fbpx

OKE Việt Nam ứng dụng thành công giải pháp ERP Fast Business Online cho OKE Việt Nam

09/03/2023

03/01/2023

1941

Tập đoàn OKE (OKE Group) có trụ sở chính tại Đức, thành lập vào năm 1961. Tập đoàn chuyên sản xuất sản phẩm từ plastic, các bộ phận và linh kiện phức tạp cho ngành công nghiệp ô tô, điện tử và nội thất. Hiện nay, tập đoàn đã có 16 công ty riêng lẻ có trụ sở trên toàn thế giới để tiếp cận khách hàng một cách tối ưu về mặt logistics. Với 2.100 nhân viên, tập đoàn OKE bao phủ toàn bộ chuỗi quy trình từ ý tưởng đến sản phẩm hoàn thiện.

Năm 2021, Công ty TNHH OKE Việt Nam chính thức đi vào hoạt động tại Tam Kỳ, Quảng Nam với quy mô 500 nhân viên. Với danh tiếng của OKE Group, OKE Việt Nam cũng được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, uy tín đối với khách hàng.

Công ty TNHH OKE Việt Nam

Nguồn: https://www.oke-group.com/

Lý do lựa chọn giải pháp ERP Fast Business Online: Đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai

Triển khai giải pháp ERP là một trong những mục tiêu quan trọng mà OKE Việt Nam đặt ra trong năm 2021. Với tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm từ công ty mẹ OKE tại Đức, OKE Việt Nam được xây dựng một hệ thống quản trị vững chắc ngay từ năm đầu thành lập, tiêu biểu nhất là việc ứng dụng ERP vào công tác quản lý toàn diện doanh nghiệp.

Quy trình lựa chọn nhà cung cấp để triển khai ERP của OKE không hề đơn giản. Các chuyên gia người nước ngoài trực thuộc công ty mẹ tại Đức đã liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp ERP tại Việt Nam và đưa ra nhiều tiêu chí khắt khe trong quá trình chọn lựa.
3 tiêu chí được các chuyên gia đưa ra để lựa chọn một giải pháp ERP phù hợp:

  • Phần mềm có thể mở rộng.
  • Kết nối được với phần mềm ERP của công ty mẹ tại Đức.
  • Xử lý được nghiệp vụ đặc thù của doanh nghiệp.

Sau hơn 4 tháng tìm kiếm và so sánh, OKE Việt Nam đánh giá cao các phương án mà FAST đã tư vấn và quyết định lựa chọn giải pháp ERP Fast Business Online để ứng dụng.

Anh Trần Vũ Anh Hùng – Bộ phận kinh doanh chia sẻ: “Không chỉ giới thiệu về khả năng đáp ứng các yêu cầu hiện tại, đội triển khai của FAST còn tự tin vạch ra một lộ trình rõ ràng đồng thời tư vấn chi tiết các giải pháp xử lý cho nhu cầu mở rộng của OKE Việt Nam trong tương lai như quản trị sản xuất, quản trị khách hàng, quản trị hệ thống phân phối…. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp FAST thành công thuyết phục được khách hàng.”

Một buổi họp online trao đổi với khách hàng

Triển khai dự án ERP “kiểu 4.0” và thành công vượt mong đợi

Một dự án đặc biệt!

Có thể nói đây là lần đầu tiên FAST triển khai 1 dự án ERP “chuẩn 4.0” khi tất cả các công việc đều thực hiện 100% online. Do thời gian này tình hình dịch Covid-19 diễn biến nhanh và phức tạp nên từ giai đoạn trao đổi, tư vấn đến việc ký kết hợp tác, triển khai và nghiệm thu đều được cả 2 bên trao đổi thực hiện từ xa. Đây không chỉ là một trải nghiệm mới mà còn là cơ hội để đội dự án cọ sát với nhiều phương thức triển khai ERP từ offline, online cho đến việc kết hợp linh hoạt giữa 2 hình thức này, đem đến hiệu quả tối đa cho 1 dự án.

Sau 3 tháng triển khai, dự án thành công vượt mong đợi, giúp OKE Việt Nam giải quyết được hầu hết các vấn đề về kế toán – tài chính và nhân sự.

Quản lý nhiều đồng tiền ngoại tệ, tự động tính tỷ giá ghi sổ, tự động tạo bút toán chênh lệch tỷ giá, bút toán đảo chênh lệch tỷ giá

Fast Business Online cho phép tùy chọn đồng tiền hạch toán có thể là VND hoặc ngoại tệ, phù hợp với các doanh nghiệp FDI như OKE Việt Nam. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép quản lý nhiều đồng tiền tệ khác nhau, tự động tính tỷ giá ghi sổ, tự động tạo bút toán chênh lệch tỷ giá, bút toán đảo chênh lệch tỷ giá.

Quản lý công nợ theo hóa đơn và hạn thanh toán, tự động tạo các chứng từ phân bổ

Sau khi triển khai, hệ thống ERP giúp OKE Việt Nam quản lý chặt chẽ quy trình mua hàng, bán hàng, nhiều công việc trong chu trình sẽ được tự động hóa giúp gia tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa sai sót.

Quản lý toàn bộ các tác nghiệp về nhân sự

Các tác nghiệp nhân sự của 12 phòng ban từ BOD (Ban giám đốc), Tài chính, Nhân sự, Kinh doanh cho đến Logistics & Kho vận, ESH (Phòng an toàn, sức khỏe, môi trường)… được quản lý một cách chặt chẽ trên hệ thống Fast Business Online.

Việc tính lương, tính thuế TNCN được thực hiện tự động, dễ dàng điều chỉnh tăng/giảm khi cần thiết. Quy trình tuyển dụng, đào tạo, đánh giá cũng được xây dựng một cách thống nhất, giúp người dùng có thể cập nhật và quản lý thông tin chi tiết.

Chức năng cập nhật điều chỉnh thuế khấu trừ

Lên các báo cáo quản trị BWA đặc thù gửi cho công ty mẹ tại Đức

Ngoài các báo cáo quản trị chuẩn, Fast Business Online còn đáp ứng được nhu cầu lập các báo cáo BWA đặc thù. Đây là mẫu báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của OKE gửi định kỳ hàng tháng cho tập đoàn tại Đức.

Trước khi triển khai ERP, các báo cáo BWA đều được OKE Việt Nam thực hiện thủ công trên excel, mỗi mẫu báo cáo trung bình đều có hơn 200 chỉ tiêu khiến việc tổng hợp tốn khá nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Sau khi được thiết lập trên Fast Business Online, OKE Việt Nam đã có thể kết xuất nhanh toàn bộ các mẫu báo cáo BWA để gửi về công ty mẹ tại Đức.

BWA OKE Việt Nam

Đội dự án

Anh Trần Quốc Khánh – Trưởng dự án (Ngoài cùng, bên trái). Anh Khánh có 14 năm làm việc tại FAST, trong đó 12 năm anh bén duyên và gắn bó với phòng Triển khai Dự án. Anh tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau với rất nhiều lĩnh vực như gas, xăng dầu, hóa chất, khoáng sản, khí đốt, logistics, xi măng, sản xuất, thương mại dịch vụ,… Những doanh nghiệp tiêu biểu anh tham gia triển khai ERP: MICCO, VIMICO, BSR, PVTRANS, Petro gas Miền Trung Group, Điện Gia Lai Group, TTC, THỦY SẢN AUSTRALIS, QTWACO, GVLINK,…

Chị Đoàn Thị Yến – Thành viên dự án. Chị Yến tham gia nhiều dự án trải qua nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất đến xuất nhập khẩu, khoáng sản, dịch vụ,… Một số doanh nghiệp tiêu biểu chị từng tham gia MICCO, VIMICO, Wendler, Germton, GD, Cafe Ngon, Foster, Trúc Lâm Viên, Cảng Đà Nẵng, OKE Việt Nam,…

Anh Trần Hữu Đức – Thành viên dự án (Thứ hai, từ trái qua). Với 3 năm kinh nghiệm tại FAST, anh Đức tham gia nhiều dự án triển khai ERP cho các doanh nghiệp: TOYOTA Huế, QUACONTROL (HDDT), Petro gas Miền Trung Group (HDDT), NATO, OK VN…

Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc – Thành viên dự án (Thứ hai, từ phải qua). Chị đã tham gia một số dự án tiêu biểu MICCO, VIMICO, QUACONTROL, UACV, 28 Đà Nẵng, Simexco, OKE, VITRACO,…

Anh Đặng Khánh Lam – Thành viên dự án (Ngoài cùng, bên phải). Một số dự án từng tham gia Vitraco, May 28, Wendler, XNK 2/9,…

Tóm tắt dự án

Giải pháp ERP: Fast Business Online.

Lĩnh vực: Sản xuất, doanh nghiệp có vốn FDI.

Phân hệ triển khai: Kế toán; Fast HRM – Quản lý nhân sự, chấm công, tính lương; phần mềm hóa đơn điện tử Fast e-Invoice.

Số người dùng: 14.

Số đơn vị ứng dụng: 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *