fbpx

HuyNĐ – Anh chàng láu cá

03/01/2023

03/01/2023

616

Trong những lần đầu tiếp xúc sẽ có cảm giác không mấy thân thiện về một “ông tướng” có nước da bánh mật, ăn nói bốp chát, mắt trợn trùng trừng, tính nóng như lửa và dường như không biết sợ là gì. Nhưng khi quen dần với cách nói chuyện của anh, hiểu dần về con người anh sẽ cảm nhận được sự bộc trực, thẳng thắn và có cách trêu đùa theo phong cách rất riêng mang tên HuyNĐ (Nguyễn Đức Huy – Phòng Tư vấn Ứng dụng 1, FAST TPHCM).

Một anh chàng bộc trực với bạn bè, đồng nghiệp

Anh có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết trong công ty, có thể nói chuyện với nhau một cách suồng sã và bốp chát nhưng không ai tự ái hay giận dỗi khi nhận được những lời cau mày, nhăn trán và chát chúa của anh. Bởi họ quá hiểu về con người anh với sự thẳng thắn và vô cùng nhiệt tình.

Anh hòa đồng, vui vẻ, chơi hết mình. Trong các buổi ăn chơi, nhậu nhẹt cùng đồng nghiệp, hiếm khi thấy anh vắng mặt, kể cả khi ngày cưới đã cận kề. Anh cũng thừa nhận mặc dù đã là một người chồng, và sắp sửa là một người cha nhưng vẫn còn rất ham chơi. Tuy vậy anh không phải là một người vô tâm, hời hợt trong tình cảm, chỉ là anh ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Con người anh rất bộc trực, thẳng thắn. Ghét ai là thể hiện ra mặt, nói thẳng và nói thật chứ không sợ đụng chạm. Đặc biệt khi nóng giận thì không làm chủ được mình. Lúc mới vào công ty, nhiều người không có thiện cảm với anh, nhưng dần dần mọi người hiểu anh hơn và chân thành khuyên anh kìm chế tính nóng giận. Anh cũng dần trưởng thành hơn và chín chắn hơn.

Anh còn bật mí về việc ba mẹ anh phải lặn lội từ Bình Định vào TPHCM để sống cùng hai anh em vì hai anh em khá quậy nên cần có người quản lý. Hiện đã có vợ anh quản lý nên ba mẹ yên tâm trở về quê hương.

Một anh chàng rụt rè, nhút nhát trước đám đông

Trước mặt người thân, bạn bè, đồng nghiệp, anh bộc trực, hay nói bao nhiêu thì trước khách hàng, anh lại chín chắn và ít nói bấy nhiêu. Mặc dù nổi tiếng là nóng nảy nhưng ít khi anh nổi nóng với khách hàng. Ngược lại, anh lại tương đối rụt rè khi đứng trước đông người. Anh là một người làm tư vấn ứng dụng phần mềm nhưng khi khách hàng gặp vướng mắc, trục trặc về phần cứng anh vẫn luôn vui vẻ hỗ trợ hết mình cho khách hàng.

Anh chia sẻ về khách hàng Công ty Dịch vụ Bến Thành mà anh đã tư vấn. Đây là khách hàng có đặc thù gồm nhiều ngành nghề khác nhau, một lúc phải triển khai cho gần 20 cửa hàng. Ban đầu khách hàng rất khó chịu với anh vì mấy người sang đào tạo thì nói quá trời mà cậu này (HuyND) không thấy nói năng gì. Lúc đấy anh có suy nghĩ rằng, nếu tiếp tục đào tạo kiến thức chung cho cả gần 20 khách hàng thì rất khó vì mỗi công ty kinh doanh một mặt hàng, một dịch vụ khác nhau. Vì thế anh âm thầm xuống từng cửa hàng, giải quyết theo nghiệp vụ từng cửa hàng. Sau đó, khách hàng đã thay đổi thái độ về anh và còn bảo thêm “không nói gì mà lại làm rất tốt”.

Một anh chàng đam mê thể thao

Thoạt nhìn, có thể nhận ra anh là một anh chàng rắn rỏi, khỏe mạnh bởi anh có nước da rám nắng. Anh chơi thể thao như một sở thích, một niềm đam mê. Hầu như môn thể thao nào anh cũng có thể chơi một cách say sưa.

Làm việc ở FAST, anh có nhiều điều kiện để phát huy sở trường của mình. Bên cạnh các chiến hữu luôn có mặt trong các buổi giao lưu Bi-a, cờ tướng, anh còn tham gia vào đội bóng công ty. Hiện tại anh đang giữ vai trò là ban tổ chức giải bóng đá nội bộ của FAST khu vực miền Nam. Ngoài ra, anh còn có hội cùng với đồng nghiệp theo dõi các giải bóng đá ngoại hạng tại quán nhậu.

Theo anh, phong trào bóng đá tại FAST một mặt đảm bảo sự thỏa mãn sở thích đam mê bóng đá của các anh em, mặt khác gắn kết mọi người với nhau. Việc đứng ra làm ban tổ chức (BTC) đá bóng giao lưu nội bộ và giao lưu với đơn vị khác là điều tốt nên không có lý do gì mà không đứng ra tổ chức.

Bản thân anh là người rất thích đá bóng, nhưng anh vẫn sẵn sàng hy sinh để mọi người có một sân chơi vui vẻ, công bằng. Đồng nghĩa với việc bản thân anh vẹn toàn vai trò của một BTC để anh em có mùa bóng đẹp.

Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan

Người ta thường nói “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là ba điều cấm kị. Nhưng đối với anh, đó lại là một lợi thế bởi chị rất vững vàng về nghiệp vụ nên hỗ trợ rất lớn cho anh trong công việc. Vợ anh (chị TrangNTT) cũng là nhân viên tư vấn ứng dụng, cùng phòng làm việc với anh. Chị là nữ nhân viên tư vấn duy nhất trong phòng.

Chị vào FAST trước anh 1 năm. Trước khi trở thành nhân viên Tư vấn ứng dụng anh làm việc ở Phòng Hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng. Ban đầu anh không biết chị là ai, thậm chí không biết trong phòng còn có một nhân viên nữ. Anh và chị bắt đầu quen nhau từ dịp sinh nhật công ty tròn 14 tuổi, FAST TPHCM tổ chức nghỉ mát tại Phan Thiết.

Anh bảo lửa gần rơm lâu ngày rồi cũng bén. Vừa qua, lửa và rơm đã cháy bùng với một lễ cưới có sự góp mặt của đông đủ anh chị em trong công ty. 

Nhận xét về HuyNĐ:

HưngPQ (Phòng Tư vấn Ứng dụng 2): Huy là người sống tình cảm tốt tính và vui vẻ, có khi nóng tính nhưng không để bụng. Anh thấy Huy cũng rất tinh ý. Trong đá bóng anh và Huy cũng có va chạm với nhau, nhưng tụi anh nhắn tin hoặc làm cốc bia là mọi chuyện bình thường. Hạn chế lớn nhất của Huy có lẽ là nóng tính, nhưng giờ có vợ thấy phong độ ổn định hơn rất nhiều (cười)

huynd

TỰ BẠCH
Họ và tên: Nguyễn Đức Huy
Ngày sinh: 12-07-1985
Quê quán: Bình Định
Ngày vào FAST: 15-09-2008
Trường tốt nghiệp: ĐH Kỹ thuật Công nghệ – khoa CNTT
Sở thích: Chơi thể thao
Sở trường: Môn thể thao nào cũng là sở trường
Sở đoản: Nóng tính
Món ăn ưa thích: dễ nuôi, ăn gì cũng được
Quan điểm sống: Mình ghét điều gì thì sẽ không làm như thế với người khác.

AnhNTL,
Cty FAST, 24/04/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *