fbpx

Jupiter Pacific : Fast Accounting giải quyết bài toán lãi lỗ theo lô hàng và quản lý tuổi nợ

14/07/2023

09/01/2023

1311

Chủ đề: phần mềm kế toán, ứng dụng phần mềm kế toán

Là công ty cổ phần có vốn đầu tư của Nhật. Jupiter Parafic chuyên cung cấp các dịch vụ giao nhận hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển trong nước và quốc tế; cung cấp dịch vụ kho bãi; làm tổng đại lý và xử lý hàng hóa cho các hãng hàng không.

Thành lập từ năm 1997 tới nay Jupiter Pacific không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động trong nước, ngoài trụ sở chính tại Tp.HCM, Công ty còn mở thêm chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và văn phòng đại diện tại Hải Phòng, Hải Dương.

Từ ngày thành lập, Jupiter Pacific sử dụng phần mềm quản lý nội bộ chuyên dụng cho ngành giao nhận được viết theo yêu cầu và một phần mềm khác để phục vụ cho công việc kế toán. Tuy nhiên, sự kết nối dữ liệu của hai phần mềm không được tốt, nhất là phần tính doanh thu, chi phí. Trên tất cả là không giải quyết được các yêu cầu hiện tại của công việc, Công ty quyết định thay đổi hệ thống phần mềm.

Jupiter Pacific đang sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting
Nhân viên kế toán tại Jupiter Pacific đang làm việc

Sau khi hoàn thành việc ký kết và triển khai hợp đồng, giữa năm 2008, Jupiter Pacific chính thức đưa vào sử dụng phần mềm phần mềm kế toán Fast Accounting 2006. Sau hơn 2 năm sử dụng, chị Hà cho biết: “Giúp ích nhiều nhất trong công việc của bộ phận kế toán tại Jupiter Pacific phải kể đến phần tính toán lãi lỗ từng lô hàng và xuất các báo cáo theo tuổi nợ. Cũng cần nói thêm về việc xuất các báo cáo theo tuổi nợ. Đặc thù của Jupiter Pacific có rất nhiều khách hàng, ước tính hàng tháng có thể sử dụng đến 8 cuốn hóa đơn. Với lượng khách hàng lớn như vậy nếu không có công cụ để giải quyết thì việc theo dõi để thu hồi nợ sẽ chiếm rất thời gian và công sức. Trước đây, tính năng này trên phần mềm phần mềm kế toán Fast Accounting chưa có, vì vậy Jupiter Pacific đã yêu cầu viết thêm phần lập báo cáo theo tuổi nợ, nhằm lọc ra nhóm các khách hàng có tuổi nợ khác nhau. Nhờ vậy mà bộ phận kế toán tại Jupiter Pacific dễ dàng theo dõi tuổi nợ của từng khách hàng, thông qua các báo cáo, chúng tôi biết ngay được khách hàng nào quá hạn nợ, nhờ vậy giúp ích rất nhiều trong việc thu hồi nợ.”

Hiện Jupiter Pacific có 5 máy đang sử dụng phần mềm phần mềm kế toán Fast Accounting tại Tp. HCM và 3 máy tại Chi nhánh Hà Nội. Ngoài ra, đầu năm 2009, Công ty CP Kho vận Jupiter Việt Nam (Jupiter Logictic) – thuộc công ty Jupiter Pacific cũng đã quyết định sử dụng phần mềm kế toán Fast Accounting cho văn phòng Tại Tp. HCM và chi nhánh tại Hà Nội.

Chị Hà tiếp: “Về tốc độ xử lý của phần mềm, ở hầu hết các phân hệ nhìn chung chạy khá ổn định. Tuy nhiên, có lẽ do đặc thù ngành giao nhận có nhiều khách hàng, phần lớn không cố định, mỗi cá nhân đều phải tạo một mã riêng, thành ra nguồn dữ liệu rất lớn, vì vậy khi tính toán phần công nợ thường xử lý chậm hơn so với các phần khác. Về dịch vụ chăm sóc khách hàng, bên FAST phần hậu mãi rất tốt, đây cũng là điều tôi đặc biệt thích khi làm việc với FAST.”

LâmNV
Công ty FAST, 12-08-2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *