fbpx

Những hợp đồng Fast Accounting 11 nghiệm thu đầu tiên

03/01/2023

03/01/2023

620

Ngay sau khi phần mềm kế toán Fast Accounting 11 (FA 11) hoàn thành bước đầu đã có những hợp đồng đầu tiên đã được ký kết vào tháng 12/2012. Sau gần 1 tháng triển khai ứng dụng phần mềm kế toán FA 11, bạn PhươngNH – nhân viên tư vấn ứng dụng của FAST TPHCM (FSG) và CảnhMV – nhân viên tư vấn ứng dụng FAST Hà Nội (FHN) đã lần lượt hoàn thành cài đặt và đào tạo sử dụng cho các khách hàng đầu tiên. Đây là những hợp đồng nghiệm thu đầu tiên sau khi FA 11 ra đời.

Được biết bạn là người đầu tiên hoàn thành triển khai phần mềm Fast Accounting 11. Bạn có thể cho biết những thuận lợi và khó khăn của bạn khi lần đầu tiên triển khai hợp đồng này?

PhươngNH (FSG): Em nhận được hợp đồng và triển khai 25 ngày (gần 1 tháng). Đây là hợp đồng đầu tiên của em triển khai FA 11.

Lần đầu tiên triển khai phần mềm kế toán FA 11 em gặp những khó khăn đáng kể vì phần mềm mới lạ khác so với phần mềm cũ. Đồng thời, những cách thay đổi thao tác của FA 11 cũng nhiều khác biệt so với FA 10.

Thuận lợi là được các anh/chị Phòng Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm 2 (FRD2) nhiệt tình giúp đỡ. Ngoài ra, có những kiến thức em đã được học tại trường đại học như SQL Express 2008 R nên trong FA 11 yêu cầu khi cài đặt phần này khiến mình khá tự tin. Điểm mới là FA 11 miễn nhiễm với virus nên không có sự đối kháng với bất cứ phần mềm diệt virus nào mà khách hàng sử dụng.

CảnhMV (FHN): Hợp đồng mình nhận hôm 04-02-2013, rất may là vừa kịp hoàn thành trong tháng vào ngày 27-02-2013. Đây là hợp đồng FA 11 đầu tiên mình thực hiện. Hiện tại mình đang thực hiện tiếp hợp đồng FA 11 thứ 2.

Thực ra thì mình rất tự tin khi thực hiện hợp đồng. Khó khăn lớn nhất là gặp phải khách hàng có tính bảo mật cao, khi cài đặt phải liên tục phải nhờ đến IT của khách hàng để vào quyền admin. Tuy nhiên, khách hàng rất hợp tác và cố gắng giúp mình hết sức.

Sau phải kể đến sự giúp đỡ nhiệt tình của anh/chị phòng FRD2 trong tư vấn và hỗ trợ cài đặt. Đồng thời, khi đi vào đào tạo và hướng dẫn sử dụng thì khách hàng toàn là dân “lão làng” trong việc sử dụng phần mềm nên tiếp xúc với FA 11 rất nhanh chóng đã làm quen và sử dụng thành thạo.

Khi FA 11 ra mắt, bạn đã tiếp cận nghiên cứu và được đào tạo như thế nào?

PhươngNH: Phòng em chuyên thực hiện các dự án phần mềm kế toán Fast Accounting nên khi có bất cứ sản phẩm mới ra đời em và đồng nghiệp đều phải tìm hiểu và nghiên cứu trước. Những điều thắc mắc sẽ chủ động trao đổi trực tiếp với phòng FRD2, lên diễn đàn nội bộ để đọc và tham khảo ý kiến trao đổi của mọi người.

Bên cạnh đó, phòng FRD2 cũng tổ chức các buổi đào tạo nội bộ cho mỗi phòng ban nên em đã học hỏi và tiếp cận rất gần với FA 11.

CảnhMV: Nhiệm vụ tự nghiên cứu sản phẩm đã được trưởng phòng (anh LộcTT) giao cho ngay từ khi có phiên bản R01 thông qua thông tin trên diễn đàn nội bộ. Khoảng thời gian từ khi có bản đầu tiên đến bản cài đặt chính thức khá dài cho nên cùng với kiến thức sản phẩn FA 10 sẵn có thì nghiên cứu bản FA 11 này không làm khó mình lắm. Vì điều kiện ở xa nên có những vấn đề chỉ trao đổi qua diễn đàn nội bộ với các anh/chị phòng FRD2.

Khi được giao triển khai hợp đồng FA11, bạn có lo lắng gì không?

PhươngNH: Khi được giao triển khai FA11 em luôn băn khoăn không biết phần mềm mới này cài đặt có khó không? Cài đặt online, web như thế nào? Sẽ đào tạo khách hàng ra sao?…

CảnhMV: Thực ra thì mình cũng triển khai bản Fast Invoice rồi, với lại vốn tính tự tin nên khi nhận hợp đồng (nhất lại là bản chuẩn) gần như trong đầu không biết đến từ “lo lắng” . Mình cực kỳ tự tin khi làm việc, vì biết rằng còn cả phòng FRD2 hỗ trợ sau lưng.

Bạn có kỷ niệm vui nào vui trong quá trình triển khai cho khách hàng?

PhươngNH: Lúc triển khai cho khách hàng Mặt trời Đỏ, khách hàng cũng biết FA11 là sản phẩm mới nên có hỏi “Phần mềm mới này có ai sử dụng chưa?” Khi biết Mặt Trời Đỏ là đơn vị đầu tiên sử dụng, chị kế toán trưởng mới đùa rằng: “vậy công ty chị đang là Chuột Bạch à?” (cười)

CảnhMV: Đó là buổi làm việc thứ 3 với khách hàng, cuối buổi đào tạo anh Lâm (người làm việc trực tiếp với mình) đề xuất nếu bị chậm tiến độ thanh toán, ảnh hưởng đến mình mai cứ mang giấy đề nghị thanh toán sang bên anh thanh toán nốt phần còn lại trước cho. Đây là khách hàng đầu tiên quan tâm đến việc thanh toán sớm cho kịp tiến độ bên mình, vì triển khai nằm trong đợt nghỉ tết.

So sánh việc triển khai các phiên bản FA cũ với FA11 có gì khó và dễ hơn?

PhươngNH: Đối với FA cũ thì thao tác, tốc độ nhanh nên đào tạo sẽ nhanh hơn, chỉnh sửa các báo cáo backup restore dữ liệu dễ dàng. Tuy nhiên cái khó là sử dụng font chữ TCVN3 nên khi triển khai phải đổi lại font chữ cho khách hàng. Không có nút refresh trong các báo cáo như FA11 nên phải thoát và vào lại.

Đối với FA11: dễ cài đặt hơn do không phải lo sợ KH có phần mềm diệt virut gì. Các báo cáo đều có nút “Làm mới (Refresh)” để lọc lại dữ liệu, sử dụng font chữ Unicode thuận tiện hơn khi đào tạo. Cài đặt máy trạm đơn giản hơn không phải share thư mục cài đặt (trên máy chủ) để cài cho máy trạm như FA cũ.

Triển khai FA11 có ô cho mình nhập(ở gần cuối) muốn coi báo cáo nào, danh mục, hay màn hình nhập chứng từ rất nhanh, mà ko phải vào từng phân hệ rồi mở báo cáo để xem.

Tuy nhiên, FA11 phải cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 Sp1 đối với máy trạm sử dụng hệ điều hành win XP. Chỉnh sửa báo cáo, restore dữ liệu, cài đặt online phức tạp hơn.

CảnhMV: Khó khăn lớn nhất của bản FA11 so với bản FA cũ là vấn đề cài đặt, bản FA11 cần nhiều phần mềm hỗ trợ nên khi cài đặt tốn nhiều thời gian hơn, đồng thời hay bị lỗi khi cài SQL. Khi đã cài xong rồi thì không có vấn đề gì.

Nhận xét của anh DũngPQ – Nhân viên kinh doanh, VP FAST TPHCM (người ký được hợp đồng FA 11 đầu tiên):

Hợp đồng đầu tiên về FA11 mà anh ký là hợp đồng Cty TNHH TM XD Hưng Thịnh, anh theo khách hàng này khoảng 1 tháng thì ký kết. Lần đầu tiên chào hàng FA11, anh gặp phải những khó khăn như đường truyền demo online chưa ổn định. Tuy nhiên, máy tính anh có cài chương trình chạy ofline, nên anh mở song song hai chương trình khi giới thiệu đến khách hàng.

Những nhược điểm như công nghệ và không chạy được online trên chương trình cũ thì chương trình FA 11 đã khắc phục nên demo khách hàng rất ấn tượng và thích.

Thời gian ban đầu, chương trình mới ra hầu như chưa được đào tạo mà chỉ dựa vào kiến thức phần mềm FA cũ để tự mày mò, chủ yếu làm quen giao diện và những tiện ích mới. Ưu điểm nổi trội nhất của chương trình FA 11 là được phát triển trên công nghệ mới có khả năng chạy online qua giao diện web. Ngoài ra, phần mềm còn thêm tính năng tìm kiếm trên từng trường, đây cũng là tính năng rất hay. Giao diện thể hiện theo dạng quy trình hỗ trợ rất tốt cho người sử dụng.

FA 11 hiện nay giá cả rất cạnh tranh cộng với tính năng online anh nghĩ đây là phần mềm rất triển vọng để kinh doanh có thể cạnh tranh với các nhà cung cấp khác.

nghiem-thu-hop-dong-fa11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *