fbpx

Triển khai thành công giải pháp ERP cho Tập đoàn Thép Việt Nhật

10/04/2024

03/01/2023

1252

Các điểm nổi bật về dự án triển khai giải pháp Fast Business Online tại Tập đoàn Thép Việt Nhật – thương hiệu thép uy tín, tạo dấu ấn trên nhiều công trình trọng điểm của cả nước.

Tóm tắt dự án

 • Giải pháp triển khai: Fast Business Online (FBO)
 • Phân hệ triển khai: Kế toán, mua hàng, bán hàng, Quản lý kho (Barcode, Phần mềm cân), Nhân sự.
 • Lĩnh vực: Sản xuất thép, phôi thép
 • Trụ sở chính: Hải Phòng
 • Số điểm/đơn vị triển khai: 3
 • Số người sử dụng: 40
 • Thời gian: Từ 25-03-2016 đến tháng 26-03-2018.

Tóm tắt thông tin doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Thép Việt Nhật thành lập vào tháng 11 năm 1998, là một thương hiệu uy tín, tạo dấu ấn trên nhiều công trình khắp các tỉnh thành, luôn được các nhà thầu lớn của quốc gia và quốc tế lựa chọn để xây dựng nhiều công trình trọng điểm của cả nước.
Tầm nhìn:

 • Trở thành Tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam với thép là lĩnh vực cốt lõi.
 • Gia nhập hàng ngũ 100 thương hiệu hàng đầu ngành thép thế giới và trở thành một tập đoàn kinh doanh chuyên ngành thép xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Trên chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Thép Việt Nhật đã ghi lại dấu ấn bằng những công trình trọng điểm mang tầm cỡ quốc gia: Trung tâm hội nghị quốc gia, khu đô thị Nam Trung Yên, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (Hà Nội), cầu Bính, trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế, cảng Đình Vũ, nhà máy nhiệt Tam Hưng (Hải Phòng), cảng Cái Lân (Quảng Ninh); hầm Đèo Hải Vân, sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng), bệnh viện Trung Ương Huế…

Hầm Hải Vân

Toà nhà Golden Palace

Keangnam Hà Nội Landmark Tower

Nhà máy thuỷ điện Sơn La

Cầu Bính

Nguồn: http://www.vijagroup.com.vn

Nhu cầu triển khai ERP và giải pháp được chọn

Trước khi triển khai giải pháp ERP Fast Business Online, các quy trình duyệt của Thép Việt Nhật đều được thực hiện một cách thủ công, ký duyệt trực tiếp trên chứng từ giấy và không có tính kế thừa giữa các phòng ban. Năm 2016 là cột mốc đánh dấu giai đoạn tái cấu trúc cho Tập đoàn Thép Việt Nhật nên việc tìm kiếm một giải pháp ERP để quản trị toàn diện, kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi là yếu tố mà Ban giám đốc công ty đặt lên hàng đầu. Qua tìm hiểu, Thép Việt Nhật nhận thấy Fast Business Online đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đã đặt ra và đặc biệt đánh giá cao về khả năng thích ứng của phần mềm với sự phát triển theo thời gian của doanh nghiệp.
Theo Thép Việt Nhật, FAST là đơn vị có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án phần mềm cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, có đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm. Minh chứng thuyết phục nhất là sự đánh giá cao từ chính Giám đốc tài chính của Thép Việt Nhật, người đã từng sử dụng các phần mềm của FAST qua nhiều năm như phần mềm kế toán Fast Accounting, phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial.

Các bài toán tiêu biểu trong quá trình triển khai

Hai bài toán đã được đội dự án xác định và đưa ra lời giải trong quá trình triển khai bao gồm:

 • Chuẩn hóa và thực hiện trên phần mềm 100%. Bài toán đầu tiên được đặt ra đó chính là yêu cầu tất cả các quy trình đều phải được chuẩn hóa và thực hiện ngay trên phần mềm từ quy trình mua hàng, bán hàng, chọn nhà cung cấp cho đến quy trình xuất kho, nhập kho, xin nghỉ phép…
 • Duyệt nhiều cấp và duyệt vượt cấp. Các quy trình của Thép Việt Nhật đều có nhiều cấp duyệt và mỗi bước duyệt đều có các trường hợp duyệt vượt cấp.

Kết quả đạt được

Giải pháp ERP Fast Business Online không những giúp Thép Việt Nhật kết nối toàn bộ hoạt động kinh doanh mà còn hỗ trợ cho quy trình nghiệp vụ của các phòng ban được vận hành trôi chảy, tập trung trên cùng một hệ thống. Từ đó, các cấp lãnh đạo có được cái nhìn tổng thể về hoạt động kinh doanh, theo dõi tiến độ sản xuất, tiến độ thực hiện đơn hàng, kiểm soát chi phí và quan trọng hơn hết là tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quy trình vận hành của từng phòng ban.

Thuận lợi và khó khăn

“Vạn sự khởi đầu nan”, giai đoạn đầu triển khai đội dự án đã gặp không ít khó khăn, bài toán do khách hàng đặt ra thay đổi khá nhiều so với khảo sát ban đầu nên việc chỉnh sửa lại phù hợp theo yêu cầu gặp rất nhiều khó khăn. Mặc khác, tiện ích duyệt của phiên bản FBO được triển khai tại thời điểm đó chưa đáp ứng tối ưu nhất cho các trường hợp cần phải duyệt nhiều cấp và nhiều trường hợp phát sinh đột xuất khác của Thép Việt Nhật nên mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện.

Về thuận lợi, các quy trình sản xuất kinh doanh đều đã được khách hàng xây dựng và áp dụng từ trước chính là yếu tố giúp quá trình triển khai được diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều. Song song đó, tinh thần trách nhiệm của đội dự án và thái độ hợp tác tích cực, quyết tâm của các nhân viên công ty Thép Việt Nhật chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công vượt mong đợi của dự án.

Lắng nghe ý kiến khách hàng

“Sau thời gian sử dụng FBO, chúng tôi nhận thấy FAST đã cung cấp một giải pháp thực sự tốt, toàn diện cho doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao phòng Giải pháp ERP (FAST Hà Nội) đã cùng chúng tôi xây dựng một hệ thống quản trị linh hoạt.
Chúng tôi mong muốn có những cải thiện đối với sản phẩm như sau:

 • Trong các phân hệ, người quản trị có thể tùy biến về cấu trúc, dữ liệu báo cáo linh hoạt hơn, từ đó giúp doanh nghiệp chủ động trong quá trình vận hành.
 • Cải tiến giao diện thân thiện hơn nữa với các thiết bị di động”.

Thành viên đội dự án

Anh Nguyễn Đình Trung (giữa) – Trưởng dự án: Hơn 8 năm kinh nghiệm triển khai ERP, trải qua giai đoạn từ học hỏi cho đến vị trí trưởng dự án, anh TrungND được tin tưởng giao đảm nhiệm các dự án chuyên về lĩnh vực về bất động sản, thương mại dịch vụ, sản xuất. Các dự án tiêu biểu: Công ty cổ phần tập đoàn FLC, Tổng công ty du lịch HN, Tập đoàn Thép Việt Nhật…
Anh Nguyễn Đình Việt (bìa trái), phụ trách nhân sự: Anh ViệtNĐ là nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên đảm nhận nhiệm vụ triển khai về nhân sự. Các dự án tiêu biểu trong hơn 10 năm làm ở vị trí triển khai của anh có thể kể đến như: Vietlott, KK Fashion, Nasco…
Anh Nguyễn Quang Duy (bìa phải), phụ trách lập trình: Anh DuyNQ là nhân viên thuộc phòng Lập trình ứng dụng của FAST Hà Nội đã được 4 năm. Tham gia vào các dự án với nhiệm vụ lập trình là chủ yếu và trong một số trường hợp sẽ phối hợp với đội triển khai để họp ý tưởng và đưa ra giải pháp. Các dự án tiêu biểu: Minh Tâm, SunGroup, NASCO, Cốc Cốc…

Giới thiệu giải pháp ERP Fast Business Online

 • Giải pháp quản lý tổng thể được hơn 1.000 doanh nghiệp tin dùng.
 • Truy cập mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị.
 • Đã tích hợp hóa đơn điện tử.
 • Lập trình chỉnh sửa theo yêu cầu.

[Đăng ký tư vấn và dùng thử miễn phí]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *