fbpx

TuấnT – Chàng trọc dễ thương

03/01/2023

03/01/2023

1015

Thoạt nhìn, anh có vẻ ngoài giống như một chàng trai phong trần, hầm hố và bụi bặm với quả đầu trọc lóc cùng gương mặt lạnh tanh. Nhưng không phải lúc nào “nhìn mặt mà bắt hình dong” cũng đúng. Con người bên trong của anh khác hẳn với vẻ bề ngoài anh đang sở hữu. Anh hiền lành, hài hước, đáng yêu và đầy trách nhiệm.

Lần đầu tiên làm “thầy giáo”

Thời gian vừa qua anh tham gia đào tạo một khóa lập trình giải pháp ERP trên nền tảng web – Fast Business Online (FBO) cho nhân viên lập trình của các chi nhánh FAST Tp.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Lần đầu tiên được “làm thầy giáo”, ban đầu anh cảm thấy khá hồi hộp. Đợt đào tạo này kéo dài 2 tháng và có khá đông học viên tham gia. Tuy nhiên khi bắt tay vào đào tạo, anh bắt nhịp khá nhanh. Một phần vì kiến thức lập trình FBO anh nắm khá vững. Anh còn đăng ký nghiên cứu chuyên đề “Tài liệu hướng dẫn lập trình FBO” nên có hệ thống ngay từ đầu. Mặt khác, các học viên toàn là anh em đồng nghiệp trong công ty nên sự bỡ ngỡ mất dần sau buổi đào tạo đầu tiên.

Từ khi nhận nhiệm vụ đào tạo, anh cảm thấy mình có trách nhiệm hơn. Trước đây, anh thường chơi cờ tướng với các đồng nghiệp tại căn-tin vào giờ nghỉ trưa, đôi khi đến giờ làm vẫn cố nán lại cho xong ván cờ đang dang dở. Nhưng từ khi lãnh trách nhiệm “thầy giáo”, anh rất nghiêm túc về giờ giấc.

Thuận lợi của anh khi đảm nhận vai trò đào tạo là anh tham gia lập trình FBO ngay từ đầu nên có kinh nghiệm, không cần tài liệu soạn sẵn cũng có thể giảng bài hàng giờ đồng hồ.

Cách đào tạo của anh là dạy lý thuyết rồi ra các bài tập thực hành. Các bạn hầu như nắm bắt khá tốt. Các học viên rất tích cực học tập (có lẽ do có thêm phần thi cử đánh giá nên học tích cực hơn).

Tham gia nghiên cứu theo chuyên đề

Bên cạnh việc đào tạo lập trình FBO, anh còn tham gia nghiên cứu theo chuyên đề. Chuyên đề anh thực hiện là “Tài liệu hướng dẫn lập trình Fast Business Online”. Đây là yêu cầu phát sinh của công ty, cần tài liệu để hệ thống lại các công cụ lập trình phần mềm FBO.

Anh hi vọng khi hoàn thiện, tài liệu này sẽ giúp ích cho các bộ phận lập trình. Đây là tài liệu có thể sử dụng lâu dài nên không sợ bị lãng quên.

Nhiều công việc dồn dập cùng một lúc, nhưng anh cho rằng các công việc này hỗ trợ, bổ sung cho nhau và không ảnh hưởng đến công việc chính. Theo anh, việc nghiên cứu chuyên sâu gắn liền với công việc của nhân viên nên giúp cho nhân viên phát triển chuyên môn nghề nghiệp. Việc nghiên cứu đề tài chuyên sâu cũng là thực hiện công việc của mình.

Ông bố trẻ đầy trách nhiệm

Bà xã anh TuấnT từng nhận xét: “Anh là người thông minh và sâu sắc. Ngoài ra, anh rất lãng mạn. Cuối tuần hay thời gian rảnh anh thường nấu ăn cho gia đình, đưa vợ đi nghe nhạc, ăn uống, đi chơi cùng bạn bè. Anh nấu ăn rất ngon. Những món anh nấu ngon nhất là thịt kho tàu, canh hến nấu me, canh cua.”

Từ khi gia đình anh chào đón thành viên mới, anh dường như tạm gác lại toàn bộ những thú vui của riêng anh như đá bóng, cà phê hay cờ tướng để dành thời gian chăm sóc con. Bật mí thêm rằng anh là một cờ thủ có tiếng ở FAST và là một chân sút trụ cột của đội bóng – cả ở cấp phòng khi thi đấu giải nội bộ, cũng như cấp công ty khi thi đấu giải với các công ty khác. Vậy mà anh sẵn sàng hy sinh những sở thích ăn sâu vào máu mình để toàn vẹn với công việc và gia đình. Anh có chia sẻ rằng đôi lúc cũng cảm thấy cuồng tay, cuồng chân vì đam mê bị gián đoạn. Nhưng khi nhìn thấy đứa con bé bỏng anh quên hết những bức xúc không được giải tỏa và chuyển sang niềm đam mê chăm sóc con.

Không khó bắt gặp hình ảnh một ông chồng đầy trách nhiệm cùng bà xã đi sắm đồ cho con khi bé con sắp chào đời. Cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh một ông bố trẻ tất tả mang lỉnh kỉnh đồ đạc vào bệnh viện khi bé chào đời. Hay hình ảnh một người đàn ông phơi tã lót cho con, cặm cụi nấu những bữa ăn gia đình.

Anh thường tham khảo ý kiến của các bậc tiền bối hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng về việc chăm sóc con. Có lẽ nhờ sự chăm bẵm của anh nên trộm vía bé con đầu lòng của anh rất kháu khỉnh. Bé con cũng khá ngoan, ít khi khóc đêm nên hầu như anh không phải vất vả mất ngủ như những ông bố bà mẹ khác. Kinh nghiệm anh rút ra được từ chị gái của mình là thường xuyên tắm nắng cho con ngay từ khi mới sinh ra. Hiện tại em bé ngoan, khỏe mạnh và da dẻ hồng hào. Mới 7 tháng tuổi nhưng vợ chồng anh đã gửi con cho hàng xóm trông hộ để có nhiều thời gian hơn cho công cuộc “kiếm tiền mua sữa cho con”.

tuant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *