fbpx

HoàngNTN – Cô gái có nội tâm sâu sắc

03/01/2023

03/01/2023

563

Là chị lớn trong một gia đình có 4 chị em nên HoàngNTN (Phòng Lập trình Ứng dụng FTS) vừa phải tự lo cho bản thân mình, vừa gánh trách nhiệm thay mẹ chăm sóc các em. Vì thế cô sống khá khép kín, ít nói, có lúc khá cương quyết và gia trưởng. Hiện tại, Hoàng đang sống với 2 em đang học trong TPHCM. Mẹ đang sống cùng với em út ở Bình Thuận.

Cái ôm đầu tiên và cuối cùng của ba

Tuổi thơ lam lũ của cô gắn liền với miền quê Bình Thuận nghèo đầy nắng, gió. Những buổi trưa hè oi ả, cô thường cùng mấy đứa trẻ hàng xóm đi nhặt hạt điều về nướng, nhặt dây thun trong các bịch kem bao về thắt lại nhảy dây. Cô cũng được đi tắm mưa, bắt cua, bắt ốc.

Tuy nhiên, khác với những đứa trẻ khác, tuổi thơ của Hoàng có ít thời gian được sống bên ba mẹ. Hiện tại bây giờ, cuồng quay với cuộc sống, công việc ở Thành phố, cô lại càng khó được gặp mẹ. Hồi đó, ba mẹ Hoàng sống 1 cảnh 2 quê, đi làm xa, năm bảy ngày mới về thăm con một lần. Chỉ có dịp hè gia đình mới đoàn tụ.

Ba Hoàng vốn gia trưởng nên cô hầu như không dám gần gũi, bày tỏ tình cảm với ba. Có lần cô trốn đi tắm biển với con các cô, chú bên nội về thì bị ba đánh một trận tơi bời. Tuy nhiên sau đó, ông nhận ra mình quá nóng tính và quá tay với cô con gái bé bỏng. Tối đó ba nằm trên võng, ba đã ôm cô và nói lời xin lỗi. Và thật buồn, đó là cái ôm đầu tiên (từ khi cô nhận biết được), cũng là cái ôm cuối cùng với ba…

Một cô gái nội tâm sâu sắc

Tiếp xúc và trò chuyện xã giao với Hoàng cũng khá nhiều, ấn tượng của tôi về cô là một người kín tiếng, trầm tính, ít khi biểu lộ cảm xúc và hầu như chưa khi nào nghe cô chia sẻ về mình. Hẳn là không nhiều người biết rằng cô tester xinh xắn, từ tốn, ít nói của Phòng Lập trình Ứng dụng FTS đã lập gia đình từ đầu năm 2013. Thời gian trước đó, thỉnh thoảng có bắt gặp một anh chàng thư sinh, điển trai chở cô đi làm mỗi sáng. Chọc cô thì cô chỉ mỉm cười nhẹ nhàng và không giải thích gì thêm.

Vì trầm tính, ít nói nên Hoàng khá ít bạn. Một khi đã là bạn thì chơi với nhau rất thân và có thể chia sẻ với nhau mọi thứ. Đối với cô, một người bạn nội tâm và sâu sắc sẽ giúp cô giải tỏa tâm trạng hơn là một người bạn hướng ngoại.

Vì xa ba mẹ từ nhỏ nên không những Hoàng sống tự lập mà còn thay ba mẹ dạy dỗ và chăm sóc các em. Những khó khăn, thiếu thốn về tình cảm thì không thể nói hết thành lời, cô luôn nén chặt trong lòng. Nhưng bề ngoài, cô nàng vẫn luôn thể hiện bản lĩnh của một người chị cả, mạnh mẽ, cứng cỏi, quyết đoán và có phần gia trưởng giống ba.

Không có sở thích gì đặc biệt nhưng có lẽ thú vui của cô nàng là học cách chế biến các món ăn mới. Mỗi khi học được món ăn mới, cô thường nấu cho gia đình ăn. Nhưng không phải lúc nào món mới cũng được chế biến thành công. Khi bị chê, cô không từ bỏ mà cố gắng làm tốt hơn nếu đó là món mà cô tâm đắc. Chỉ cần nhìn mọi người trong nhà ăn uống ngon lành là cô đã cảm thấy vui và hạnh phúc. Bởi vì khi nấu những món ấy, cô đã dành tất cả sự yêu thương vào đó.

Công việc của một nữ tester

Khi mới bước chân vào FAST, cô làm việc ở Phòng hỗ trợ & Chăm sóc Khách hàng. Công việc này đòi hỏi sự nhạy bén mà ở cô có sự thụ động và cẩn thận nên khi chuyển sang Phòng Lập trình Ứng dụng FTS, công việc phù hợp với cô hơn.

Phòng Lập trình Ứng dụng FTS chủ yếu các cô nàng, anh chàng 8X nên có sự gần gũi về khoảng cách, trao đổi công việc khá thoải mái. Tuy nhiên, công việc của cô chủ yếu thực hiện dựa trên mô tả của bộ phận tư vấn ứng dụng nên nhiều khi cũng không hình dung hết nghiệp vụ thực tế của khách hàng (đặc biệt là các khách hàng đặc thù), cũng có khi đòi hỏi phải tập trung cao với các báo cáo nhiều số liệu.

Làm tester, mọi người vẫn gọi đùa là những người ngồi chỉ để nghĩ ra lỗi lập trình. Nên nhiều khi tester thông báo lỗi cần sửa, các anh chàng lập trình khó tính không chịu sửa. Tuy nhiên, với lợi thế của con gái, mỗi lần test lỗi, cô chỉ cần dịu giọng, nhẹ nhàng là các anh lập trình sẵn sàng chỉnh lại.

Nhận xét về sản phẩm FAST, Hoàng nhận thấy FAST có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng. Cô thích giao diện của sản phẩm Fast Business và Fast Financial, dễ nhìn và dễ thao tác. Test chương trình giúp cô củng cố kiến thức kế toán tổng hợp hơn.

Chuyện lâu rồi mới kể – Bí mật về đời tư

Cô và anh học chung với nhau từ hồi lớp 10. Hồi đó 2 đứa không thích nhau. Suốt 3 năm phổ thông, ngày nào cũng vậy, cô và anh đạp xe song song với nhau mười mấy cây số nhưng chẳng ai nói với nhau câu nào.

Cho tới khi lên đại học, nghỉ hè về quê, gặp lại anh trong một chuyến đi chơi. Ít lâu sau, anh nhắn tin bày tỏ tình cảm. Nhưng chính vẻ ngoài thư sinh, ít nói của anh làm ba cô không an tâm về tương lai, trụ cột của con gái nên vừa gặp anh, ba đã không đồng ý.

Đó là lần duy nhất ba gặp anh, sau đó ba mất, mẹ mình cũng không đồng ý theo. Nhưng chính cái sự cứng đầu và lòng tin nơi anh, càng cấm cản cô càng có động lực vượt qua, cố chứng minh cho gia đình thấy về sự lựa chọn đúng đắn của mình. Cô cũng đã dần thuyết phục được mẹ.

Anh là người ít nói, rất hiền, lành tính, đôi lúc rất cộc, thỉnh thoảng có 1 chút “trẻ con”. Trong công việc, anh rất nghiêm túc, nhiều khi anh tập trung vào công việc mà không biết sự có mặt của cô. Cô quan niệm, đã là vợ chồng thì phải luôn tin tưởng nhau. Vì thế dù làm việc trong môi trường nhiều nam giới ở Phòng Lập trình Ứng dụng FTS, anh vẫn luôn vững tin vào phẩm chất và bản lĩnh của bà xã mình.

hoangntnChân dung Nguyễn Thị Ngọc Hoàng

Tự bạch
Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Hoàng
Ngày sinh: 02-02-1988
Quê quán: Bình Thuận
Trường, ngành tốt nghiệp: ĐH Hùng Vương TP.HCM/ngành quản trị tài chính kế toán.
Ngày vào FAST: 01-10-2010
Bộ phận: Test, nghiệp vụ, Phòng Lập trình Ứng dụng FTS
Sở thích: Nấu ăn
Sở đoản: Ca hát
Quan điểm sống: Sống vì gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *