fbpx

ThủyNT – Đã đến, đã sống và đã đủ đầy đam mê

03/01/2023

03/01/2023

980

Một ngày tháng 7, trong khi đang loay hoay cố tìm cho mình một nhân vật tại VP FAST Hà Nội để phỏng vấn và viết tin bài trong chuyên đề “Con người – Nghề nghiệp” số ra hàng tuần của FAST, được sự giới thiệu khá là hấp dẫn của OanhĐT tôi lân la làm quen cô nàng ThủyNT – Nguyễn Thị Thủy đang công tác tại Phòng Chăm sóc Khách hàng (CSKH).

Sách vở có ghi chép rằng: “Trong bất kỳ một câu chuyện nào, cá nhân mình dễ dàng bắt cảm xúc đối phương qua ngữ điệu của ánh mắt”. Vấn đề này có thể đang thách đố tôi tại thời điểm hiện tại. Tôi chưa biết đến khuôn mặt cô bé và chỉ được nhìn loáng thoáng qua avatar bé tí xíu từ màn hình chat yahoo, hoàn toàn không thể hình dung khuôn mặt cô nàng ngay lúc này chứ chưa nói đến vấn đề bắt mạch cảm xúc.

Nhưng có lẽ đây là một cô nàng khá đặc biệt, cảm xúc của cô truyền dần sang tôi ngay từ những câu cô chat ra. Những câu hỏi của tôi đặt ra được cô hào hứng trả lời, không do dự hay nghĩ ngợi nhiều. Từng câu từng chữ cô nàng tôi có thể tưởng tượng được cái e lệ, cái thẹn thùng của cô gái tuổi đôi mươi.

Lựa chọn

Là người con của xứ Thanh, mảnh đất giàu truyền thống, nơi sản sinh ra nhiều tài năng của đất nước, là quê hương của các nhân vật nổi tiếng liên quan đến văn hóa – chính trị, cô đã chọn cho mình con đường không mấy bằng phẳng: Nghề gõ đầu trẻ. Thuở còn đi học, cô nung nấu trong mình khát khao trở thành một giáo viên, ngày ngày đứng trên bục giảng.

Cô đã từng được dạy rằng: “Người thầy không đơn thuần là dạy cho đứa trẻ con chữ mà còn dạy cho chúng cách làm người”. Một khát khao cháy bỏng, một áp lực nghề đã gây ra sự lựa chọn không ít khó khăn lên cô gái trẻ và giáo viên lịch sử chính là định mệnh của cuộc đời cô.

Nghề chọn ta

Trường đời với một cô gái quê quả thật là không đơn giản. Mức sống ở Hà Nội từ xưa đã nổi tiếng đắt đỏ và để tìm được một công việc phù hợp đúng chuyên môn càng không đơn giản, nhất là những công việc thuộc cơ quan hành chính.

Vì mưu sinh, cô gái đành gác lại giấc mơ nhà giáo với tấm bằng Cử nhân Đại học Sư Phạm. Hành trình của cô bắt đầu với cuộc dừng chân đầu tiên là Công ty Tâm Việt – chuyên đào tạo kỹ năng mềm. Có thể nói đây là điều hết sức tuyệt vời đối với cô, mặc dù trái chuyên ngành nhưng cô vẫn có thể được trợ giảng, được đứng lớp. Tại đây, cô học được nhiều đều từ những người anh, người chị, người đồng nghiệp những kỹ năng mà cô còn thiếu ngay trên ghế nhà trường.

FAST được coi là “duyên định trước”, là trạm dừng, là gia đình thứ hai, là nơi cho cô một nghề mà không bao giờ trong hình dung của mình cô sẽ làm và gắn bó. Không chuyên môn, không nghiệp vụ, tin học thì cũng thuộc hạng gà mờ, cô đã phải cố gắng gấp hai, ba lần các bạn khác chỉ để đuổi kịp. Nhớ lại những bước đi chập chững đầu tiên tại FAST với cô gian nan và vất vả lắm, có hôm về nhà ngủ còn lơ mơ thấy những con số, những dòng code cứ nhảy múa trước mắt.

Cô tâm niệm niệm rằng, trong tất cả mọi việc, chuyên môn thôi chưa đủ mà phải cần thêm một chút đam mê. Trước đây cô không mê công nghệ và những con số, cô luôn mặc định rằng nó rất khô khan và những gì gắn bó với nó chắc cũng khô không kém. Sai lầm của một người là không nên “trông mặt mà bắt hình dong” mọi thứ và cô cũng vấp váp một sai lầm con con như thế. Con người, công việc nơi đây đã dần hoàn thiện tính cách trong cô. Giờ đây, cô đã bớt nóng tính và biết lắng nghe nhiều hơn.

Đã đến, đã sống và đã đủ đầy đam mê

Cô nhanh nhạy, phản ứng nhanh trước mọi tình huống, nôm na gọi là tháo vát. Trước đây khi còn là sinh viên, cô tham gia hầu hết các hoạt động trong trường, nào là hát hò, hội thao… Khi mới vào công ty, biết công ty thường hay có nhiều hoạt động văn nghệ văn gừng, cô vui lắm, vui vì có nơi vui chơi, vui vì môi trường làm việc không khác xa thời sinh viên. Tại tất niên công ty 2012, cô nhân viên mới liều lĩnh đảm nhận vai trò MC cho bữa tiệc. Có thể ngày ấy cô chưa thực sự ấn tượng nhưng với cố gắng nhất định trong tương lai sẽ để lại nhiều dấu ấn hơn trong lòng mọi người.

Đam mê có chăng là được theo đuổi ước mơ? Với cô, đam mê đơn giản là làm đều mình cần. Dòng đời đã đưa đẩy cô lái con thuyền của mình theo nhiều hướng, có thể định mệnh cuộc đời cô lắm ngã rẽ, lắm chênh vênh nhưng cô tin rằng mình vẫn đang đi đúng hướng, và chắc chắn con thuyền của cô sẽ cán đích an toàn.

Hoa đẹp nhất là bông hoa dại, tự mọc, tự trưởng thành, tự vượt lên đám cỏ khắc nghiệt để trổ hoa. Người đẹp nhất là người bản lĩnh, tự vượt qua, tự mạnh mẽ, đứng trên những oan nghiệt của cuộc đời để thành nhân.

Chúc cho cô gái trẻ tiếp tục vững bước, tiếp đến đam mê của mình.

Thuy

Lý lịch trích ngang:

Họ và tên: Nguyễn Thị Thủy
Nickname: Bố mẹ thường gọi là Pé Tẽo
Năm sinh: 19-06-1989
Quê quán: Triệu Sơn – Thanh Hóa
Trường tốt nghiệp: Đại học Sư Phạm Huế
Chuyên ngành: Sư phạm Sử
Sở thích: Thích đủ thứ, cứ cái gì mang tính chất giải trí là thích hết.
Câu nói yêu thích: Hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thấy bóng mình phía sau.
Tình trạng: Độc thân.

Đồng nghiệp nói về ThủyNT:

OanhĐT (Bộ phận Marketing): Quen Thủy từ các hoạt động phong trào của Công ty. Thủy dễ gần, nhiệt tình, rất vui tính và là một giọng ca của FAST Hà Nội. Đặc biệt Thủy còn có một điệu cười rất vô tư, sảng khoái làm cho đối phương đôi khi cũng bật cười dù chả biết nguyên do.

AnhHT (Phòng CSKH): Tuy không trực tiếp làm việc chung nhưng anh thấy cô bé tuổi trẻ nên rất năng động, hoạt bát và đặc biệt tham gia rất nhiệt tình các hoạt động phong trào của công ty.

Anh TâmPT (Phòng CSKH): Thủy là người trẻ, nhiệt tình trong công việc, sống hòa đồng với mọi người. Đặc biệt là người hát hay, múa dẻo.

UyênHNP

FAST, 26/07/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *