fbpx

FAST TOUR 2021: Tân binh khối lập trình FHN (P5)

03/01/2023

03/01/2023

520

FAST là công ty phần mềm và hiển nhiên số lượng lập trình viên khá là đông. Lập trình viên là chiếc cầu nối giữa con người và máy tính. Anh ta hiểu ngôn ngữ máy tính và lệnh cho máy tính làm công việc mà anh ta giao phó.  

Mỗi năm, văn phòng FAST tại 3 miền không ngừng mở rộng quy mô và nhu cầu về nguồn nhân lực cũng từ đó mà tăng lên. Chúng ta hãy cùng chào đón các tân binh đến từ phòng Lập trình 1 và Lập trình 2 cả FHN.

PV: Bạn gia nhập FAST tới nay là được bao lâu rồi nhỉ? 

DuyNĐ (LT1, FHN): Mình gia nhập FAST từ tháng 4, đến nay cũng được gần 3 tháng rồi.

DũngNT (LT1, FHN): 3 tháng.

DũngLV (LT1, FHN): Tới hiện tại mình gia nhập FAST được 3 tháng.

LinhLH (LT2, FHN): 3 tháng

LâmBV (LT2, FHN): Gần 4 tháng rồi.

PV: Trước khi vào FAST thì bạn đã đi làm ở đâu chưa hay FAST là mối tình đầu? Nếu có thì tại lại nghỉ việc và chọn gia nhập FAST?

DuyNĐ: Mình từng làm việc ở công ty NDTV Isolution từ đầu năm 4 đại học. Tuy nhiên do chương trình học năm cuối với công việc tương đối áp lực nên mình đã xin nghỉ để tập trung vào việc học. 

DũngNT: Mình có làm ở một công ty outsource về web trong vòng 6 tháng. Sau đó mình xin nghỉ làm để bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Mình biết đến FAST qua một lần đi tham quan doanh nghiệp do khoa tổ chức.

DũngLV: Fast là mối tình đầu trong con đường sự nghiệp của mình.

LinhLH: FAST là mối tình đầu của mình.

LâmBV: Mình đã từng đi thực tập tại một công ty công nghệ. Sau đó quyết định nghỉ việc vì thấy công việc chưa phù hợp. Và bây giờ thì mình đang là một thành viên của FAST.

PV: Bạn đánh giá như thế nào về kiến thức lập trình được học tại giảng đường và công việc thực tế tại FAST? Có phát huy được hết khả năng không hay có nhiều kiến thức chưa được tận dụng?

DuyNĐ: Kiến thức lập trình được học trong chương trình học đại học rất rộng và khó nắm bắt. Vì vậy rất khó để áp dụng những kiến thức đó vào một công việc cụ thể.

Sau thời gian đào tạo và thử việc tại FAST, mình đã được các anh chị hỗ trợ rất nhiều và học thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng xử lý lỗi. Bên cạnh đó mình cũng sử dụng những kiến thức cơ bản đã được học ở giảng đường để giải quyết các yêu cầu thực tế. 


 

DũngNT: Kiến thức ở trường đa phần là cơ bản, nên khi vào dự án thật thì cũng chỉ giúp được một phần nhỏ thôi. Lúc gặp bế tắc thì các anh chị trong phòng giúp đỡ mình rất nhiệt tình.

DũngLV: Những kiến thức mình đã học trên giảng đường đã được áp dụng tốt vào công việc thực tế tại FAST. Ngoài ra mình cũng đang học hỏi thêm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

LinhLH: Kiến thức lập trình học được tại giảng đường chỉ là nền tảng. Mình cần phải trau dồi rất nhiều và học hỏi từ những đồng nghiệp đi trước mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế.

LâmBV: Những gì mình được học tại trường là kiến thức nền giúp ích rất nhiều trong công việc. Ngoài ra trong quá trình làm việc tại FAST mình cũng tích lũy được khá nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

PV: Theo bạn thì bản thân cần rèn luyện thêm kỹ năng gì để nâng cao chất lượng công việc?

DuyNĐ: Tập trung hơn trong công việc và quản lý tốt quỹ thời gian. 

DũngNT: Cần cải thiện sự tập trung trong công việc.

DũngLV: Trong thời gian tới mình cần rèn luyện thêm kỹ năng lập trình và kỹ năng mềm để hoàn thành tốt công việc.

LinhLH: Mình nghĩ là cần cải thiện kỹ năng làm việc nhóm.

LâmBV: Theo mình thì bản thân cần phát huy mọi kĩ năng đã có. Đồng thời rèn luyện thêm nữa để đạt chất lượng tốt nhất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

(NguyệtNTM – FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *