fbpx

MinhNQ: Mạnh cho người ta sợ

03/01/2023

03/01/2023

531

Trong một game show truyền hình, có một MC đã phát biểu: “Mạnh cho người ta sợ, yếu cho người ta thương, dở dở ương ương cho người ta ghét”.  Anh vô cùng tâm đắc về câu nói đó và lấy đó làm quan điểm sống của mình.

Với anh, đã là đàn ông thì phải mạnh mẽ để bảo vệ, che chở cho người khác, đã là người chồng, người cha, phải luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Nghĩa là anh chọn vế đầu tiên: “mạnh cho người ta sợ”.

Thẳng thắn, trung thực và rất hiền là những lời giới thiệu hết sức ngắn gọn và súc tích về bản thân của anh. Anh không phải là người nói nhiều. Trong phần tự bạch, anh chia sẻ rằng sở đoản của anh là khả năng giao tiếp. Vì thế anh kiệm lời cũng là điều dễ hiểu. Anh suy luận rằng: “Mỗi con người chỉ có 1 cái mồm và 2 cái tai, cho lên mình hãy lắng nghe nhiều hơn, việc gì cần nói thì mình nói”.

Anh có khuôn mặt hiền lành, ít nói, khá rụt rè nhưng có nụ cười rất tươi. Sự dè dặt trong lần đầu tiếp xúc khiến người ta nghĩ anh là một người đàn ông khá yếu đuổi và dễ bắt nạt. Nhưng không thể chỉ xem mặt mà bắt hình dong. Anh ít nói, nhưng chỉ nói những cái gì đáng nói. Nói ít mà hiểu nhiều và nói những lời có ý nghĩa.

Anh cho rằng người nói nhiều không phải là người có nhiều sức mạnh, nhưng điều chắc chắn là họ có nhiều hơi. Còn anh nói ít không có nghĩa là không thể hiện được sức mạnh. Anh không dài dòng văn tự, không bóng gió xa xôi, đi thẳng vào vấn đề, nói ngắn gọn, súc tích, không thừa không thiếu.

Người ta thường nói: “Thế gian được vợ, mất chồng”, đó là quy luật bù trừ. Anh hiền lành, ít nói, có vẻ ngoài khá giản dị, còn vợ anh lại là người hơi vội vàng, hay lo lắng. Anh yêu vợ, thương con và tất cả việc anh làm cho gia đình cũng hướng tới mục đích đó. Tuy nhiên việc nhà thì anh ít khi động tay vào vì mình động tay vào chỉ tổ làm hỏng thêm, nên tốt nhất là ngồi yên một chỗ và không động vào việc gì.

minhnq-fhnAnh ít nói nhưng không có nghĩa là người khép kín, anh vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào ở công ty. Nghe đồn anh là cây vợt hạt giống số 1 của FAST trong bộ môn bóng bàn. Và điều đó đã được chứng minh một cách hùng hồn bằng việc đoạt cup vô địch bóng bàn trong hội thao chào mừng sinh nhật FAST tuổi 15 vừa qua. Về hoạt động chào mừng 15 năm sinh nhật công ty, anh nhận định rằng chưa năm nào hoạt động phong trào công ty phát triển mạnh mẽ như năm nay. anh tự nhận thấy mình là người ưa hoạt động thể thao: bóng đá, bóng bàn, câu lông, bơi. Anh vẫn tham gia đội bóng của phòng ở các giải nội bộ của Công ty nhưng chưa có cơ hội vào sân và chưa có tên trong danh sách ghi bàn. Nếu có đủ điều kiện thời gian sức khoẻ anh sẽ tham gia để thoả mãn niềm đam mê thể thao của mình.

Vừa qua, cuộc thi cắm hoa nghệ thuật diễn ra ở FAST Hà Nội dành cho các chị em phụ nữ, anh cũng góp mặt vào hoạt động này với tư cách là thành phần BGK. Điều đó ít nhiều cũng khẳng định được anh là người hòa đồng, sôi nổi trong các hoạt động và có mắt thẩm mỹ tốt. Đó là những thời điểm mà anh thể hiện sức mạnh của mình.

Trong công việc, anh không muốn có sự thay đổi, một khi đã có công việc thì cố gắng thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Mỗi người có một cách quản lý công việc khác nhau, với cá nhân anh, một trưởng bộ phận hỗ trợ triển khai thì nhân viên của anh khi được phân công công việc có thể thực hiện công việc theo cách của riêng mình và khi hoàn thành công việc có thể dành thời gian làm việc mà họ muốn. Có người nói rằng: “Đàn ông quan tâm đến quá trình, phụ nữ quan tâm đến kết quả”. Nhưng anh MinhNQ thì  không quan trọng quá trình làm như thế nào, anh chỉ quan tâm đến kết quả đạt được ra sao mà thôi.

Nhận xét của đồng nghiệp:

Anh ThắngDN: Là nhân viên dưới quyền anh MinhNQ, anh có một số nhận xét (chủ quan) như sau:

Về tính cách, anh minhNQ là người vui tính, cởi mở, nghiêm túc trong công việc. Quan hệ với đồng nghiệp và cuộc sống thì hòa đồng, giúp đỡ tận tình các nhân viên khi họ cần sự hỗ trợ. Ngoài cuộc sống, quan hệ giữa “sếp” và “nhân viên” gần như không có khoảng cách. Điều ấn tượng nhất về anh MinhNQ, đó là con người giỏi về chuyên môn, luôn hòa đồng cùng nhân viên và sự vui tính khi cùng “chém gió” với đồng nghiệp.

PhươngPTH: Chị từng là nhân viên cấp dưới của anh gần 3 năm nên cũng tiếp xúc khá nhiều với anh. Anh là một người dễ gần, vui vẻ, thân thiện với mọi người trong công ty nhưng khá ít nói và đặc biệt rất hiền (cái tính cách này không chị mình chị và đồng nghiệp nhận thấy mà rất nhiều khách hàng cũng nhận xét như thế). Chị chưa thấy anh chưa nổi cáu với ai bao giờ, nếu nhân viên có sai sót gì anh cũng chỉ nhẹ nhàng phân tích cho nhân viên chỗ đúng, chỗ sai để lần sau rút kinh nghiệm.

HiếuNC: Anh Minh là người hòa đồng, thân thiện với đồng nghiệp. Anh đã có thời gian dài làm việc trong nhóm của anh Minh, tuy anh Minh là tính tình hiền lành nhưng không ít nói đâu nhé. Khi anh đi những khách hàng cùng anh Minh, khách hàng đều bảo anh Minh rất biết chiều lòng khách hàng. Không biết đây là ưu điểm hay nhược điểm của anh ấy. Anh ấn tượng nhất ở anh Minh là anh ấy rất hay cười (Nhiều lúc anh ấy bực mình với anh nhưng chỉ 5 phút sau hai anh em đều cười).

TỰ BẠCH
Họ tên: Nguyễn Quang Minh
Ngày sinh: 7-10-1978
Quê quán: Mỹ Đức, Hà Nội
Tốt nghiệp trường: Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội
Ngày vào FAST: 1-1-2004
Vị trí công việc: Trưởng bộ phận Hỗ trợ Triển khai dự án/ Phòng Tư vấn Ứng dụng 1
Sở thích: Phim hoạt hình, phim hành động
Sở trường: làm những việc không dùng đến lời nói
Sở đoản: giao tiếp
Món ăn ưa thích: Thịt bò xào
Chương trình ti vi thích xem: Gala cười, các game show
Quan điểm sống: Sống thẳng thắn
Mạnh cho người ta sợ, yếu cho người ta thương, dở dở ương ương cho ghét

AnhNTL
Công ty FAST, 31-05-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *