fbpx

Tổng quan về hệ thống thông tin bán lẻ

03/01/2023

03/01/2023

1708

Để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về một hệ thống bán lẻ, tổng quan một hệ thống bán lẻ cơ bản như sau:

he-thong-ban-le

Qua đó hệ thống bán lẻ gồm có 2 phần chính: Head Quarter và Store Operation

Head quaters

 • Head quarters Server: Headquarters Server được cài đặt tại văn phòng chính và quản lý sự thay đổi số liệu giữa Headquarters database và cửa hàng.

  Nhận những thông tin từ cửa hàng, cập nhật những thay đổi dữ liệu từ cửa hàng vào Headquarters database, cũng như truyền dữ liệu giữa Headquarters đến các cửa hàng, cho phép các cửa hàng remote vào dữ liệu của Headquaters một cách trực tiếp được tạo sẵn từ vùng làm việc của Headquaters.

 • Head quarters Client: Headquarters Client kết nối với dữ liệu của văn phòng chính. Headquarters Client được cài đặt cho mỗi cửa hàng, nó tự động kết nối tới head office dựa vào lịch đã xác định sẵn trong Headquarters Manager.

  Headquarters Client truyền những thông tin từ Store Operations database thông qua Internet hay virtual private network (VPN) tới Headquarters Server và sau đó đưa những thông tin này vào Headquarters database.

 • Head quarters Manager: Headquarters Manager kiểm soát và theo dõi hàng tồn kho ở mỗi store trong doanh nghiệp.

  Sử dụng Headquarters Manager để quản lý hàng tồn kho cho toàn doanh nghiệp và chuyển số liệu xuống cho mỗi stores.

Store operation

 • Store Operations Manager: tạo đơn hàng mua, nhập kho và in báo giá, các nhãn mác, bảo trì database, làm báo cáo. Hơn nữa, làm tối ưu hóa hàng tồn kho, kiểm soát giá vốn và giá bán, xuất khẩu số liệu ra các báo cáo

 • Store Operations POS: tùy theo sự phân quyền mà Cashier có nhiệm vụ khác nhau như là bán hàng, thu tiền, tạo Work order, Quote… 

 • Store Operations Administrator: Dùng Administrator để kết nối với database server, tạo databases, import số liệu vào databases, upgrade the database, back up data, và configure database cho mỗi POS.

Từ đó, mô hình tích hợp của hệ thống thông tin bán lẻ như sau:

he-thong-ban-le-2

(Nguồn erp4vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *