fbpx

KínhNT: Dân kế toán làm CNTT

03/01/2023

03/01/2023

507

Ý nghĩa tên gọi

Mỗi cái tên đều ẩn chứa những nguyện vọng, mong muốn của cha mẹ, ông bà hoặc đều có những ý nghĩa riêng của nó. Bởi thế cho nên khi con ra đời, đôi khi bố mẹ ông bà phải suy nghĩ rất thận trọng trước khi đặt tên cho con. Cái tên của anh, không hẳn là quá đặc biệt và cũng khá là rõ nghĩa: Nguyễn Thành Kính. Anh nghe kể lại là ông cố đặt tên cho anh. Ở quê anh có phong tục đặt tên con luôn phải gắn liền với tên cha, phải có sự tương tác với tên cha. Vi dụ cha tên Minh, con sẽ là tên Mẫn. Ba anh tên Trong, anh sẽ là tên Kính vì có sự tương đồng chỉ sự trong suốt. Mặt khác, ông ngoại là nhà nho, cách đặt tên cũng ảnh hưởng Nho giáo. Tức là sống theo truyền thống gia đình, trọng hình thức, lễ nghĩa.

Tính cách

Anh là người vui vẻ, hòa đồng, suy nghĩ đơn giản, ai muốn làm gì thì làm, đừng đụng chạm đến mình quá đáng là được. Anh không thích tranh cãi tới cùng: “Có thể mình không biết cách thuyết phục người khác, nên những lúc tranh luận, anh sẽ chọn phương án im lặng”. Trong gia đình, anh là anh cả nên luôn phải làm gương cho mấy đứa em. Anh rất khó gần và nghiêm khắc với em út của mình. Nguyên tắc là trong gia đình phải có tôn ty trật tự. Trên bảo là dưới phải nghe. Chẳng hạn, anh quy định phải về nhà trước 11g đêm là bắt buộc em út của anh phải răm rắp.

Nghề triển khai phần mềm

Người ở quê, tết về, hỏi anh làm gì trong Sài Gòn. Anh nói là triển khai phầm mềm kế toán. Mọi người nghe thì cứ nghĩ anh làm kế toán.

Anh học chuyên ngành kế toán kiểm toán. Ra trường cũng định hướng là sẽ làm kế toán. Sau khi ra trường anh đi làm kế toán một thời gian, sau đó được một người bạn giới thiệu vào FAST. Lúc đầu anh nghĩ công ty về phần mềm kế toán thì chắc cũng có liên quan đến những gì mình được học.

Làm tư vấn ứng dụng phần mềm, cũng giống như là làm dâu trăm họ. Thực hiện công việc theo dự án, xong với khách hàng này thì chuyển sang khách hàng khác. Tiếp xúc với khách hàng, nhiều người, mỗi người một tính cách khác nhau, yêu cầu khác nhau và làm vừa lòng họ.

Anh là dân kế toán, không biết nhiều về tin học. Vào làm tư vấn, anh có ưu thế về nghiệp vụ và hiểu được yêu cầu của khách hàng nhưng những vấn đề thuộc về tin học anh gần như “mù tịt”. Vào FAST anh phải học hỏi và tìm hiểu nhiều về chuyên môn, về phần mềm. Trước đây, khách hàng báo có lỗi ở phần mềm, nhưng anh không biết lỗi ở chỗ nào, bây giờ anh có thể tự tin nhìn là biết lỗi ở đâu và có thể sửa được. Cái quan trọng là phải học hỏi và làm nhiều sẽ quen, cái đó gọi là kinh nghiệm.

Một chút cảm nhận về CLB thứ 7

Anh em ở FAST sống vui vẻ, đoàn kết. Làm việc ở đây anh học hỏi được nhiều thứ, không chỉ là kiến thức trong công việc mà cả kiến thức cho cuộc sống. Anh tham gia CLB thứ 7 và sau mỗi buổi trao đổi, anh ngộ ra được nhiều điều. Trước đây anh sống theo cảm tính, thích gì là làm cái đó. Bây giờ, anh hiểu làm như thế nào cho tốt hơn. Chẳng hạn như, anh hiểu được tại sao đến tuổi đấy, thời kì đấy, con người lại có cách nhìn, cách sống như thế để dễ dàng chấp nhận sự khác biệt thay vì phán xét hay phản đối.

Nguyễn Thành Kính

TỰ BẠCH

Họ và tên: Nguyễn Thành Kính
Ngày sinh: 10-08-1982
Quê quán: Quảng Ngãi
Ngành tốt nghiệp: Kế toán Kiểm toán, Đại học Tôn Đức Thắng.
Ngày vào FAST: 25-06-2007
Bộ phận: Tư vấn Ứng dụng 1
Cao: 1m76
Nặng: 70kg
Sở thích: Bù khú với bạn bè, thể thao
Sở trường: Ăn nhậu
Môn thể thao ưa thích: Bóng đá
Thể loại nhạc ưa thích: Nhạc quê hương
Quan niệm sống: Vui vẻ, hòa đồng

AnhNTL
Công ty FAST, 21-11-2011

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *