fbpx

FAST triển khai giải pháp quản trị tài chính kế toán và ERP cho Xi măng Đồng Lâm

10/04/2024

03/01/2023

351

Xi măng Đồng Lâm – Doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm thuộc nhóm cao nhất trong khu vực

Được biết đến là “đàn em” trong ngành xi măng, mới tham gia thị trường từ cuối năm 2014 đến nay nhưng Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm đã tự tin khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. “4 năm liền, sản xuất kinh doanh của Đồng Lâm đều tăng trưởng với những con số ấn tượng: Sản lượng tiêu thụ trên 2,5 triệu tấn clinker; hơn 3,5 triệu tấn xi măng; doanh thu gần 5.000 tỷ đồng; nộp ngân sách bình quân 50 tỷ đồng/năm; tăng trưởng bình quân 10%/năm”.

Triển khai quản trị tài chính kế toán và ERP cho Xi măng Đồng Lâm

Không chỉ có mặt ở nhiều công trình trọng điểm tại Thừa Thiên Huế, Xi măng Đồng Lâm còn xác định vị thế của mình tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Nhiều công trình trọng điểm có sự góp sức của Xi măng Đồng Lâm như: Sân bay Đà Nẵng, hầm Hải Vân 2, thủy điện Vĩnh Sơn, cao tốc La Sơn – Túy Loan, hầm Đèo Cả…

 • Website: www.donglam.com.vn
 • Địa chỉ: Tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Quy mô nhà máy sản xuất: Công suất 4.000 tấn Clinker/ngày tương đương với 1,4 triệu tấn/năm.

Theo http://www.donglam.com.vn

Triển khai quản trị tài chính kế toán và ERP cho Xi măng Đồng Lâm

Sân bay Đà Nẵng

Triển khai giải pháp cho Xi măng Đồng Lâm

Hầm Hải Vân 2 (hoàn thành năm 2020)

Nguồn ảnh: Internet

Nhu cầu triển khai cho Xi măng Đồng Lâm từ giai đoạn mới thành lập cho đến giai đoạn phát triển

Giai đoạn 1 – Mới thành lập

Fast Financial là giải pháp quản lý tài chính kế toán được Xi măng Đồng Lâm quyết định lựa chọn để phục vụ nhu cầu về quản trị tài chính, kế toán ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Các nhu cầu cơ bản từ chức năng hỗ trợ phân quyền người dùng, lưu trữ thông tin, tạo bút toán kết chuyển tự động, theo dõi tiền, công nợ, xuất nhập tồn kho, tính khấu hao, phân bổ tự động, cho đến các báo cáo tài chính, thuế, báo cáo quản trị…

Giai đoạn 2 – Phát triển

Phát triển mạnh theo thời gian, Xi măng Đồng Lâm bắt đầu tìm kiếm một giải pháp ERP nhằm quản lý tổng thể doanh nghiệp, đặc biệt là quản lý mua hàng và quản lý kho. Bên cạnh đó, phần mềm được tìm kiếm còn phải giải quyết được bài toán đặc thù của riêng doanh nghiệp về hệ thống cân xe. Nhận được sự tin cậy cả về chất lượng phần mềm và chất lượng dịch vụ trong giai đoạn 1, Fast Business Online chính là giải pháp ERP được Xi măng Đồng Lâm lựa chọn. Khi sử dụng Fast Business Online sẽ rất thuận tiện trong việc liên hệ hỗ trợ và kết nối dữ liệu với phần mềm Fast Financial.

Fast Financial và Fast Business Online giải quyết các bài toán đặc thù cho doanh nghiệp xi măng

Fast Financial:

Phần  mềm được triển khai 18 phân hệ từ quản trị hệ thống, kế toán, quản trị chi phí, các báo cáo thuế, tài chính, quản trị… phục vụ cho các nghiệp vụ kế toán tài chính từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt là lên các báo cáo tài chính, thuế nhanh chóng, chính xác, các báo cáo quản trị đa dạng phục vụ cho hoạt động điều hành và quản trị doanh nghiệp.

Ngoài ra, đội triển khai cần phải giải được bài toán đặc thù của doanh nghiệp, đó chính là Bài toán giá thành đặc thù: Báo cáo giá thành sản xuất xi măng hoàn nguyên ở các công đoạn. Phải xây dựng được các báo cáo hoàn nguyên, đáp ứng được yêu cầu hoàn nguyên và đồng thời giá thành sản phẩm cũng phải giống với các báo cáo giá thành chuẩn của chương trình.

Fast Business Online:

Đưa toàn bộ các mã vật tư vào hệ thống phần mềm, theo dõi được tồn kho tối thiểu của từng vật tư: Dữ liệu vật tư của nhà máy rất lớn và cần có quy tắc đặt mã nhằm tạo ra một bộ danh mục thống nhất. Cần theo dõi tồn kho tối thiểu để đảm bảo việc vận hành của nhà máy được diễn ra xuyên suốt, trôi chảy, tránh được những rủi ro về tồn kho.

Thiết lập quy trình mua hàng và lĩnh vật tư: Quy trình mua vật tư đi qua nhiều bước và nhiều người duyệt. Thao tác trên chương trình bắt buộc phải đi từ bước yêu cầu vật tư.

Tích hợp số liệu của hệ thống cân: Tích hợp modul cân điện tử do FAST lập trình riêng cho Xi măng Đồng Lâm vào chương trình Fast Business Online. Khách hàng có 2 trạm cân điện tử và phải thực hiện cân hàng liên tục, do đó đòi hỏi chương trình phải tính ổn định rất cao, nếu không thì quá trình xe vào cân xi măng sẽ bị dồn ứ, ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ quy trình.

Triển khai giải pháp cho Xi măng Đồng Lâm

Màn hình cân xe

Quản lý tồn kho và xuất nhập kho trên hệ sơ đồ: Quản lý tồn kho trên hệ  thống sơ đồ kho để tra cứu, tìm kiếm vật tư một cách nhanh chóng. Quản lý xuất nhập kho hiển thị trên hệ sơ đồ kho. Riêng về vật tư cấp phát và thu hồi thì được quản lý trên hệ thống.

Giải pháp của FAST đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cho Xi măng Đồng Lâm

Chương trình ổn định, giá cả hợp lý, có thể sử dụng online mọi nơi, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ là những đánh giá của Xi măng Đồng Lâm dành cho các giải pháp của FAST. Việc giải các bài toán đặc thù đã giúp cho Xi măng Đồng Lâm xây dựng được các báo cáo hoàn nguyên, giúp việc lên báo cáo được nhanh chóng, kịp thời và mang tính chính xác cao (Fast Financial). Đảm bảo việc vận hành nhà máy, tránh các rủi ro về tồn kho; hệ thống cân hoạt động ổn định, phục vụ việc cân xe hàng ngày (Fast Business Online). Số liệu được tích hợp đồng bộ lên hệ thống giúp cho công tác quản lý dữ liệu, quản trị được thực hiện dễ dàng (Cả Fast Financial và Fast Business Online).

Khó khăn, thuận lợi

Để giải được một bài toán cho một doanh nghiệp đã khó, việc giải một bài toán đặc thù chỉ riêng cho một doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn. Với kinh nghiệm triển khai ERP cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngành xi măng (25% các doanh nghiệp của ngành) nên FAST đã hoàn thành tốt từ việc khảo sát, phân tích nghiệp vụ, lập trình chỉnh sửa cho đến khi nghiệm thu thành công dự án. Kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, sự tận tâm của thành viên triển khai FAST và hơn hết là sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên công ty Xi măng Đồng Lâm đã giúp cho dự án đạt được thành công.

Thành viên dự án

FAST triển khai giải pháp quản trị tài chính kế toán và ERP cho Xi măng Đồng Lâm

Nguyễn Đình Thể – Trưởng dự án Fast Financial (phải). Hơn 9 năm làm việc tại FAST, từ TPHCM cho đến khi chuyển về Đà Nẵng, anh ThểND vẫn giữ nhiệm vụ tư vấn ứng dụng. Triển khai cho đa dạng ngành nghề như vận tải, xi măng, khách sạn… tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Các dự án có thể kế đến như: Tổng công ty Sông Đà, FLC Group, Xi măng Đồng Lâm…

Lê Quốc Suỹ – trưởng dự án Fast Business Online (trái). Anh SũyLQ hiện tại là trưởng nhóm Tư vấn ứng dụng với kinh nghiệm hơn 8 năm triển khai ERP tại FAST. Các dự án ERP triển khai thành công có thể kể đến như: Công ty Cao su Hà Tĩnh, Công ty Cao su Ea H’leo, Cty Cổ phần Gỗ Minh Dương, Công Ty Cổ Phần Vận Tải Đa Phương Thức Vietranstimex…

Giải pháp quản trị tài chính kế toán: Fast Financial (FF)

 • Phân hệ triển khai: Tài chính kế toán

 • Lĩnh vực: Sản xuất xi măng, vôi và thạch cao

 • Địa chỉ: Thừa Thiên Huế

 • Số điểm/đơn vị triển khai: 1

 • Số người sử dụng: 14

 • Thời gian: ký kết 11-2014, nghiệm thu tháng 11-2015

Giải pháp ERP: Fast Busness Online (FBO)

 • Phân hệ triển khai: Quy trình mua hàng, Quản lý kho theo sơ đồ, quy trình lĩnh vật tư, tích hợp cân xe điện tử

 • Lĩnh vực: Sản xuất xi măng, vôi và thạch cao

 • Địa chỉ: Thừa Thiên Huế

 • Số điểm/đơn vị triển khai: 1

 • Số người sử dụng: 30

 • Thời gian: ký kết 09-2016, nghiệm thu tháng 01-2019

HồngNTM/FMK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *