fbpx

HằngBTT – Người phụ nữ của gia đình

03/01/2023

03/01/2023

577

“Chị Hằng là nữ nhân viên giỏi nhất công ty FAST đấy!” – Đó là lời nhận xét hóm hỉnh của một Fasters khi nói về chị HằngBTT (Bùi Thị Thu Hằng, Bộ phận Văn phòng, FAST Hà Nội). Cái giỏi của chị là năm 2012 chị hạ sinh một nàng công chúa xinh xắn, năm 2013 lại tiếp tục thấy chị bế bụng bầu. Với chị, việc có con là điều kì diệu, khi có bầu, “chị cứ hớn hở ra” và cảm thấy khỏe hơn bình thường.

Người phụ nữ của gia đình

Chị khá trầm tĩnh, ít nói và cẩn trọng trong tất cả mọi việc. Có thể nói chị là một người cầu toàn, bởi thế chị khá khó tính khi có điều gì chưa như mình mong muốn.

Chị dường như sinh ra để làm phụ nữ với đầy đủ thiên chức của một người phụ nữ. Tính cách dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ, đi đứng thướt tha.

Bố mẹ làm kinh doanh tự do, ít có thời gian dành cho gia đình. Chị lớn hơn em trai 7 tuổi nên thay bố mẹ chăm sóc em. Chị biết làm việc nhà từ bé.

Chị là người sống thiên về gia đình, những ngày nghỉ cuối tuần thay vì nghỉ ngơi, thư giãn, chị lại dậy thật sớm, dọn dẹp nhà cửa, nấu những bữa ăn ngon, cầu kỳ hơn ngày thường để cả gia đình cùng thưởng thức.

Niềm đam mê của chị là gia đình, chị có thể ở bên gia đình, dọn dẹp nhà cửa suốt ngày mà không thấy mệt mỏi, chán nản. Thậm chí chị thích được làm việc nhà một mình mà không cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của chồng.

Thiên chức làm mẹ

Khác với những người phụ nữ khác, khi thai nghén thường hay mệt mỏi, ốm nghén, không ăn uống được. Chị Hằng khi có bầu lại trở nên phơi phới, da dẻ hồng hào, tâm trạng vui vẻ, dễ chịu.

Chị kể rằng, ngày xưa chị gầy nhom, từ khi có con chị mập ra, nhìn tràn đầy sức sống. Chị cũng kế hoạch sau khi sinh con đầu lòng vài năm nữa sẽ sinh thêm bé nữa. Nhưng mọi chuyện đôi khi là ý trời. Sau khi bé con tròn 1 tuổi, chị lại tiếp tục mang thai bé thứ 2.

Chị đùa rằng bây giờ nhà nước đang khuyến khích sinh con một bề sẽ được ưu đãi chế độ bảo hiểm và học phí nên chị ước gì có thêm bé gái nữa. Anh Sơn nhà chị nói rằng thích có 3 đứa con nên chị cũng không có điều gì lấn cấn.

Lúc đang trò chuyện cùng tôi, chị có điện thoại từ mẹ chồng. Hiện bà đang ở nhà chăm sóc công chúa nhỏ. Thỉnh thoảng bà vẫn thường gọi điện để hỏi ý kiến của chị về chế độ ăn uống của cháu. Điều này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Thường thì con dâu sẽ là người hỏi ý kiến mẹ chồng về việc chăm sóc con cái hoặc mẹ chồng và nàng dâu nảy sinh những mâu thuẫn về việc chăm sóc con. Nhưng ở gia đình chị thì ngược lại. Điều đó chứng tỏ sự tôn trọng cách chăm sóc con cái của mẹ chồng chị, cũng như việc chăm sóc con của chị rất khoa học. Nhờ bàn tay chăm sóc của chị, công chúa bé nhỏ của chị năm nay đã 1 tuổi, trông vô cùng bụ bẫm và đáng yêu.

Mẹ chồng chị còn thương con dâu hơn cả con đẻ của mình, bằng chứng là mỗi lần chồng không giúp chị còn bị mẹ chồng mắng cho một trận.

Một nhân viên văn phòng chỉn chu

Chị cẩn thận và chu toàn, nên việc gì chị đã làm thì làm đến nơi đến chốn. Cái tính cách đó rất phù hợp với công việc hiện tại của một nhân viên văn phòng, thủ quỹ, chấm công… Từ những việc nhỏ nhất, chị muốn làm chu đáo nhất có thể.

Bước chân vào FAST, dễ dàng nhận ra cô nhân viên văn phòng xinh xắn, dịu dàng, cần mẫn sắp xếp giấy tờ gọn gàng, tỉ mẩn trong việc theo dõi chấm công, luôn ân cần với đồng nghiệp. Khách hàng gọi điện đến có thể nghe giọng nói nhẹ nhàng của chị.

Ở chị có sự nghiêm túc trong công việc, nghiêm túc trong các mối quan hệ. Tuy còn trẻ nhưng chị khá chín chắn, chững chạc.

Chị nói thành công lớn nhất của chị trong năm qua là sinh con đầu lòng an toàn và vẫn được tiếp tục công việc của mình.

hangbttChân dung chị HằngBTT

TỰ BẠCH
Họ và tên: Bùi Thị Thu Hằng
Ngày sinh: 5-7-1986
Quê quán: Sơn Tây, Hà Nội
Tốt nghiệp trường: Đại học Nội vụ Hà Nội, Khoa Quản trị Văn phòng
Ngày vào FAST: 1-10-2007
Sở thích: Dọn dẹp nhà cửa, đi chơi cùng gia đình
Sở trường: Nấu ăn
Món ăn nấu ngon nhất: các món canh chua
Sở đoản: Hơi nhút nhát trước đám đông

AnhNTL,
Cty FAST, 01/04/2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *