fbpx

FAST TOUR 2020: Những đóa hoa thơm ngát giữa trời hạ (P2)

03/01/2023

03/01/2023

554

Tháng 5 đến kéo theo những đợt nắng gắt khiến Sài Gòn trong những ngày này chẳng khác gì chảo lửa. Tưởng chừng cái nóng của tiết trời chớm hạ sẽ thiêu đốt tất cả, nhưng tại đại gia đình FAST vẫn có những đóa hoa bung nở rực rỡ, chấm phá giữa muôn vàn cây lá.

Không để mọi người chờ lâu, FAST TOUR 2020 sẽ giới thiệu ngay những tân binh xinh đẹp đến từ bộ phận FMK, Tele- Marketing, Tester và Bảo hành 1 (FMN).

Hãy nghe những chia sẻ của các cô nàng này nhé!

PV: Cảm xúc khi trở thành nhân viên chính thức của bạn ra sao?

PhươngLNU: Tất nhiên là rất vui rồi. Vì đây là bản hợp đồng lao động đầu tiên của mình, trong khi mình vẫn còn lưu luyến trường.

NguyệtNTM: Vui chứ, còn gì tuyệt hơn việc được tiếp tục gắn bó với công ty và làm công việc mình yêu thích mỗi ngày.

NyBV: Mình rất vui và hào hứng khi được trở thành thành viên của đại gia đình FAST.

ThảoĐP: Cảm xúc khi mình được trở thành nhân viên chính thức của công ty là rất vui và phấn khởi.

TrinhTLD: Vì đây là công việc đầu tiên mình được nhận làm nhân viên chính thức nên cảm giác rất vui và hạnh phúc.

ThuýNTH: Mình rất vui khi được trở thành nhân viên chính thức, nhưng song song đó cũng rất lo lắng vì còn nhiều thứ bỡ ngỡ.

PV: Cơ duyên nào đã đưa bạn vào đại gia đình FAST? Trước đó, bạn đã từng làm việc ở đâu chưa?

PhươngLNU: Từ khi là sinh viên năm 3, mình đã nghe đến tên FAST từ các anh/chị khóa trước giới thiệu. Ngoài ra, mình cũng biết FAST qua các hoạt động hội thảo, hướng nghiệp tại trường.

Trước khi đến với FAST, mình cũng đã có 7 tháng thực tập tại 2 công ty với 2 vị trí khác nhau.

NguyệtNTM: Trước khi gia nhập FAST, mình từng làm Content Marketing về mảng thẩm mỹ khoảng 8 tháng. Khi đang có ý định nhảy việc thì mình được một người bạn (cũng làm ở FAST) giới thiệu là công ty đang tuyển vị trí quản trị web và fanpage. Thế là mình liên hệ chị HồngNTM ứng tuyển ngay. Sau một hồi trao đổi, thấy mình học Báo chí, nên chị hướng sang vị trí Truyền thông nội bộ. 

Hôm đi phỏng vấn gặp anh KhánhPQ, mình run lắm vì mình đã làm công việc này bao giờ đâu. May mắn sao lại đậu, giờ ngồi nghĩ lại thấy đúng là nhờ “duyên mà tới”.

NyBV: Mình biết đến FAST thông qua thầy cô trong trường giới thiệu, đồng thời mình cũng đã có cơ hội trao đổi với các anh chị Faster tại một buổi hội thảo ở trường mình (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM). Trước đó, từng đi thực tập kế toán ở một công ty khác. Đây là công việc chính thức đầu tiên của mình sau khi học xong.

ThảoĐP: Mình biết đến FAST qua lời giới thiệu của người quen. Sau khi ra trường, mình đã  có 1 năm làm việc tại Ngân hàng Techcombank rồi.

TrinhTLD: Khi là sinh viên năm 3 thì mình có tham gia hội thảo do FAST tổ chức ở khoa. Đồng thời học phần mềm FAO For Edu ở bộ môn kế toán máy. 

ThuýNTH: Mình biết đến FAST khi đang loay hoay tìm một công việc phù hợp với ngành kế toán. Vào một ngày, tình cờ mình nhận được cuộc gọi từ chị DiệuPTH mời đến công ty phỏng vấn và bén duyên làm việc đến bây giờ. Trước khi vào làm ở FAST thì mình đã làm nhân viên kế toán cho một công ty hoạt động về lĩnh vực thương mại.

PV: Sau một thời gian gắn bó, bạn ấn tượng nhất điều gì ở FAST?

PhươngLNU: Điều ấn tượng nhất đó chính là sự thân thiện, hòa đồng của mọi người ở đây. Dù mới vào công ty còn nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng nhưng chính sự thân thiện của các anh chị đã giúp mình cảm thấy thoải mái hơn trong vấn đề giao tiếp. 

Đặc biệt, trong tháng 4 có lệnh cách ly xã hội, các phương tiện giao thông công cộng đều tạm dừng. Lúc đó, mình rất lo vì không biết phải đi làm bằng cách nào. Trong một lần ăn trưa, mình đã tâm sự với các anh chị và được mọi người giới thiệu liền một “anh xế”. Cảm ơn mọi người rất nhiều!

NguyệtNTM: Mình rất thích môi trường ở FAST. Mặc dù ai cũng bận rộn cả, nhưng mọi người vẫn nhiệt tình trả lời phỏng vấn, hỗ trợ tối đa để mình hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, mình còn ấn tượng với sự đầu tư trang thiết bị cho nhân viên của công ty, từ sổ tay, lịch để bàn, đến máy tính chạy siêu êm, chỗ ngồi cũng thoải mái, thoáng đãng nữa. Đặc biệt là cái màn hình máy tính “siêu to khổng lồ” của mình. 

NyBV: Mình thấy mọi người rất vui vẻ, hoà đồng, nhiệt tình giúp đỡ nhau. Môi trường làm việc cũng rất năng động, chuyên nghiệp.

ThảoĐP: Mình ấn tượng nhất với những anh/chị đồng nghiệp luôn vui vẻ và giúp đỡ mình giải quyết từng khó khăn trong công việc.

TrinhTLD: Mình rất ấn tượng với môi trường làm việc ở FAST, vui vẻ, năng động và gần gũi, thân thiện.

ThuýNTH: Điều khiến mình ấn tượng nhất ở FAST là môi trường làm việc và con người ở đây. Các anh chị ở đây rất vui vẻ hòa đồng, đặc biệt là các anh chị ở phòng mình (BH1), anh chị rất dễ thương, vui tính, luôn hỗ trợ nhau trong công việc. 

PV: Công việc hiện tại của bạn ở FAST thế nào? Bạn có gặp phải khó khăn gì không và giải quyết chúng như thế nào?

PhươngLNU: Hiện tại, mình đang quản trị website và fanpage. Dù công việc không đúng với chuyên ngành đang theo học, nhưng đến với công việc cũng là một cái duyên.

Đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban truyền thông – đối ngoại của CLB ở trường và trực tiếp tham gia quản trị Fanpage nên cũng không gặp quá nhiều vấn đề khó khăn trong công việc mà mình còn học hỏi thêm được cách quản trị trang web và nhiều kiến thức khác.

Lúc mới vào công ty, mình đã được chị HồngNTM hướng dẫn cụ thể và chi tiết. Khi có thắc mắc, mình thường hỏi chị Hồng và đều được chị giúp đỡ tận tình.

NguyệtNTM: Với vị trí nhân viên Truyền thông nội bộ, nhiệm vụ mỗi ngày của mình là viết bài về con người FAST, các hoạt động nội bộ của công ty, tổ chức sinh nhật, tiệc tất niên, 8/3, 20/10… Nhìn chung thì các kỹ năng cần có ở một nhân viên Truyền thông nội bộ như khả năng giao tiếp, chụp ảnh, dựng clip, tư duy đề tài, phỏng vấn nhân vật… mình đã được học, nên mọi chuyện khá ổn. 

Với mình, khó khăn lớn nhất là khi viết bài về con người FAST. Mình mới vào công ty, nên chưa quen biết nhiều. Trong khi đó, yêu cầu chất lượng là chỉ qua một bài viết, mình phải làm toát lên được những điểm nổi bật ở nhân vật để mọi người cùng hiểu. Rất may là mình nhận được sự hướng dẫn tận tình của sếp KhánhPQ. Anh đã giới thiệu mình với các anh chị Faster chủ chốt ở cả 3 miền, đồng thời chỉnh cho mình từng lỗi trình bày, diễn đạt.

NyBV: Mình thấy công việc hiện tại khá phù hợp với chuyên ngành của mình. Ban đầu còn chút khó khăn, áp lực, nhưng nhờ sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các anh chị trong phòng Tele, mình đã tiến bộ hơn rất nhiều.

ThảoĐP: Công việc hiện tại của mình là tester, kiểm tra sản phẩm đã phù hợp về giao diện, kỹ thuật cũng như các nghiệp vụ mà yêu cầu đưa ra. Chuyên ngành mình học là Tài chính ngân hàng, nên khi làm việc tại vị trí này thì có gặp vài khó khăn về kiến thức chuyên môn. Khi đó, mình thường đọc thêm tài liệu và hỏi các anh/chị đồng nghiệp để trau dồi kỹ năng và nghiệp vụ.

TrinhTLD: Công việc của mình là một tester, nhân viên kiểm thử phần mềm. Công việc của các tester là kiểm tra xem sản phẩm có đạt yêu cầu về kỹ thuật cũng như về nghiệp vụ đặt ra không. Kiểm tra xem sản phẩm được thiết kế, lập trình có đúng theo yêu cầu về nghiệp vụ do các cán bộ phân tích nghiệp vụ đưa ra không. Các màn hình, báo cáo trình bày đã đẹp chưa. Các tính năng đã đúng chưa. Thiết kế tổng thể và các tiện ích đã thuận lợi, dễ dàng cho người sử dụng đã đạt được như mong muốn chưa. 

ThuýNTH: Công việc hiện tại của mình là hỗ trợ chăm sóc mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng qua tổng đài, triển khai các hợp đồng được trưởng phòng giao. Mình thấy công việc này phù hợp ngành nghề kế toán của mình. Vì là nhân viên mới, nên mình vừa làm vừa học hỏi, trau dồi thêm kiến thức. 

Trong quá trình làm việc thì mình cũng gặp các câu hỏi hóc búa của khách hàng. Khi chưa biết phải giải quyết thế nào, mình thường hỏi các anh chị trong phòng hướng giải quyết vấn đề, rồi sau đó mới hỗ trợ cho khách hàng. 

PV: Mỗi ngày, bạn làm thế nào để luôn giữ được sự hứng khởi trong công việc?

PhươngLNU: Nếu như mình cảm thấy công việc phù hợp thì lúc nào cũng có sự hứng khởi trong công việc cả. Những lúc đầu mình là một quả bí, mình sẽ xem một vài tin tức thể thao để thư giãn. Sau đó, lại quay về với công việc.

NguyệtNTM: Mình rất thích chó nên những lúc mệt mỏi hay “bí” ý tưởng, mình thường xem hình ảnh hoặc video cún con. Nhìn mấy em cún đáng yêu đùa nghịch, mình như được nạp thêm năng lượng vậy. Và thế là lại tiếp tục chiến đấu thôi. (cười)

NyBV: Mình nghĩ cách để giữ hứng khởi trong công việc đó là luôn vui vẻ, suy nghĩ vấn đề theo nhiều khía cạnh. Bên cạnh đó, mình cũng luôn cố gắng học hỏi từ những công việc cũ đã làm và rút kinh nghiệm để làm công việc mới tốt hơn.

ThảoĐP: Được làm việc tại một môi trường năng động, gần gũi và mỗi ngày đi làm sẽ được học thêm nhiều kiến thức mới là động lực và cũng là nguồn khơi dậy sự hứng khởi trong công việc của mình.

TrinhTLD: Bởi vì chương trình luôn cập nhật những cái mới và mình sẽ có cơ hội học hỏi những công nghệ mới và tiên tiến, kiến thức tích lũy ngày một nhiều thêm. Đây vừa là khó khăn, vừa là động lực để mình giữ được sự hứng khởi trong công việc.

ThuýNTH: Mỗi ngày đi làm được gặp các anh chị trong phòng, được trò chuyện vui vẻ với mọi người là mình cảm thấy vui rồi.

Cảm ơn những chia sẻ của các bạn! Chúc các tân binh luôn rực rỡ và phát huy hết khả năng trong công việc!

(FMK)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *