

TânNT: Dự án triển khai từ chiều thứ hai ngày 3-10 (vì 10h sáng ngày 03-10 anh và KhôiTTM từ Tp.HCM ra TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đến sáng chủ nhật ngày 9-10-2011 là hoàn thành. Như vậy thời gian chính xác 7 ngày.

(PV) Thật đáng ngưỡng mộ! Anh vui lòng chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để có thể nghiệm thu trong thời gian nhanh kỷ lục như vậy?

TânNT: Để nghiệm thu được dự án nhanh thì đòi hỏi nhiều yếu tố trong đó cần chú ý những điểm sau:

 • Phải biết khách hàng cần gì? Từ đó đáp ứng tốt yêu cầu đó (đương nhiên là dựa trên hợp đồng). Phần này khi đi khảo sát tinh ý sẽ nhận ra.
 • Khách hàng phải nhập đủ số liệu theo hợp đồng quy định, cái này rất quan trọng vì khi khách hàng không nhập liệu thì mình sẽ rất khó nghiệm thu. Tuy nhiên, để khách hàng hào hứng nhập liệu thì khi đào tạo phải nêu bật những tính năng hay của chương trình. Từ đó làm cho khách hàng mong muốn xem các báo cáo với số liệu thật. Khi đạt được điều này khách hàng sẽ sẵn sàng tăng ca nhập liệu.
 • Làm cho khách hàng tin và “thân” với mình: làm được điều này thì việc triển khai trở nên rất dễ dàng. Để khách hàng tin thì trước hết bản thân mình phải giữ lời hứa. Không hứa thì thôi, đã hứa thì phải làm. Chú ý ngôn từ trong mail, lời nói, cách ăn mặc, cách làm để khách hàng thấy được tính chuyên nghiệp. Để khách hàng “thân” với mình thì mình phải hòa đồng, cùng ăn, cùng cafe, hoặc cùng “nhậu”…với khách hàng.
 • Thay đổi cách làm: Trước đây mình làm từng giai đoạn, khảo sát trước và đào tạo sau. Tuy nhiên đối với dự án này thì mình kết hợp vừa đào tạo với khảo sát luôn. Việc này giảm được rất nhiều thời gian triển khai. Đây cũng là một bước để thực hiện phương châm của công ty là “Nhanh hơn – Thông minh hơn”

(PV) Trước khi dùng phần mềm FAST, Công ty Khai Thác Sản Xuất Bột Đá CLC Linh Thành đã sử dụng phần mềm kế toán nào chưa? Tại sao họ chuyển sang dùng phần mềm FAST?

TânNT: Trước đây khách hàng đã dùng 2 phần mềm của hai nhà cung cấp khác. Phần mềm cũ bị vướng những vấn đề sau không giải quyết được trong khi phần mềm FAST có thể đáp ứng được:

 • Phần mềm cũ không làm được thuyết minh chi tiết.
 • Không chuyển trực tiếp được từ phần mềm kế toán sang phần mềm Thuế.
 • Có thể nhập được tài khoản mẹ nhưng sau đó lên báo cáo bị lỗi.
 • Phải chạy chức năng tổng hợp số liệu thì báo cáo mới lên đúng được, mỗi lần sửa chứng từ lại phải chạy tổng hợp lại số liệu.
 • Không chạy được online như FAST mà muốn xem ở máy con của Công ty con thì chỉ xem qua TeamViewer.
 • Không có song ngữ Anh – Việt, đặc biệt là báo cáo tiếng Anh nếu chưa có FAST thì phải làm 2 lần.

(PV) Về phía khách hàng, họ đã tạo điều kiện cho mình như thế nào để dự án tiến triển tốt như thế?

TânNT: Về phía mình, thì ngoài những cái đã nói ở trên, mình phải làm tăng ca với khách hàng đến 7-8 giờ tối, làm cả chiều thứ 7 và chủ nhật để kịp kiểm tra số liệu và lên báo cáo. Về phía khách hàng thì có thuận lợi là khách hàng hợp tác tốt với mình nên sẵn sàng tăng ca nhập cho đủ số liệu để lên báo cáo.

  (PV) Khi nghiệm thu khách hàng đã có phản hồi như thế nào về phần mềm của FAST cung cấp?

  TânNT: Hầu như tất cả các yêu cầu của khách hàng đưa ra phần mềm FAST đều đáp ứng trên sản phẩm chuẩn. Những cái không có sẵn đội tư vấn hướng dẫn khách hàng dùng chức năng “Truy vấn số liệu” trong chương trình như vậy xem như đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của khách hàng. Khách hàng đánh giá rất cao phần mềm của FAST đặc biệt là tính năng “Truy vấn số liệu”.

  (PV) Cám ơn anh đã chia sẻ! Chúc những dự án tới Phòng Tư vấn Ứng dụng thành công và đạt tiến độ tốt.

  AnhNTL
  Công ty FAST, 12-10-2011

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *