fbpx

HùngHQ – Kiến thức, kỹ năng phải được dùng đúng nơi, đúng chỗ

03/01/2023

03/01/2023

533

“Em nên gặp và phỏng vấn một bài về anh này, vui và có nhiều cái hay lắm”, đó là sự giới thiệu thân tình của anh HùngNH – Giám đốc VP FAST tại Đà Nẵng về anh. Gương mặt chữ điền hiền lành, mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, rẽ ngôi tỷ lệ 7/3 theo kiểu truyền thống. Anh – Một người đàn ông tuổi 30, đủ độ chín chắn, đủ từng trải. Anh là Huỳnh Quốc Hùng (HùngHQ) – Phòng Tư Vấn Ứng Dụng VP FAST tại Đà Nẵng.

Xuất thân trong gia đình có bố mẹ đều là bộ đội chiến đấu trên chiến trường miền Trung, yêu và cưới nhau ngay trong mặt trận khói lửa. Sau 75, bố anh tiếp tục trong quân ngũ, mẹ lui về hậu cần, lo cho gia đình.

29, khi cái tuổi mà ở quê được xếp vào hàng ngũ ế vợ anh đã tìm được cho mình một chỗ dựa tinh thần. Hạnh phúc đong đầy khi gia đình của anh vừa đón một bé trai đầu lòng. Niềm vui của anh – ông bố trẻ ngự trị trên gương mặt, trong từng lời nói khi anh trò chuyện cùng tôi về gia đình nhỏ của mình.

Cảm nhận về FAST

Anh gia nhập FAST vào tháng 5-2010 với vai trò một nhân viên tư vấn ứng dụng phần mềm. Khi vừa ra trường, anh đã nộp hồ sơ vào nhiều công ty và trúng tuyển ở một công ty phần mềm khác tại Đà Nẵng. Đang trong giai đoạn thử việc, anh nhận được lời mời từ người bạn của mình là SũyLQ (lúc này đang làm việc tại FAST) sang FAST vì có một số vị trí đang thiếu người và lúc ấy anh đã nhanh chóng chuyển sang FAST.

Tốt nghiệp chuyên Ngành Thống kê – Tin học, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, thời gian đầu khi bước chân vào triển khai, tham gia dự án đầu tiên, anh bỡ ngỡ vì những nghiệp vụ kế toán mà khách hàng đề ra. Lúc đó anh vướng phải nhiều sai sót khi tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Sự có mặt kịp thời cũng như những động viên của Ban Lãnh đạo, sự sẻ chia của đồng nghiệp đã giúp anh vượt qua được những trở ngại ban đầu khi bước chân vào nghề.

Anh cho biết: “Ấn tượng của anh về FAST là sự gắn bó của anh em trong cả ba miền. Xét về độ thâm niên, có anh làm lập trình, triển khai 7-8 năm và có anh lên đến 10 năm. Sau khi cùng sống, cùng ăn, cùng ngủ với FAST anh mới thực sự hiểu được tại sao có một sự gắn bó lâu dài như vậy. Mối quan hệ cấp trên cấp dưới dường như được rút ngắn bởi cái giản đơn, gần gũi mà những người sếp mang đến. Đồng nghiệp hỗ trợ nhau một cách nhiệt tình, không hơn thua, không vụ lợi, có lẽ đây điều đặc biệt quý giá mà mọi người trong công ty mang đến cho nhau.”

Suy nghĩ về nghề

Công nghệ Thông tin – một nghề luôn phải chạy đua với công nghệ, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Anh chia sẻ: ”Ở FAST, khi một sản phẩm mới trên những nền công nghệ mới ra mắt, anh em lại đua nhau học, học sản phẩm, học công nghệ. Kiến thức thì vô hạn, công nghệ luôn luôn đổi mới, nếu không có đam mê chắc cũng nhiều anh em bỏ nghề mà chuyển sang nghề khác.”

Anh tâm sự thêm rằng: “Nghề gì cũng vậy, nhất là nghề tư vấn ứng dụng phần mềm, cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng rất nhiều, kiến thức cũng như kỹ năng mình phải được dùng đúng nơi, đúng chỗ, phải biết mình là ai thì mới có thể trăm trận trăm thắng được.”

Kỷ niệm đáng nhớ

“Làm việc tại FAST hơn 3 năm, kỷ niệm nhiều vô cùng nhưng có một kỷ niệm anh không bao giờ quên đó là chuyến công tác triển khai một dự án cho khách hàng ở Đaklak. Bộ phận Tư vấn Ứng dụng tham gia đợt đó gồm 3 anh em, khi xe từ Đà nẵng đến Đaklak trời đã chập choạng tối. Nhận xong phòng khách sạn thì mới thấy cúp điện cúp nước (nơi này hoang vu), thế là đêm đầu tiên 3 anh em không tắm. Sau khi làm việc với khách hàng nguyên ngày thứ 2 về phát hiện vẫn chưa có điện và nước, lại thêm một ngày không tắm. Ngày thứ 3, làm việc với khách hàng bữa cuối, sau đó về lại khách sạn và mấy anh em cuốn gói về Đà nẵng quên luôn cả tắm cả rửa, thế là trọn 3 ngày không tắm.” Anh kể vui.

Cùng nhau vượt cái khó tạm thời

Tình hình kinh tế năm 2012, nửa đầu 2013 thực sự khó khăn với Văn phòng FAST tại Đà Nẵng (FĐN). Mỗi người đều cảm nhận được cái khó khăn mà ngôi nhà chung mình đang gặp phải, cho nên bản thân anh cũng như anh em trong phòng nói riêng và anh em toàn chi nhánh nói chung luôn đồng lòng cùng nhau và cùng FĐN vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế này. Và nhờ đó mối dây liên kết tình anh em, đồng nghiệp bền chặt hơn.

Mỗi chặng đường anh đi qua đều để lại cho anh nhiều dấu ấn và nhờ đó anh trưởng thành và hoàn thiện bản thân mình. Chúc cho anh luôn vững tin và bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

hunghqChân dung Huỳnh Quốc Hùng

Lý lich trích ngang:

Họ và tên: Huỳnh Quốc Hùng
Ngày sinh: 08-04-1985
Quê quán: Đà Nẵng
Trường tốt nghiệp: Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Chuyên ngành: Thống kê – Tin học
Ngày vào FAST: 11-05-2010
Sở thích: Chơi thể thao (cầu lông, đá bóng)
Châm ngôn sống: Sống sao cảm thấy mình hạnh phúc là được
Kênh truyền hình yêu thích: Ít xem tivi nên không có kênh yêu thích, tối 19h thì xem thời sự 1 chút rồi tắt tivi thôi
Món ăn yêu thích: Không có, cái gì ăn cũng được

Đồng nghiệp nói về anh HùngHQ:

Anh HùngNH – Giám đốc FĐN: Hùng là một người cần cù, trước đây khi mới vào FAST Hùng rất chịu khó nghiên cứu và tìm tòi sản phẩm. Đến nay Hùng đã triển khai rất nhiều dự án lớn. Hiện tại Hùng cũng đang phụ trách một dự án khá lớn của một tập đoàn. Trong cuộc sống, Hùng khá kín đáo trong chuyện riêng tư nhưng rất hòa đồng với mọi người.

Anh ChinhPD – PP Tư vấn Ứng dụng FĐN:
Trong công việc: HùngHQ khi mới vào công ty còn yếu về nghiệp vụ lẫn tin học so với một số bạn khác. Nhưng là một người chịu khó và chăm chỉ nên đã tiến bộ lên rất nhiều và bây giờ Hùng là một thành viên làm tốt trong phòng. Ngoài ra, Hùng khá nhiệt tình hỗ trợ cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng nữ, nên nhiều khách hàng điện thoại đến, chỉ muốn nhờ anh HùngHQ hỗ trợ.

Trong cuộc sống: Với tính nhiệt tình, hay giúp đỡ mọi người, không nề hà và tham gia đầy đủ các hoạt động của công ty cũng như của anh em nên được lòng của nhiều đồng nghiệp. 

UyênHNP
FAST, 09/09/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *