fbpx

Fast Accounting giúp Royal Cargo giải quyết tốt đặc thù của kế toán vận tải

10/04/2023

09/01/2023

1494

Chủ đề: phần mềm kế toán, ứng dụng phần mềm kế toán

Royal Cargo Việt Nam là công ty giao nhận vận tải quốc tế được thành lập tại Việt Nam từ năm 1993, chuyên cung cấp các dịch vụ như: xuất nhập khẩu bằng đường biển và hàng không; Dịch vụ Sea-Air; Hàng dự án và thiết bị hàng nặng; Môi giới hải quan và vận chuyển nội địa và Kho ngoại quan và chuỗi phân phối.

Royal Cargo Việt Nam sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting

Trước đây Royal Cargo đã từng sử dụng một gói phần mềm khác song nó không đáp ứng được những yêu cầu của Công ty, nhất là việc theo dõi chi tiết từng lô hàng và xuất các báo cáo bằng tiếng Anh. Chị Kiều, kế toán trưởng Royal Cargo kể lại: “Trước đây bên chị có sử dụng phần mềm kế toán khác, phần mềm này không theo dõi được thông tin của một lô hàng như thu, chi, giao, nhận… vì vậy không lên được báo cáo cho từng hợp đồng. Đặc thù của ngành giao nhận vận tải là có rất nhiều lô hàng, thậm chí 1 tháng có thể lên tới cả ngàn lô hàng, nếu không biết trong một lô hàng đó mình đã thu, chi những gì, hay bất kỳ thông tin cần thiết khác thỉ rất bất tiện. Ngoài ra, khách hàng của công ty đa phần là các giao dịch quốc tế nên phải dùng tới các báo cáo tiếng Anh, phần mềm này có hỗ trợ tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ.”

Những yêu cầu tối thiểu theo đặc thù không giải quyết được buộc Royal Cargo đã nghĩ đến việc phải tìm đến gói phần mềm khác có thể đáp ứng tốt hơn. Vào thời điểm đó, qua bạn bè, anh Đồng của Công ty FAST biết được Royal Cargo đang cần một giải pháp mới cho doanh nghiệp, anh đã liên hệ với bộ phận kế toán để tìm hiểu nhu cầu và tư vấn giúp Royal Cargo chọn một phần mềm phù hợp hơn.

Sau khi được tư vấn, chạy bản dùng thử và xem xét khả năng đáp ứng của phần mềm, Royal Cargo đã quyết định chọn FAST làm một đối tác mới với phần mềm kế toán Fast Accounting, vốn có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của Royal Cargo. Về những đặc thù của doanh nghiệp, FAST và Royal Cargo cùng phối hợp để giải quyết các bài toán về quản lý lô hàng, hợp đồng vận chuyển như thiết kế các hóa đơn theo yêu cầu, bảng báo cáo lãi lỗ, bảng tổng hợp thu chi.

Sau một thời gian đào tạo sử dụng phần mềm, chỉnh sửa theo đặc thù và chạy thử bộ số liệu. Đầu năm 2006, biên bản nghiệm thu đã được ký kết. Royal Cargo chính thức đưa phần mềm FAST vào sử dụng. Để nghiệm thu được hợp đồng hai bên mất khá nhiều thời gian và không ít lần ngồi lại để thống nhất một vài điểm, nhờ vậy mọi việc được suôn sẻ.

Sau hơn 3 năm sử dụng phần mềm Fast Accounting, công việc của bộ phận kế toán đã có những biến chuyển rõ rệt, nhất là việc theo dõi các lô hàng đã không còn là trở ngại. Chị Kiều cho biết: “Phần mềm kế toán FAST tiện lợi, quy chuẩn hơn gói phần mềm trước nhiều. Các hợp đồng đều được làm theo một dạng mẫu chung, dễ dàng xuất ra hai ngôn ngữ Anh – Việt. Nhất là khi nhập khoản thu chi, bên FAST có sẵn những khung thông tin để nhập vào, nhờ vậy việc theo dõi thông tin của từng lô hàng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, những báo cáo tài chính bên FAST vẫn chuẩn hơn, không phải thực hiện thủ công như phần mềm trước.”

Chị Kiều tâm sự: “Thật sự việc lựa chọn một phần mềm phù hợp không phải dễ chút nào. Sau này cũng có rất nhiều công ty phần mềm khác đến giới thiệu, bên chị cũng từng chạy thử, tuy nhiên về đặc thù đều không đáp ứng được, dù bên chị sẵn sàng bỏ thêm chi phí.”

Chị tiếp: “Hiện phần mềm Fast Accounting cũng còn một số điểm hạn chế như không mở được 2 phần mềm Fast Accounting cùng lúc để có thể thực hiện song song nhiều thao tác. Định hướng lâu dài, Royal Cargo sẽ có nhiều văn phòng đại diện đặt ở các tỉnh vì vậy phải kết nối phần mềm FAST qua internet để tập trung dữ liệu về một điểm, dễ quản lý, phần mềm kế toán Fast Accounting kết nối dữ liệu được song tốc độ đường truyền hơi chậm. Nếu giải quyết được những vấn đề này Royal Cargo không ngần ngại nâng cấp để phục vụ tốt hơn nữa trong công việc của mình.”

LâmNV
Công ty FAST, 17-06-2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *