fbpx

SơnBH: 40 năm cuộc đời

03/01/2023

03/01/2023

625

Anh có lẽ là một người đặc biệt – một người đa tính cách. Tiếp xúc với anh lần nào tôi cũng cảm thấy vô cùng thú vị. Ở cái độ tuổi sắp sửa ngoại tứ tuần, trong con người anh có độ chín của một người từng trải qua quá nhiều thăng trầm và biến cố, có sự hài hước của một tâm hồn trẻ trung, năng động, có chí khí của một đấng quân tử. Sau một thời gian dài gián đoạn, anh đã quay lại làm việc ở FAST như một hiện tượng “lạ” trên diễn đàn nội bộ. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ bây giờ thì “anh đã trở lại, lợi hại hơn xưa!”

Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân, gia đình và chặng đường làm việc ở FAST?

Anh đã có vợ, bố mẹ ở quê, em út tứ tán. Hiện anh đang sống cùng với vợ trong một căn nhà ở ngã tư An Sương. Do ham chơi nên anh lấy vợ cũng muộn (mới lấy được hơn 2 năm).

Anh vào FAST cũng do tình cờ. Lúc đang chán nản vì kinh doanh thất bại, có người quen giới thiệu nên tìm đến FAST. Tất nhiên anh vẫn lăn tăn, chưa nhận việc ngay vì anh KhánhPQ đưa ra mức lương khá thấp. Năm 2001, lương thử việc là 900 ngàn.

Sau vài năm gắn bó, tự nhiên anh muốn bay nhảy, thử nghiệm ở các công việc khác, môi trường khác, và Tinh Vân là điểm đến tiếp theo sau FAST. Năm 2006, anh vào FPT. Năm 2007, mở nhà hàng kinh doanh hải sản. Năm 2008 về IES… Bây giờ quay lại FAST khi được chị UyênNTT “gạ gẫm” (cười).

Anh có sở thích gì đặc biệt? có thể chia sẻ về sở thích đó?

Anh có sở thích và đam mê du lịch và câu cá. Hiện tại anh đang điều hành website câu cá lớn nhất Việt nam là 4so9.com và là phó chủ tịch câu lạc bộ.

Anh có khả năng tổ chức, ở đâu, đi đâu cũng được một số người quý mến. Cũng vì chia sẻ đam mê của mình, nên anh cũng đã từng tổ chức sinh nhật cho phuot.vn năm 2008 tại Bình Châu, tổ chức rất nhiều event cho câu lạc bộ câu cá 4so9.

Qua quá trình tiếp xúc, em nhận xét anh là người vui vẻ, hòa đồng, có thể “chém gió” mọi lúc mọi nơi và bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên cách nhìn của anh có chiều hướng tiêu cực. Anh có suy nghĩ gì về nhận xét này?

Cuội đời anh trải qua nhiều thăng trầm và biến cố. Nên cách nhìn, cách cảm nhận về đời, về người cũng khác. Mỗi người có một cảm nhận và ngày càng tinh tế nếu trải qua nhiều thăng trầm. Em cảm thấy anh nhận xét tiêu cực vì em chưa thăng trầm đấy thôi.

Anh sống lâu trở thành lão làng, hơn nữa tính cách cũng cởi mở nên cái gì biết thì cứ nói, cũng bớt sự sợ hãi hay cố kỵ khi chia sẻ.

Lý do anh quay lại FAST?

Như đã nói ở trên, anh đi quá nhiều nên thấy UyênNTT đề nghị thì anh cũng cân nhắc rất nhanh. Đã từng kinh qua nhiều ngành nghề khác nhau, như kinh doanh nhà hàng, bán Oracle, giải pháp quản lý phân phối, thậm chí đào cả đất đá nên cũng tạm thời thấy mệt mỏi. Cả một đời xuôi ngược, thôi thì quay lại sông quê vậy.

Sau một thời gian dài, anh nhận thấy FAST của hôm nay khác với FAST của ngày xưa lúc anh mới vào làm việc như thế nào?

Khác rất nhiều! Công ty nhiều nữ hơn. Số lượng nhân sự đông hơn. Doanh số lớn hơn. Khách hàng nhiều hơn. Bán hàng, bảo hành, triển khai cũng chuẩn hơn. Đại thể là cái gì cũng hơn, ngay cả anh KhánhPQ cũng già hơn và style hơn.

Quay trở lại FAST, hiện vị trí công việc của anh là gì? Anh có thể mô tả về công việc hiện tại của mình?

Hiện tại anh quay lại FAST vào 1 vị trí khá mới: hỗ trợ các đại lý và các trường học, đồng thời cũng hỗ trợ bán hàng nếu có thể.

Những khó khăn và thuận lợi trong công việc hiện tại của anh? FAST thời gian đầu rất chú trọng phát triển hỗ trợ các trường trong việc đào tạo kế toán máy cho sinh viên, tuy nhiên gần đây không tập trung mảng này. Với tư cách là người phụ trách mảng này, anh sẽ làm gì để khôi phục và phát triển?

Khó khăn của anh là anh chưa có đích để phấn đấu bởi vì đang đi từ con số 0. Hiện tại, đối thủ đã vượt mặt chúng ta rất xa trong mảng tạo nguồn, do đó anh đang cần phải làm cho khoảng cách của chúng ta và đối thủ gần lại. Anh có một số quan hệ do trước đây mình cũng hết sức cởi mở và tiếp xúc nhiều nên cũng đang dùng các quan hệ và lợi thế để thu ngắn cách biệt như đã nói.

Anh đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, em có cảm giác anh sống bất cần và chẳng sợ hãi điều gì, vậy thực tế thì có điều gì khiến anh lo lắng, hay sợ hãi không?

Anh sợ nhất là không có ngày mai. Túm lại là vẫn sợ chết đó mà.

Anh đã thử sức qua rất nhiều ngành nghề khác nhau, theo anh nghề nào phù hợp với anh nhất? anh mong muốn một môi trường sống, làm việc như thế nào? FAST đáp ứng được bao nhiêu so với mong muốn của anh?

Theo anh, nghề nào có thể giúp anh rong ruổi trên các nẻo đường hoặc có thể ngồi 1 chỗ mà nghĩ mưu tính kế là hợp nhất với anh. Với anh, Fast hiện nay đáp ứng được quá nửa mong muốn của anh.

Trong bài hát “60 năm cuộc đời” người ta chia cuộc đời làm 3 giai đoạn, anh đang sắp bước qua giai đoạn “20 năm sau sầu vương cao vời vợi”. Vậy 40 năm cuộc đời anh đã làm được gì cho chính mình?

Anh đã quen được rất nhiều cô gái đẹp. Anh cũng câu được rất nhiều cá và loại cá. Anh cũng đi đến rất nhiều nơi, biết được nhiều thứ đặc biệt trên quê hương Việt Nam. Anh đã tiêu rất nhiều tiền cho nhiều thú vui. Và anh đã bắt đầu già đi.

Đến thời điểm hiện tại, anh có thể tự hào thành công lớn nhất trong đời anh là gì?

Thành công nhất của cuộc đời anh đó là anh có thể đi dọc việt Nam mà trong túi chẳng cần nhiều tiền vì ở đâu anh cũng có bạn bè giúp đỡ.

bui-hong-sonChân dung Bùi Hồng Sơn

TỰ BẠCH
Họ tên: Bùi Hồng Sơn
Ngày sinh: 19-09-1974
Quê quán: Thái Thuỵ – Thái Bình
Tốt nghiệp trường: Đại Học Kinh Tế – Khoa Kế toán 
Ngày vào FAST: Lần 1: 20-09 -2001, lần 2: 01-11-2012
Sở thích: Câu cá, du lịch
Sở trường: Nhẫn nhịn
Sở đoản: nhẹ dạ, khó làm to
Món ăn ưa thích: Gỏi cá
Thể loại sách ưa thích: văn học 30-45, khoa huyễn, giả tưởng, truyện tự thuật
Quan điểm sống: Hãy sống sao để gặp ai cũng có thể nhìn thẳng vào người ấy.

AnhNTL,
Cty FAST, 14/12/2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *