fbpx

ThanhDD – Biết yêu bản thân mình

03/01/2023

03/01/2023

570

Tuổi tác đối với chị không phải là vấn đề. Ngoài 30, chị vẫn mơn mởn, trẻ trung và đầy sức sống. Chị bình thản với thời gian, lạc quan với cuộc đời. Gặp chị lúc nào cũng là một nụ cười híp mí thường trực trên môi. Cách trò chuyện của chị thân thiện, vui vẻ và không kém phần nhí nhảnh, hồn nhiên. Lối suy nghĩ của chị cũng khá đặc biệt, không phải lúc nào cũng phải sống giống với người khác mà nên tuân theo lẽ tự nhiên.

Biết quý trọng thời gian

Một ngày của chị bắt đầu từ 4h30 sáng và kết thúc lúc 12h đêm. Bởi vì đối với chị, mỗi khoảnh khắc của thời gian đều đáng quý và chị muốn trân trọng từng giây, phút. Chị sống đơn giản, có thế nào thì hưởng trọn vẹn thế đấy. Không cảm thấy thiếu thời gian, cũng không cảm thấy quá dài.

Chị may mắn được sống với những người phụ nữ biết cách tổ chức cuộc sống khá chỉn chu. Gần đèn thì rạng, chị mong rèn được thói quen tốt để đủ sức lo cho gia đình nhỏ của mình sau này. Luôn nấu ăn sáng ở nhà, nhà cửa ngăn nắp, vườn cây xanh tốt. 5h sáng, bếp nhà đã sáng đèn.

Biết yêu bản thân mình

Chị biết cách chăm sóc bản thân mình. Luôn chỉn chu trong ăn mặc, ăn uống một cách khoa học và chú trọng làm đẹp cho bản thân. Ngoài những bài tập Yoga, nhảy, bơi để rèn luyên sức khỏe, những bài thiền để tâm hồn thanh thản. Đều đặn hằng ngày chị uống nước cam, uống nước mè đen. Đó là bí quyết làm đẹp của chị!

Đối với chị, tình yêu một phần nào đó giống như việc trồng cây. Nếu biết nâng niu, chăm sóc, nó sẽ lớn lên theo thời gian. Ngược lại, nó có thể hèo mòn và chết đi.

Bước qua ngưỡng 30 tuổi, chị nhìn thấy nhiều người lập gia đình nhưng vẫn không hạnh phúc. Mục đích sống của chị là hạnh phúc thì không quan trọng là có lập gia đình hay không. Chị nghĩ mình đủ khả năng để có hạnh phúc mà không nhất thiết phải lập gia đình. Tự bản thân chị biết cách tạo hạnh phúc cho mình chứ không trông chờ người khác đem lại hạnh phúc cho mình.

Có nhiều thú vui

Chị có nhiều thú vui và nhiều việc phải làm. Mỗi ngày chị dành ra hai tiếng để thiền vào sáng sớm và cuối giờ đêm. Một tuần có 3 buổi tập yoga vào buổi tối. Ngoài ra chị còn tham gia các lớp nhảy hiện đại, bơi.

Chị thích trồng cây. Chị hiện đang sở hữu một vườn cây cảnh với 4 cây hoa sứ, 1 cây cẩm tú cầu, 1 chậu thanh tú, 2 giỏ lan trắng, 2 chậu trinh nữ và gần 230 loài cây khác do chị tự tay trồng và chăm sóc ở ban công.

Quả là thiếu sót nếu không kể đến thú vui du lịch. Du lịch không hoàn toàn là sở thích của chị mà là do hoàn cảnh bắt buộc cộng với tính thích khám phá và ham của lạ. Thường thì chị rất ít đi chơi. Cuối tuần chị thường “ru rú” trong nhà, vì thế gia đình cấm cửa chị, bắt chị phải đi ra ngoài. Thành thử chị phải đi, mà một khi đã đi là đi dài hơi. Khi mới tốt nghiệp ra trường, chị đã tranh thủ đi khá nhiều địa danh ở trong nước. Sau này chị thường đi du lịch ở các nước Châu Á. Chị đã đi hầu hết các nước trong khu vực châu Á, trừ Nhật Bản và Hàn Quốc chưa đi vì chi phí quá cao. Có bao nhiên tiền dành dụm được chị “nướng sạch” cho việc đi du lịch.

Duyên nghề nghiệp

Tốt nghiệp Học viên Quan hệ Quốc tế năm 2001, chị ra trường và làm việc tại Thương vụ Sứ quán Pháp. Đầu 2004 – 2006 chị vào làm việc tại FAST Hà Nội. Cuối 2006 chị xin nghỉ ở FAST, làm việc cho Công ty Tài chính Dầu Khí. 2010 chị quay trở lại làm việc ở FAST TPHCM. Nhìn vào quá trình làm việc của chị, có thể nói rằng, FAST gắn với chị như một cái duyên nghề nghiệp.

Có nhiều lý do khiến chị quyết định quay lại FAST làm việc. Thứ nhất, chị rời FAST khi mà chị vẫn đang rất thích công việc đang làm. Thứ hai, chị cảm thấy có lỗi khi chị ra đi tại thời điểm anh em đồng nghiệp rất quí mến mình. Thứ ba, FAST tạo điều kiện cho chị phát triển độc lập và có điều kiện để chị thực hiện thú vui du lịch trong những kỳ nghỉ dài hơi.

Chị coi công việc như một thời gian để sống chứ không coi nó như một áp lực của cuộc sống nên cách làm việc của chị khá thoải mái. Quan điểm của chị không phải cứ làm nhiều là tốt. Khi con người ta với tình yêu và sự hứng thú thì kết quả sẽ tốt hơn là bị ép buộc.

Hiện tại chị phụ trách kinh doanh Phần mềm FAST với các Khách hàng nước ngoài. Chị cho rằng thuận lợi của FAST là FAST đang có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng trường giá. Giao diện Tiếng Anh của FAST tương đối đầy đủ, rõ ràng.

Khách hàng nước ngoài luôn đòi hỏi tính chính xác cao. Khi làm việc với họ, chị chấp nhận bỏ nhiều công sức và thời gian để tư vấn rất kỹ cho một sản phẩm kỹ thuật cao. Đổi lại, chị cũng thấy mình học được nhiều từ khách hàng: sự cẩn thận, chỉn chu của người Nhật, sự phóng khoáng quyết liệt của người Mỹ, sự thân thiện của người Thái…

Khi tiếp xúc với chị, người ta khó lòng quên được những ấn tượng đặc biệt về chị. Sự phong phú trong tâm hồn, sự đa dạng trong tính cách làm nên con người có lúc phóng khoáng, có lúc đầy nữ tính, dịu dàng của chị. Để nói về con người của chị, có lẽ không đủ ngôn từ để diễn đạt!

thanhddChân dung Đỗ Đoan Thanh

AnhNTL,
Cty FAST, 03/05/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *