fbpx

ThảoLP: Sống tốt để tâm hồn được thanh thản

03/01/2023

03/01/2023

533

Trao đổi với chị qua mail khá nhiều nhưng tôi ít có cơ hội tiếp xúc chị. Một người phụ nữ khiêm nhường trong cách xưng hô, trầm lặng trong những cuộc vui nhưng cũng không kém phần trẻ trung, duyên dáng. Hình đại diện của chị trong diễn đàn nội bộ của FAST không thể hiện hết được cái vẻ đẹp mặn mà của “gái một con trông mòn con mắt”.

Đôi nét về tính cách

Chị là người sống thiên về tình cảm, thẳng thắn và hay suy nghĩ. Quan điểm của chị là mình sống tốt với người khác không phải để mọi người tốt lại với mình. Sống tốt để tâm hồn mình được thanh thản.

Trên giấy tờ chị khai sinh năm 1985 để đi học sớm, nhưng thực tế chị sinh năm 1986. Người ta nói gái tuổi Dần nóng tính. Chị cũng thừa nhận điều đó. Tuy nhiên, phải là người tiếp xúc thường xuyên với chị mới nhận ra tính cách này. Bởi vì bề ngoài trông chị dịu dàng, nữ tính và khá kín tiếng.

Chị tự nhận là người thiếu kiên trì, nhưng một khi đã tâm huyết điều gì thì sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để chuyên tâm thực hiện cho bằng được. Chẳng hạn như việc nấu ăn, chị thường bỏ ra nhiều thời gian để mày mò học làm những món ăn mới, mặc dù đôi khi thành quả không được như mong muốn của chị. Tuy nhiên đôi khi cũng cả thèm chóng chán.

Không ngại thay đổi

Một trong ba sứ mệnh của FAST là phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực cá nhân. Thực hiện sứ mệnh, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cá nhân, ban lãnh đạo cũng rất quan tâm tới yêu cầu, nguyện vọng và sự phù hợp với vị trí công việc của mỗi cá nhân. Chính vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi ở FAST, có một số trường hợp thử trải nghiệm qua rất nhiều vị trí công việc để tìm ra vị trí thích hợp nhất với sở thích và cá tính của mình. Không hiếm thấy một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyển qua là kinh doanh, hay một nhân viên tư vấn chuyển qua làm lập trình. Thậm chí có người đã kinh qua công việc của một nhân viên tư vấn, lập trình, chăm sóc khách hàng trước khi đến với công việc đúng sở thích của mình là nghiên cứu & phát triển sản phẩm.

Lại nói về chị ThảoLP, khi mới chân ướt chân ráo khỏi giảng đường, chị vào làm chân thư kí tổng hợp cho Phòng Tư vấn Ứng dụng 1 (FA) ở FAST. Thời điểm đó, FAST Hà Nội chỉ khoảng 60 nhân viên. Chị là người đầu tiên làm việc ở vị trí thư kí tổng hợp, đặt nền móng cho sự hình thành chức danh thư ký tổng hợp sau này.

Sau một thời gian, có sự luân chuyển công việc, từ một cô thư ký tổng hợp chân dài, chị chuyển sang làm việc ở bộ phận văn phòng. Thời điểm đó, Bộ phận Marketing thiếu người và chị nhận được thông báo chuyển sang việc ở Phòng Marketing.

Với chị, marketing là một công việc mới hoàn toàn, thậm chí chị chưa từng học qua. Chị không hình dung được sẽ làm những gì và làm như thế nào. Tất cả những công việc được giao hoàn toàn mới mẻ, thú vị và luôn luôn phải học hỏi. Chị được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn để có cái nhìn tổng quát về công việc mới.

Cuộc sống hiện tại

Theo như những lời chị kể, thì hẳn là tâm hồn chị vẫn còn trẻ con lắm. Bao giờ chị cũng nhận mình là trẻ con, dù đã là gái một con rồi. Ở nhà vẫn giành ăn bim bim với con.

Anh nhà chị làm chung công ty, lớn hơn chị khá nhiều tuổi, nhưng nhìn bề ngoài không ai nghĩ là anh và chị có sự cách biệt tuổi tác, bởi nhìn anh trẻ hơn khá nhiền so với tuổi. Tuy nhiên, lối suy nghĩ của người đàn ông từng trải và một người phụ nữ trẻ con như chị cũng có những lúc lệch pha. Anh luôn là người chỉ bảo cho chị về cách đối nhân xử thế.

Mà chị hẳn cũng là người phụ nữ dễ tính. Hầu như anh chẳng bao giờ đỡ đần chị việc nhà cửa, bếp núc nhưng hiểu tâm lý và biết cảm thông. Hiện tại, chị đang bận bịu với việc học thêm, con gái của chị phải gửi bà ngoại trông hộ. Không có nhiều thời gian chăm lo cho chồng con nhưng anh luôn thông cảm và không phàn nàn gì về chị. Về cơ bản, chị cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình rất thoải mái và dễ chịu.

Chị có một sở thích khá kì lạ. Nếu như người Việt có xu thế thích ở nhà riêng, có không gian để trồng cây, làm vườn…Chị không nghĩ như thế. Chị thích sống ở chung cư, không có tầng này, gác nọ. Diện tích trải rộng trên một mặt bằng, để chị có thể vừa nấu ăn, vừa quan sát được chồng con của mình đang làm gì. Vì theo chị, một không gian như thế sẽ ấm cũng hơn. Đó là một ước mơ hết sức bình dị của một người phụ nữ của gia đình.

thaolp

TỰ BẠCH

Họ tên: Lê Phương Thảo

Ngày sinh: 15-05-1985
Quê quán: Ba Vì, Hà Nội
Ngày vào FAST: 25-07-2006
Bộ phận: Marketing – FHN
Trường tốt nghiệp: Trung cấp dân lập Bách Nghệ
Sở thích: Mua sắm, trồng hoa, đọc truyện tâm lý, tình cảm, đi du lịch, buôn bán, kinh doanh.
Sở ghét: Nhạc rock, những nơi quá ồn ào.
Sở trường: Biết nhiều thứ nhưng không có thứ nào là sở trường
Sở đoản:

  • Nấu ăn (rất hay mày mò những món mới nhưng không nấu được như ý mình)
  • Nóng tính, không kiềm chế được, hơi hấp tấp, vội vàng

Món ăn nấu ngon nhất: không có món tủ
Chương trình ti vi thích xem: phim hài, tâm lý tình cảm, hành động, ca nhạc
Quan điểm sống: Sống đến đâu tính đến đó như ng phải là cuộc sống khiến mình cảm thấy thoải mái nhất có thể.

AnhNTL
Công ty FAST, 03-05-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *