fbpx

HiềnLTM: Mạnh dạn nói lên chính kiến

03/01/2023

03/01/2023

524

“Cao 1m53 nặng 50 kg thân hình hơi béo một tý. Dễ gần và hay cười. Thích làm bánh và ước mơ sẽ mở một tiệm bánh nho nhỏ cho riêng mình”. Đó là lời giới thiệu vô cùng dễ thương của cô nàng HiềnLTM (Lê Thị Mỹ Hiền) – Phòng Kinh doanh, FAST Đà Nẵng.

Biết nói lên chính kiến của mình

Cô nàng được biết đến ở ngôi nhà FAST với những lời phát ngôn trên diễn đàn nội bộ rất thẳng thắn, chân thành và mạnh dạn. Bất kể là vấn đề gì, khi nàng thấy bất bình, nàng sẵn sàng nói lên chính kiến của mình và được rất nhiều người đồng tình, ủng hộ.

Nàng cho rằng cái mà người ta cho là thẳng thắn ấy thực chất là nói thật. Nàng chỉ nói lên những điều trong thâm tâm nàng nghĩ và nói lên ý kiến để công việc được tốt hơn, mọi người gần gũi nhau hơn mà thôi. Còn bản thân nàng chỉ là đứa con gái hay quên và sống nhiệt tình và dễ mềm lòng chứ không mạnh mẽ như người ta vẫn thấy.

Hiền chia sẻ rằng nàng đã phạm phải một trong những điều cấm kỵ của ba mẹ. Trước khi đi làm, vì biết cái tính nói thẳng nói thật của Hiền nên ba mẹ dặn đi dặn lại là dù có chuyện gì xảy ra thì cũng đừng nói gì cả, im lặng là vàng.

Tuy nhiên, mặt tốt của việc nói thật là khiến cho tâm trạng thoải mái, nhẹ nhõm hơn. Thay vì ấm ức về một vấn đề mình chưa thấy hài lòng thì hãy sống thật với chính mình, nói lên điều mà mình suy nghĩ, cũng là một cách để góp phần cho cuộc sống tốt hơn, mọi người hiểu nhau hơn. Tất nhiên, lời nói thẳng thường khó nghe, và người nhận ban đầu thường có cảm giác khó chịu. Lời nói thẳng có ý tốt nhưng đôi khi nó lại gây phản ứng ngược lại.

Cái duyên với FAST

Ra trường, hành trang trên vai của một nữ sinh tốt nghiệp bằng khá ngành Thống kê Tin học, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng chỉ là một mớ kiến thức thu lượm được trên ghế nhà trường. Nàng đang loay hoay tìm kiếm công việc phù hợp cho mình.

Ban đầu nàng nộp hồ sơ vào FAST dự tuyển vị trí nhân viên phân tích nghiệp vụ. Ngày dự thi, nàng được thông báo thi 3 môn kế toán, tin học và IQ. IQ và tin học thì không có vấn đề gì, nhưng riêng kế toán nàng ta không biết gì nên nàng không muốn đi thi. Mẹ phải động viên mãi nàng mới lững thững tới với tâm trạng cầu may.

Sau khi phỏng vấn, anh Giám đốc FAST Đà Nẵng bảo cô không hợp với vị trí ứng tuyển mà hợp với vị trí kinh doanh hơn. Cô nghĩ trong đầu, quả này là rớt chắc rồi. Ngày hôm sau, cô bất ngờ nhận được cú điện thoại thông báo muốn nhận cô vào vị trí nhân viên kinh doanh (vị trí mà mẹ cô khẳng định rằng không hợp với cô), mặc dù công ty chưa có chỉ tiêu. Có lẽ đó là cái duyên cô đến với FAST.

Công việc của cô là hỗ trợ kinh doanh. Hiện tại cô dành nhiều thời gian tập trung học về sản phẩm. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong có lẽ là lần demo HRM cho ban quản trị của một công ty ở Malaysia qua Teamview. Lúc đó đường truyền internet có vấn đề, demo được một lúc lại bị ngắt. May mắn là khách hàng cũng thông cảm và nhiệt tình làm việc luôn giờ nghỉ trưa. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của anh HoàngND và anh HùngTVA thì buổi demo đó diễn ra tốt đẹp.

Một cô bé giàu tình cảm

Sống xa ba mẹ từ nhỏ, cô lớn lên dưới sự yêu thương và chở che của ông bà ngoại và mấy dì. Mỗi lần mẹ ra thăm thì y như rằng cô kiên quyết không chịu đi học, đút chân vào bánh xe đạp để không bị chở đến trường. Dù được dỗ dành bằng bánh kẹo hay bị đánh đòn thì vẫn cương quyết đút chân vào bánh xe, nhất định ở nhà chơi với mẹ. Có lẽ chính vì thế mà trong mắt ngoại và các dì cô là con bé nhỏ nhắn, nước da ngăm đen và lì lợm.

Ba cô bị bệnh tim lâu năm, sau khi ba mổ tim lần thứ nhất, ba mẹ đón cô về quê nội ở Quảng Nam sống. Đây là những chuỗi ngày cô bé say sưa trong hạnh phúc vì được ở cùng với ba mẹ, tuổi thơ gắn liền với nông thôn. Cô mê man trong cái không khí trong lành, cái cảm giác bình yên và những người nông dân chất phát hiền lành giàu tình cảm ở quê nội. Sau khi học hết cấp 1 thì nhà cô chuyển ra Đà Nẵng sống đến bây giờ.

Cô có đam mê là nấu nướng, làm bánh. Thời gian rảnh rỗi cô thường lọ mò những món ăn mới, chuẩn bị những bữa cơm cho gia đình.

Ngày 9/12 vừa qua, cô đã âm thầm, lặng lẽ “theo chồng bỏ cuộc chơi” để lại tiếc nuối ngậm ngùi cho biết bao chàng trai ở FAST.

hienltm

Tự bạch
Họ tên: Lê Thị Mỹ Hiền
Ngày sinh: 28-11-1988
Quê quán: Điện Hòa – Điện Bàn – Quảng Nam
Trường tốt nghiệp: Đại học kinh tế Đà Nẵng, Khoa Thống kê Tin học
Năm tốt nghiệp: 2010
Ngày vào FAST: 15-05-2012
Bộ phận: Hỗ trợ Kinh doanh
Sở thích: Thích được sống mãi với ba mẹ
Sở trường: Nấu ăn
Sở đoản: Hát hò
Món thích ăn: Lòng xào nghệ
Chương trình ti vi thích xem: Master Chef US, Discovery
Quan điểm sống: Cho đi là nhận lại  

AnhNTL,
Cty FAST, 20/12/2012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *