fbpx

Trò chuyện với hai nhân viên kinh doanh kí hợp đồng Fast Financial for FDI Enterprises đầu tiên

09/01/2023

03/01/2023

992

Không bao lâu sau khi ra mắt giải pháp phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài – Fast Financial for Foreign Direct Investment Enterprises 3.1 (viết tắt: FF For FDI Enterprises 3.1), FAST đã kí được hợp đồng đầu tiên ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. PV có cuộc phỏng vấn nhanh hai nhân viên kinh doanh thuộc VP FAST Hà Nội và VP FAST TPHCM đã kí được hợp đồng FF For FDI Enterprises 3.1 đầu tiên.

PV: Bản thân anh đánh giá như thế nào về sản phẩm Phần mềm Fast Financial for FDI Enterprises?

ThỉnhVD: Hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài đều có những yêu cầu về hệ thống báo cáo quản trị rất chi tiết, các chỉ tiêu quản lý có một số sự khác biệt so với các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm FF for FDI Enterprises đã xử lý được những sự khác biệt đó như: niên độ tài chính, hệ thống tài khoản, cải thiện các báo cáo và màn hình nhập liệu đối với ngôn ngữ tiếng Anh, theo dõi đa tệ, quản trị phí, có kế hoạch và dự báo đối với các chỉ tiêu…

BảoDHP: Sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài cần phải báo cáo số liệu cho công ty mẹ thông qua tài khoản của nước ngoài (TK2) và đáp ứng được các mẫu báo cáo Tài chính, thuế của Việt Nam.

PV: Anh đã gặp những khó khăn và thuận lợi gì trong việc tiếp cận với nhóm khách hàng này?

ThỉnhVD: Hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam rất nhiều đặc biệt là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất nên việc tìm kiếm nguồn khách hàng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Thuận lợi trong việc tiếp cận khách hàng này: Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và các dịch vụ cung cấp sau bán hàng. Mặt khác, FAST cũng cung cấp và có uy tín trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp đối với sản phẩm và dịch vụ cung cấp nên việc có được sự quan tâm của khách hàng

Khó khăn: Khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu triển khai phần mềm thì có sự cạnh tranh khá lớn của các giải pháp tương đương hoặc mạnh hơn FAST nên sẽ khó khăn hơn trong việc cạnh tranh.

BảoDHP: Với anh việc tìm kiếm khách hàng để bán dòng sản phẩm này hay các dòng sản phẩm khác tất nhiên là không phải dễ dàng rồi vì nếu dễ thì giờ này anh và các bạn ký được nhiều hợp đồng rồi (cười).

Trước đây anh cũng đã từng chỉnh sửa theo yêu cầu cho các khách hàng nước ngoài giống nhưng sản phẩm FF For FDI Enterprises. Tuy nhiên việc chỉnh sửa thì nó không hay bằng việc cho có dòng sản phẩm dưới dạng chuẩn.

Thuận lợi: Demo sản phẩm chuẩn mà có sẵn và sử dụng được ngay thì khách hàng nhìn thấy sẽ thích hơn vì trăm nghe không bằng một thấy mà.

PV: Mất bao nhiêu thời gian để anh tiếp cận và thuyết phục khách hàng đầu tiên này?

ThỉnhVD: Thời gian chăm sóc khách hàng đi đến hợp đồng chính thức: Khi tiếp thị khách hàng này thì ThinhVD giới thiệu và chào giá sản phẩm Fast Accounting for Contruction. Nhưng sau khi chào giá thì khách hàng có nhưng yêu cầu đề xuất khá phức tạp. Sau đó, FRD – FHN đã ra mắt sản phẩm FF for FDI Enterprises có nhiều điểm phù hợp với yêu cầu của khách hàng nên ThinhVD đã đề xuất khách hàng nên dùng sản phẩm này. Thời gian từ khi giới thiệu FF for FDI Enterprises cho khách hàng đến khi ký hợp đồng khoảng 1 tháng.

BảoDHP: Anh mất khoảng 2 tuần.

PV: Anh có thể chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm trong việc tìm kiếm khách hàng cho dòng sản phẩm này?

ThỉnhVD: Việc đi đến hợp đồng phần nhiều cũng may mắn do trước kia khách hàng đã từng tiếp cận với phần mềm FAST. Thỉnh cũng hi vọng rằng, với sự ra đời của dòng sản phẩm dành cho các doanh nghiệp nước ngoài này sẽ có được sự phản ánh tốt của khách hàng về sản phẩm và sẽ có nhiều khách hàng hơn nữa trong thời gian tới.

BảoDHP: Thường thì mình hỏi nhu cầu của khách hàng cần dùng phầm mềm KT để làm gì thì lúc đấy mình mới biết để tư vấn khách hàng dùng sản phẩm FF for FDI.

PV: Kế hoạch chinh phục khách hàng sắp tới của anh?

ThỉnhVD: Thỉnh không phụ trách chính trong tiếp thị sản phẩm dành cho các doanh nghiệp nước ngoài nhưng Thỉnh vẫn sẽ tìm hiểu để tư vấn cho khách hàng lựa chọn 1 giải pháp phù hợp.

BảoDHP: Cố gắng đoạt doanh số năm 2011.

Cảm ơn sự chia sẻ của các anh!

AnhNTL
Công ty FAST, 27-9-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *