fbpx

HiềnNTT: Một người trẻ năng động

03/01/2023

03/01/2023

531

Nếu được hỏi bạn nhận xét như thế nào về HiềnNTT, thì hầu như câu trả lời nhận được là: một cô nàng tự tin, năng động và hết sức “xì – tin”. Sự xuất hiện của cô nàng trong cộng đồng FAST cũng khá là ấn tượng với những bài viết ngộ nghĩnh và hài hước trên blogs. Nói chuyện với cô, người ta có cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái. Cũng có thể bắt gặp cô ở hình ảnh một cô MC duyên dáng và đáng yêu trong chương trình tất niên của VP FAST Hà Nội.

Sở thích và sự lựa chọn chuyên ngành

Hẳn là khó hiểu khi cô tự nhận mình là khá hiếu động, không thích ngồi yên một chỗ, thích những công việc mang tính chất xã hội nhưng ngành học mà cô chọn là ngành Kế toán, một công việc mà khi nhắc đến người ta liên tưởng ngay đến những con số, sự cẩn thận và phải ngồi một chỗ. Nhưng cái gì cũng có lí do của nó, cô là một người con ngoan và hiếu thảo, cô lựa chọn ngành theo sự hướng nghiệp của gia đình. Mẹ muốn con gái làm một công việc gì đó nhẹ nhàng vì lo con gái vất vả. Tuy nhiên, với cá tính của mình, cô đã tính toán đến một hướng đi khác…

Nhân viên kinh doanh

Khi đang trong thời gian thực tập và làm bảo vệ luận văn, cô cảm thấy thời gian nhàn rỗi quá nhiều, nên định gửi đơn xin việc vào một số công ty. Lượn lờ trên internet thấy Công ty FAST tuyển nhân viên kinh doanh, em gửi hồ sơ tham dự. Hồi còn là sinh viên, cũng chỉ biết công ty FAST là một công ty chuyên về phần mềm kế toán (ít nhiều nó cũng có liên quan đến ngành học của cô).

Rồi được gọi đi phỏng vấn, sau khi được nhận vào thử việc mới nghe nói là trong thông báo tuyển nhân viên kinh doanh có lưu ý là chỉ tuyển nam. Không hiểu sao vẫn được nhận vào làm.

Vào thử việc 2 tháng, cô được đào tạo bài bản về lịch sử công ty, các sản phẩm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, cách demo sản phẩm. Và vị trí công việc của cô là tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại. Theo cô nhận xét, việc mời sản phẩm qua điện thoại hiện nay đang được rất nhiều công ty thực hiện nên nhiều khi khách hàng nghe điện thoại mời dùng sản phẩm nhiều quá cũng cảm thấy bị làm phiền. Nhiều khi gọi điện cho 3, 4 khách hàng và liên tục bị từ chối nên cảm giác chán nản theo phản ứng dây chuyền. Cô được hướng dẫn về thời điểm phù hợp để điện thoại cho khách hàng, đó là thời điểm được gọi là giờ vàng kinh doanh.

Một kỷ niệm vui mà cô gợi nhớ là có lần gọi điện thoại cho một khách hàng mà không biết khách hàng này đang dùng phầm mềm FAST. Khi biết khách hàng của mình, thì cô nhanh trí giới thiệu mình là nhân viên chăm sóc khách hàng, gọi điện hỏi thăm. Chị ấy rất vui tính, còn bảo là vừa giới thiệu phần mềm FAST cho một công ty bạn. Cuộc nói chuyện vui vẻ như giữa những người quen thân với nhau.

Nhân viên marketing

Do sự điều đỉnh cơ cấu, cô được chuyển sang phòng marketing. Ban đầu, cô khá bỡ ngỡ vì chưa biết chuyển sang phòng marketing thì công việc sẽ như thế nào. Sau khi trao đổi với trưởng phòng về sở thích và nguyện vọng của mình, cô đã mạnh dạn trình bày những suy nghĩ của mình, cô thích nhưng công việc mang tính chất xã hội, và muốn thử sức một thời gian với việc tổ chức sự kiện.

Ngay thời gian đó, cô có cơ hội tham gia tổ chức một sự kiện nội bộ, đó là chương trình tất niên 2011 tại VP FAST Hà Nội. Cô chịu trách nhiệm mảng văn nghệ và làm MC. Tiết mục ban đầu có ý định thuê ngoài nhưng rồi muốn thử “cây nhà lá vườn” xem sao. Không cần người dạy múa, tự nhóm múa xem clip và tập theo trong vòng 3 ngày thì hoàn thiện bài múa. Khi lên biểu diễn trong chương trình tất niên thì hơi bị khớp một chút. Tiết mục đó cô tin rằng sẽ hoàn thiện hơn, “nuột hơn” trong dịp sinh nhật công ty 11-6-2012

Cô nói, ở vị trí công việc mới, cô được tự do sáng tạo, nghiên cứu, đưa đề xuất, ý tưởng mới, được nói nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn theo đúng sở thích của mình.

Nhận xét của mọi người về HiềnNTT:

ĐồngNT: Hiền là một nhân viên mới vào từ tháng 6-2011 nhưng đã có nhiều hoạt động rất năng nổ cho phong trào của Công ty. Đặc biệt, có đóng góp lớn cho chương trình tất niên của VP FAST Hà Nội. Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình của Hiền.

HiểnND: HiềnNTT là một người trẻ và năng động. Hiền đã từng có kinh nghiệm tổ chức sự kiện trong thời sinh viên. Mặc dù, trong tổ chức sự kiện cho công việc khác nhiều với những sự kiện thời sinh viên nhưng anh tin rằng trong tương lai gần Hiền sẽ tiến bộ trong mảng tổ chức sự kiện cho Công ty.

ThảoLP: Hiền là một cô gái trẻ trung, nhiệt tình. Ấn tượng nhất của mình về Hiền là sự nhiệt tình ở mọi lúc mọi nơi. Mặc dù chỉ mới bước đầu nên chưa có nhiều hoạt động, nhưng ít nhiều Hiền cũng đã chứng tỏ được khả năng của mình.

MaiCH (bạn thân của HiềnNTT): Là bạn học của Hiền suốt 4 năm đại học là niềm vui và may mắn của mình bởi Hiền là một người bạn thực sự tốt và thân thiết, có thể chia sẻ buồn vui. Có lẽ giữa Hiền và mình có nhiều sở thích chung, nhiều điểm tương đồng và những quan điểm sống khá giống nhau nên cả hai trở nên thân thiết ngay từ những ngày đầu tiên đi học đại học. Với mình, Hiền là một cô bạn nhỏ nhắn nhưng rất vui tính và có nhiều điểm đáng yêu, là một lớp trưởng gương mẫu, có uy tín, có trách nhiệm, luôn đối xử hòa đồng với mọi người xung quanh và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Vì thế khi được Hiền gợi ý đi làm tại FAST, mình rất vui vì đây là cơ hội để được cùng làm việc với người bạn thân của mình, thử sức mình ở một môi trường và lĩnh vực hoàn toàn mới, tiếp tục cùng nhau chia sẻ công việc cũng như những tâm sự trong cuộc sống. Cũng qua Hiền mà mình có thể nhanh chóng hòa đồng với các anh chị đang làm việc tại FAST hơn, đó cũng là may mắn của em. Mình cảm thấy trân trọng tình bạn với Hiền, và sẽ luôn cố gắng để giữ cho mình một tình bạn đẹp.

Mẹ của HiềnNTT: Hiền là đứa cứng đầu và bướng bỉnh vì nhiều khi nói không nghe cứ thích làm theo ý mình nhưng được cái biết quan tâm tới bố mẹ và cũng gọn gàng ngăn nắp hơn mẹ. Còn về việc chọn ngành nghề đi làm không đúng ngành nghề đã học thì ban đầu cô cũng phản đối vì cô thích Hiền làm kế toán, dễ xin việc mà lại nhàn, về sau còn có thời gian để lo cho gia đình. Nhưng vì Hiền cũng xác định được dự định tương lai gần và xa của mình (tương lai gần là nó muốn được làm công việc mà mình yêu thích, được học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những công việc đó. Tương lai xa thì nó thích làm giảng viên và có thêm được nghề tay trái là kinh doanh). Hiền bây giờ đã lớn và nó tự quyết định cho tương lai của mình. Cô hoàn toàn tin tưởng ở con gái mình.

hienntt

Tự bạch

Họ tên: Nguyễn Thị Thu Hiền
Ngày sinh: 11-05-1989
Quê quán: Hà Nội
Tốt nghiệp trường: Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, khoa Kế toán
Năm tốt nghiệp: 2011
Sở thích: Du lịch, shopping, từ thiện.
Sở trường: Biết lắng nghe và chia sẻ
Sở đoản: Làm việc chưa cẩn thận (ẩu)
Món ăn nấu ngon nhất: Trứng rán
Chương trình ti vi thích xem nhất: Phim Hàn Quốc, Phim hài, gameshow
Sách hay đọc: Tiểu thuyết teen, cách sống, giáo dục, marketing.
Quan điểm sống: Sống tốt, sống đẹp, sống có ích.

AnhNTL
Công ty FAST, 10-2-2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *