fbpx

Nữ Fasters chia sẻ nhân ngày 8/3

03/01/2023

03/01/2023

642

Nhân ngày 8/3, Phóng viên có cuộc trò chuyện cùng các chị em phụ nữ ở FAST về suy nghĩ của các chị về ngày Quốc tế Phụ nữ, về phái đẹp. Hãy cùng lắng nghe tâm tư, tình cảm và mong muốn của các chị nhé!

Chị nghĩ gì về câu nói: Phụ nữ là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho cuộc sống này? Cảm giác của chị như thế nào khi được là nửa kia của thế giới? Có bao giờ chị muốn mình trở thành con trai không?

Chị HạnhĐTT: Câu nói Phụ nữ là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho cuộc sống này. Chị thấy câu nói đó thật hay và ý nghĩa, ko có phụ nữ thì trái đất có khác nào là sa mạc. Thật thích vì chị là phụ nữ, vì chị có thể ca hát cả ngày khi còn nhỏ, ngắm nhìn trước gương mỗi khi có áo mới, giúp mẹ việc nhà và nấu những món ngon cho cả nhà thưởng thức. Và vì là phụ nữ nên còn được khóc thoải mái mà không bị cười chê. Giờ đã là vợ là mẹ của hai đứa con yêu, chị thấy mình chín chắn hơn và muốn làm tốt hơn vai trò làm vợ làm mẹ, sẽ cố gắng để đảm việc nước giỏi việc nhà.

Thú thật với em là có lúc chị cũng muốn được làm con trai để thử xem cảm giác lúc đi tán gái là như thế nào (cười) .

Chị AnhNgTH: Chị thấy con trai hay con gái đều là món quà đặc biệt của tạo hóa ban cho cuộc sống này. Nửa này dành tặng cho nửa kia và như vậy mới hoàn hảo và thế giới mới cân bằng.

Chị vẫn luôn muốn là con gái vì thích làm đẹp! (cười)

Chị ThanhDD: Chị nghĩ mỗi con người đều là một món quà quí giá của tạo hóa, nhưng phụ nữ thì quí hơn đàn ông, vì món quà đó có thể tạo ra nhiều món quà khác .

Chị chưa bao giờ muốn làm con trai cả, con gái có nhiều đặc quyền, đặc lợi lắm.

Chị có thể kể về 1 ngày 8-3 đặc biệt nhất của mình từ trước đến nay?

Chị HạnhĐTT: Đó là ngày 8/3 mà sát với ngày đám cưới của chị, thời gian đó thật vui và hạnh phúc.

Chị AnhNgTH: Mấy năm nay rồi chị cũng không còn để ý lắm, ngày này chỉ lo quà cáp cho cô giáo các con thôi, phú quý sinh lễ nghĩa mà, cũng để bày tỏ sự quan tâm đến cô giáo (vì có 2 thằng con trai).

Chị ThanhDD: Chị đã có một ngày 8/3 đặc biệt với buổi sáng chơi cầu quay cảm giác mạnh, buổi chiều ngồi ngắm vịnh, buổi tối đi xuyên rừng nguyên sinh và có một bữa ăn vui vẻ.

8-3 năm nay chị chờ đợi điều gì?

Chị HạnhĐTT: Chị mong một bữa cơm ngon do chính tay ông xã nấu, và sau đó xem ba bố con rửa bát và lau nhà ra sao. Chị và mẹ chồng chị chỉ việc ngồi “rung đùi” và chỉ tay 5 ngón thôi (cười).

Chị ThanhDD: Điều chị chờ đợi ở 8-3 năm nay, chị đã nhận được rồi, hình như những gì chị muốn có chị thường may mắn có được trước, trừ việc lấy chồng!

Chị nhận xét như thế nào về sự quan tâm của công ty đối với chị em phụ nữ FAST?

Chị HạnhĐTT: Đối với cá nhân chị thì chị thấy hài lòng. Công ty đã có một khoản phúc lợi để chị em hoạt động. Ví dụ như năm nào cũng được hoạt động văn thể, rồi ngày 8/3 cũng có quỹ để chị em tổ chức. Thế là vui rồi. Thay mặt chị em FAST, chị xin cảm ơn về sự quan tâm của BGĐ công ty.

Chị AnhNgTH: Trong khoảng vài năm gần đây, ban giám đốc đã tạo điều kiện rất tốt cho các phong trào của chị em trong công ty, bản thân chị rất thích và rất cám ơn công ty đã có những quan tâm thiết thực như vậy.

VD như các buổi học về nữ công gia chánh dành cho chị em vừa qua chị đều tham gia đầy đủ, và rất tích cực thực hiện ở nhà.

Chị ThanhDD: Chị thấy hôm nay mọi người bàn tán về việc ngày mai định làm gì cho chị em, nhưng toàn các chị em bàn thôi, đại biểu đặc biệt là anh Khánhpq đang có nhiều phương án. Hay các anh em khác đang âm thầm tạo ra sự bất ngờ. Đang ngồi đợi những điều đặc biệt. Đùa thôi, chị thường nghĩ, người phụ nữ vui nhiều hơn khi đem lại niềm vui cho người khác.

Đàn ông thường ca thán tại sao phụ nữ có nhiều ngày tôn vinh thế mà đàn ông không có đến 1 ngày. Chị nghĩ gì về điều này?

Chị HạnhĐTT: Đúng là đàn ông không có ngày nào để mà tôn vinh, nếu có một ngày dành cho phái mạnh thì thật là tuyệt để chị em có cơ hội được thể hiện.

Chị AnhNgTH: Các anh em cứ nghĩ các ngày còn lại là dành tôn vinh phái mạnh đi, như thế thì sẽ thấy nhẹ nhàng hơn!

Chị ThanhDD: Họ chỉ có một hai ngày (8/3 và 20/10) để ca thán thôi, còn 363 ngày còn lại ca thán là đặc quyền của phụ nữ, chúng ta cứ cười duyên mà nhận quà, nhận luôn cả lời ca thán nữa. Nếu họ còn ca thán, chứng tỏ họ còn nhớ em là phụ nữ

Chị là mẹ của 2 cậu con trai. Có bao giờ chị ao ước mình có thêm một cô công chúa thật xinh đẹp không?

Chị HạnhĐTT: Có chứ! Lúc nào cũng muốn có một bé gái để chăm chút, truyền đạt kinh nghiệm bản thân. Con gái lúc nào cũng gần gũi và dễ chia sẻ hơn. Con cái là lộc trời cho mà. Nếu có nếp có tẻ thì thích thật nhưng sinh con một bề thì cũng vẫn vui. Những chiều được đá bóng cùng 2 cậu con trai dưới sân chị thấy rất gần gũi và hạnh phúc. Thôi sau này lấy con dâu làm con gái của mình là được. Mình cứ yêu thương con dâu của mình như con gái thì con dâu cũng sẽ yêu thương lại mình thôi.

Chị AnhNgTH: Có được thì thích quá, nhưng chắc vẫn là ước ao. Làm sao có được con gái nhỉ… khó quá!

Cám ơn các chị có những chia sẻ thú vị. Chúc cho chị và các nữ Fasters luôn tươi trẻ, sức khỏe và mạnh mẽ! 

fast-ecard-quoc-te-phu-nu

AnhNTL,
Cty FAST, 08/03/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *